5KPlayer là giải pháp thay thế VLC miễn phí tốt nhất cho PC chạy Windows 10

Mặc dù VLC là một trình phát đa năng trên mọi nền tảng, nhưng nhiều người có thể không thích VLC và muốn tìm một giải pháp thay thế VLC . Giống như bất kỳ phần mềm nào khác, VLC có thể ngừng hoạt động và trong trường hợp đó, bạn cần phải có một trình phát đa phương tiện phụ. Trong bài đăng này, chúng tôi đang nói về 5KPlayer vì chúng tôi coi nó là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho VLC. Ngoài ra ở cuối bài viết đừng bỏ lỡ phần quà tặng.

5KPlayer - Thay thế VLC miễn phí tốt nhất

5KPlayer hỗ trợ rất nhiều định dạng tập tin, cung cấp công nghệ TrueTheater, thậm chí hỗ trợ cả AirPlay . Những gì bạn sẽ thích ở máy nghe nhạc 5K là thiết kế hiện đại so với thiết kế thời trang cũ của VLC. Nó cung cấp các tính năng hữu ích ngay trước mắt, làm cho nó dễ sử dụng hơn.

Tính năng của 5KPlayer miễn phí giúp 5KPlayer trở thành lựa chọn thay thế VLC hàng đầu

1] Đầu phát 4K / UHD / 8K

Nếu máy tính của bạn hỗ trợ 4K, thì bạn có thể thưởng thức video 4K / UHD trên máy tính hoặc phát trực tuyến lên TV. Ngoài ra, bạn có thể phát video 360 độ, âm nhạc, DVD, v.v. Nó hỗ trợ các định dạng video MKV / M2TS / MP4 / AVI / WMV / FLV. Đối với âm thanh, bạn có thể phát nhạc MP3, âm thanh vòm đa kênh DTS, AAC, AC3, WMA và các tệp âm thanh không mất dữ liệu FLAC & ALAC.

Ngay cả với cùng một tiêu chuẩn H265 / H264, 5KPlayer là một trong những Trình phát 4K mạnh mẽ và nó cũng có thể phát video 8K mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Trên hết, nó tiêu thụ ít hơn 9% CPU khi hiển thị video.

Phiên bản mới nhất của trình phát 5K có khả năng phát video 3D. Nó có thể khôi phục hình ảnh trắng quá sáng và có chất lượng phát lại cao được tối ưu hóa đặc biệt cho màn hình võng mạc. So với điều này, VLC gặp phải "sự cố không hoạt động" và các vấn đề giải mã H.265.

2] Hỗ trợ DLNA

Nếu bạn có thiết bị tương thích DLNA, bạn có thể truyền video hoặc nhạc từ máy tính sang Android / Smart TV / PS4 / Xbox.

3] Gương AirPlay

Những người trong hệ sinh thái Apple, phần mềm hỗ trợ nhân bản AirPlay. Bạn có thể phát trực tuyến và phản chiếu màn hình iPhone iPad iPod của mình sang Windows / Mac. Phần tốt nhất! Bạn cũng có thể ghi lại màn hình iPhone iPad trong khi phản chiếu.

4] Trình chỉnh sửa video

Một trong những lý do chính tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 5K trên VLC là nó đi kèm với trình chỉnh sửa video. Bạn có thể thực hiện chỉnh sửa đơn giản trong video, xoay video nếu bản ghi gốc bị ngược, thay đổi tốc độ phát lại, cân bằng màu và âm thanh.

Một trong những nhược điểm lớn của VLC với tư cách là một trình biên tập video là làm giảm chất lượng ở đầu ra cuối cùng. Đầu phát 5K sử dụng khả năng tăng tốc GPU với DXVA, Intel, NVIDIA, AMD. Bạn có thể chọn bật hoặc tắt H264 và HEVC để mã hóa và giải mã. Nếu bạn thấy một số tùy chọn chuyển sang màu xám, thì điều đó có nghĩa là máy tính của bạn không hỗ trợ nó.

Nó cũng hỗ trợ tăng tốc phần cứng Dxva2. Nó là một API để tăng tốc độ xử lý video. Bộ giải mã phần mềm và bộ xử lý video phần mềm có thể sử dụng DXVA để giảm tải các hoạt động đòi hỏi nhiều CPU nhất định cho GPU.

5] Phụ đề, Bản âm thanh và Trình quản lý phương tiện

Bạn có thể bật phụ đề bằng cách chọn tệp “SRT” và bạn cũng có thể thay đổi các bản âm thanh . Phụ đề có thể tùy chỉnh. Bạn có thể thay đổi phông chữ, kích thước văn bản và thậm chí cả màu sắc của phụ đề. Chương trình có thể tự động phát hiện phụ đề cho video và cài đặt phát hiện cũng có thể được thay đổi. Nó cũng cho phép bạn chụp ảnh nhanh từ một tệp video và chọn một thư mục để lưu các ảnh chụp nhanh này. Chương trình đóng vai trò là một nhà quản lý truyền thông giỏi. Bạn có thể duy trì thư viện phương tiện của mình và truy cập các tệp âm thanh và video trong chính chương trình.

5] Trình tải xuống video

Cuối cùng, bạn cũng có thể sử dụng nó để tải nhạc, chuyển đổi sang MP4, xem phụ đề , tải xuống hàng loạt video trực tuyến. Trong trường hợp kết nối internet bị ngắt hoặc bạn cần bắt đầu lại, nó sẽ tiếp tục từ điểm ngắt. 5KPlayer tải xuống video 1080p theo mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi điều này từ cài đặt.

6] Radio Player

Internet radio đã thay thế cách chúng ta sử dụng để nghe radio và 5KPlayer là trình phát radio internet hiện đại. Bạn có thể nhập thủ công URL của luồng hoặc tải một từ các tập hợp sẵn được cung cấp theo mặc định. Bộ cài sẵn có các kênh yêu thích như BBC Sport, CBS Sports, NBC và Hotmix Radio . Nếu bạn không tìm thấy kênh yêu thích của mình trong các cài đặt trước, bạn có thể nhập URL của kênh đó theo cách thủ công và chương trình sẽ bắt đầu phát kênh đó.

Tóm lại khá nhiều lý do tại sao 5KPlayer là giải pháp thay thế VLC tốt nhất cho Windows 10 hoặc VLC thay thế cho Mac.

Tham gia Giveaway ngay!

Khi bạn tải xuống 5KPlayer bằng cách truy cập 5KPlayer.com tại đây, bạn có cho mình cơ hội giành được Panasonic HC-VX1 (697,99 USD x1) và YouTube Premium (11,99 USD). Sau đó sẽ được cung cấp cho một người chiến thắng mỗi ngày trong 30 ngày.

Khi bạn đang ở trang tải xuống, hãy nhấp vào nút Tải xuống miễn phí . Quá trình tải xuống sẽ tự động bắt đầu trong nền. Nó cũng sẽ đề nghị bạn nhập id email của mình để tham gia rút thăm trúng thưởng.