6 bộ lọc sát thủ trong Luminar - Chương trình giống như Photoshop tốt nhất

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Luminar của Skylum không ngừng hoàn thiện hơn. Nó không chỉ là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh giá cả phải chăng nhất cùng loại mà còn có một số bộ lọc mà bạn không thể tìm thấy ở nơi khác, hoặc nếu có thì quá trình này phức tạp hơn rất nhiều. Dưới đây là sáu điều nổi bật.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Luminar cho PC & Mac

1. Dấu nhấn AI

Trình chỉnh sửa Accent AI sử dụng trí thông minh nhân tạo để đánh giá ngay hình ảnh của bạn, liên kết với các bộ lọc Luminar khác, sau đó thực hiện các cải tiến. Nó được điều khiển bởi một thanh trượt duy nhất — tất cả những gì bạn phải làm là quyết định số lượng. Nó hoàn hảo cho những người mới làm quen, những người không chắc chắn những khía cạnh nào cần thay đổi trong một bức ảnh. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những bức ảnh mà bạn không muốn mất nhiều thời gian. Thật đơn giản — mở trong Luminar, chọn bộ lọc AI, điều chỉnh và sau đó xuất.

Và các hiệu ứng hoạt động tốt trên nhiều loại ảnh, nhưng thực sự tỏa sáng trên những bức ảnh muốn tiền cảnh được làm sáng và hậu cảnh bị tối đi. Những thay đổi khác bao gồm độ tương phản, độ trong và tông màu tổng thể.

2. Sunrays

Bộ lọc Sunrays là độc quyền của Luminar . Một phần trong bộ sản phẩm sáng tạo của họ, nó cho phép bạn thêm cả mặt trời và tia định hướng vào bất kỳ phần nào của bức ảnh của bạn. Bộ lọc nhận biết các điểm ảnh bị tối trong hình ảnh của bạn và có ánh nắng mặt trời xung quanh chúng, vì vậy bạn sẽ có được hiệu ứng chân thực. Và mức độ chính xác bạn có được với bộ lọc này thật đáng kinh ngạc — bạn có thể kiểm soát vị trí của mặt trời, số lượng và độ dài của tia, mức độ xuyên qua của tia. Bạn thậm chí có thể kết hợp bộ lọc với các chế độ hòa trộn khác nhau.

3. Dodge & Burn

Kỹ thuật tạo hình và ghi đĩa từng là cách thịnh hành của chỉ những nhiếp ảnh gia tiên tiến hơn, những người biết cách điều chỉnh phức tạp trong các trình chỉnh sửa như Photoshop . Ngược lại, Luminar làm cho quá trình trở nên cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần tô lên những điểm bạn muốn tránh hoặc đốt cháy và sau đó điều chỉnh số lượng. Cả hai hiệu ứng thường được sử dụng để giúp chủ thể nổi bật hơn. Ví dụ, trong bức ảnh trên, chiếc thuyền buồm đã được "né" để làm sáng nó lên một chút và bù đắp mặt trăng tốt hơn.

4. Ca Huế

Bộ lọc Hue Shift là một phần khác của bộ sáng tạo Luminar. Nó cho phép bạn thay đổi màu sắc của hình ảnh bằng cách chỉ cần chọn màu sắc và số lượng. Bạn có thể tạo hiệu ứng tinh tế (như hiệu ứng ở trên) hoặc hiệu ứng ấn tượng hơn (như hiệu ứng bên dưới).

Nếu bạn muốn có nhiều tùy chọn sáng tạo hơn, hãy thử làm việc trên các lớp khác nhau và thay đổi hiệu ứng hòa trộn.

5. Phát triển thô

Có lẽ một trong những nâng cấp đáng kể hơn trong Luminar 2018 là trình chỉnh sửa Raw Develop của nó. Bây giờ nó nhanh hơn bao giờ hết và chỉ bao gồm mọi thứ bạn cần để bắt đầu hình ảnh của mình ngay. Bảng điều chỉnh có mọi thứ bạn mong đợi — cân bằng trắng, độ phơi sáng, người da đen, người da trắng, v.v. Và nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, Luminar cung cấp một số cài đặt trước để bạn bắt đầu.

Các chỉnh sửa ống kính hiện tại đều là thủ công, nhưng bản cập nhật tiếp theo hứa hẹn sẽ có các tùy chọn chỉnh sửa tự động, hoàn chỉnh với các cấu hình ống kính. Và mặc dù bạn có thể không cảm thấy cần phải sử dụng bảng biến đổi thường xuyên — khi bạn làm như vậy, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc chuyển đổi góc nhìn.

6. Cấu trúc

Điều chỉnh “cấu trúc” trước đây chỉ dành cho các nhiếp ảnh gia HDR, nhưng nó cũng có thể tạo ra hiệu ứng tuyệt vời trong các bức ảnh phơi sáng một lần. Nó thể hiện chi tiết theo cách không thể sao chép bằng bất kỳ bộ lọc nào khác — thậm chí là bộ lọc nâng cao chi tiết. Nó đặc biệt tốt để làm nổi bật bộ phim trên bầu trời, nhưng có thể được sử dụng cho bất cứ điều gì. Hơn nữa, vì Luminar có cả mặt nạ và các lớp, bạn có thể chọn chính xác vị trí và cách bạn áp dụng cấu trúc.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều bộ lọc tuyệt vời mà Luminar cung cấp. Các bộ lọc khác bao gồm từ các công cụ chỉnh sửa tiêu chuẩn như đường cong, tông màu, HSL và độ tương phản, đến những công cụ sáng tạo hơn như hiệu ứng Orton và Image Radiance. Bạn thậm chí có thể làm việc với LUT. Bạn có thể dùng thử miễn phí, vừa là một chương trình độc lập vừa là một plugin cho Photoshop và Lightroom. Và nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Lightroom, thì Luminar sẽ sớm có hệ thống quản lý tài sản dữ liệu (tức là danh mục) để đặt nó thực sự ngang bằng với Lightroom — nhưng không cần đăng ký. Vì vậy, cho dù bạn chỉ muốn thêm một vài hiệu ứng vào quy trình chỉnh sửa hay bạn đang tìm kiếm một trình chỉnh sửa ảnh dễ sử dụng nhưng mạnh mẽ, Luminar chắc chắn đáng để thử.