Adobe Flash Player chính thức chào tạm biệt ngày hôm nay; Thông báo cuối vòng đời bắt đầu nhấp nháy

Điều này đánh dấu sự kết thúc chính thức của Adobe Flash Player , một trình phát web đa phương tiện đi tiên phong trong cuộc cách mạng internet. Trước đây, Adobe đã nói rằng Flash Player sẽ ngừng hoạt động vào cuối năm 2020 và thời điểm đã đến. Adobe đã bắt đầu hiển thị thông báo End-Of-Life cho Flash Player

Adobe chính thức kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2020

Hôm nay, Adobe sẽ rút tất cả các loại hỗ trợ kỹ thuật cho Flash Player. Nhà phát triển đã bắt đầu hiển thị thông báo và một nút để gỡ cài đặt Flash khỏi thiết bị của người dùng . Nó có nghĩa là nội dung dựa trên web sử dụng Flash Player sẽ không chạy trên máy tính Windows của bạn, một trong số ít thiết bị cho phép Flash ngay cả cho đến bây giờ.

Nếu hệ thống của bạn vẫn đang chạy Flash Player, Adobe khuyên bạn nên gỡ cài đặt nó. Điều này sẽ ngăn người dùng khỏi bất kỳ tác hại nào từ những kẻ xấu cố gắng lợi dụng Flash Player không được hỗ trợ. Bằng cách giữ Flash được cài đặt trên máy tính, bạn giữ một cánh cửa dễ dàng cho những kẻ tấn công luôn tìm kiếm lỗ hổng bảo mật.

Để gỡ cài đặt Flash khỏi máy tính, bạn có thể sử dụng tiện ích gỡ cài đặt chính thức của Adobe. Bạn có thể phải khởi động lại PC / Mac của mình để xác nhận việc xóa và trình duyệt web trở lại bình thường. Trình gỡ cài đặt này cũng có sẵn cho Windows và macOS.

Mặc dù ngày hôm nay đánh dấu sự hỗ trợ của Flash Player, nhưng từ đầu tháng 1 năm 2021, Adobe sẽ bắt đầu chặn nội dung Flash tự xuất hiện. Điều đó có nghĩa là, ngay cả khi bạn có một số phiên bản trình phát Flash trên máy tính, nó sẽ không thể phát bất kỳ nội dung Flash nào.

Động thái thứ hai này có thể được coi là một động thái nhằm tăng cường bảo mật. Adobe muốn đảm bảo rằng những kẻ tấn công không lạm dụng flash Player để rình mò những người dùng vô tội. Bằng cách ngăn chặn hoàn toàn nội dung Flash, nhà phát triển có thể đạt được ước mơ này ở một mức độ lớn.

Đối với hầu hết mọi người, sự kết thúc của Flash Player sẽ chỉ là một chuyến đi ngược dòng ký ức. Mặc dù nó là một trong những công nghệ web tiên phong, Flash đã đánh mất ưu thế và sự phổ biến của nó trong thập kỷ trước, khi HTML5 và các công nghệ web khác tiếp quản.

Hiện tại, chỉ có một số trò chơi arcade và ứng dụng web đang sử dụng Flash Player và chúng cũng đang tập trung vào những người tìm kiếm trải nghiệm web cổ xưa.