Aurora HDR cho Windows là một trình chỉnh sửa ảnh HDR mạnh mẽ

Chụp ảnh HDR chắc chắn gây chia rẽ giữa các nhiếp ảnh gia, nhưng thật khó để bỏ qua ý nghĩa của nó kể từ khi nó ra đời. Độ bão hòa quá mức và giao diện sắc nét của ảnh HDR rất hấp dẫn đối với một số và không quá hấp dẫn đối với những ảnh khác. Bằng cách kết hợp nhiều bức ảnh, người ta thực sự có thể mang lại một chiều hướng hoàn toàn mới cho một bức ảnh. Khi thực hiện một cách chính xác, thành phẩm có thể khiến bạn ngạc nhiên. Giống như bất cứ điều gì khác, chụp ảnh HDR là một kỹ thuật cho phép một cá nhân sáng tạo thể hiện bản thân một cách độc đáo.

Ngoài hình ảnh độc đáo, bạn có thể thoát khỏi chụp ảnh HDR; thực sự rất khó để làm cho nó vừa phải. Vấn đề với nó là về bản chất kỹ thuật nhiều hơn. Bạn phải đảm bảo rằng bạn chụp được dải sáng rộng trong một ảnh đơn hoặc nhiều ảnh liên tiếp. Trên hết, bạn cũng cần biến bức ảnh cơ sở của mình thành một bức ảnh sống động và trực quan hơn. Khá dễ dàng để làm quá đà và làm hỏng hình ảnh nếu bạn không biết mình đang làm gì. Một phần mềm như Aurora HDR giúp khắc phục những vấn đề này.

Đánh giá Aurora HDR cho Windows

Aurora HDR ban đầu ra đời như một sản phẩm trí tuệ của công ty Mỹ MacPhun và Trey Ratcliff, một trong những nhiếp ảnh gia tiêu biểu nhất thế giới. Trong khi phiên bản 2017 chỉ có sẵn cho người dùng Mac, phần mềm này hiện đã có sẵn cho hệ điều hành Windows. Đây chắc chắn là điều mà rất nhiều người dùng Windows đã chờ đợi. Phần mềm có sẵn cho cả phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản Pro.

Phiên bản Pro đi kèm với một video hướng dẫn không ai khác ngoài chính Trey và cũng cho phép bạn sử dụng Aurora HDR như một trình cắm thêm cho Adobe Lightroom, Photoshop và Aperture. Bạn nhận được một số lợi ích khác như nhiều giấy phép, hỗ trợ thô, không giới hạn số lớp và số lượng dấu ngoặc, cài đặt trước HDR, v.v. Aurora HDR tuyên bố là một trong những sản phẩm tốt nhất khi nói đến chỉnh sửa và tạo ảnh HDR. Chúng tôi sẽ xem xét nó để xem liệu điều đó có thực sự đúng như vậy không.

Giao diện và sử dụng

Giao diện phức tạp về thiết kế nhưng mang tính trực quan cao. Bố cục cực kỳ thân thiện với người dùng và trong khi có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn, bạn không bao giờ cảm thấy choáng ngợp vì mọi thứ đều được đặt chính xác ở vị trí của nó. Phần mềm có thể được sử dụng như một ứng dụng độc lập hoặc ở định dạng plug-in.

Sau khi mở phần mềm, bạn có tùy chọn để chọn một hình ảnh đơn lẻ hoặc một khung hình ảnh. Sau khi tải xong, bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa. Ở trên cùng, bạn có thể thấy các tùy chọn khác nhau như thông tin, công cụ cắt, tùy chọn hiển thị, v.v. Tuy nhiên, ở phía bên phải của giao diện, là các công cụ chính của bạn. Chúng là thứ sẽ biến hình ảnh của bạn thành một tác phẩm HDR trực quan tuyệt đẹp.

Một trong những công cụ quan trọng nhất bạn sẽ cần là “Biểu đồ” nằm ở phía trên bên phải của giao diện. Ngay bên dưới nó, bạn sẽ tìm thấy các thanh trượt điều chỉnh khác nhau như Phơi sáng, Độ tương phản, Độ rung, Độ ấm, v.v. Điều thực sự thú vị về phần mềm này là bạn có thể chọn chỉ chỉnh sửa phần trên hoặc dưới của hình ảnh thông qua các thanh trượt điều chỉnh này.

Thanh trượt điều chỉnh Aurora HDR

Tùy chọn điều chỉnh

Bạn thậm chí còn nhận được các cài đặt trước trong đó các hiệu ứng dựng sẵn khác nhau có thể được tải vào hình ảnh của bạn. Các giá trị đặt trước này sẽ được hiển thị ở cuối màn hình.

Aurora HDR Presets

Phần mềm có tới 9 danh mục khác nhau cho các cài đặt trước của nó như cơ bản, phong cảnh, đào, v.v. Mỗi danh mục này có tới 9 tùy chọn đặt trước khác nhau. Bạn thậm chí có thể lưu những cái yêu thích của mình hoặc tạo những cái mới. Như bạn có thể thấy, có rất nhiều tùy chọn để bạn bắt đầu.

Tùy chọn cài đặt trước

Hiệu ứng cài sẵn Aurora HDR

Đặc trưng

Aurora HDR có một số tính năng rất thú vị. Dưới đây là một số công cụ có sẵn mà bạn có thể sử dụng trong phần mềm này.

1) Bộ lọc phân cực - Công cụ này là công cụ kỹ thuật số tương đương với việc vặn vật lý cùng một bộ lọc vào ống kính máy ảnh của bạn. Mặc dù đó là một lựa chọn tuyệt vời để có, nhưng bạn cần phải cẩn thận khi sử dụng nó. Một số phần nhất định của hình ảnh chẳng hạn như bầu trời có thể bị quá lỗi, đặc biệt là khi làm việc trên các hình ảnh có dấu ngoặc vuông.

2) Bản đồ tông màu HDR - Điều này cho phép bạn thao tác các giá trị tông màu của ảnh để mang lại giao diện và cảm nhận trực quan hơn. Bạn có thể điều chỉnh thanh trượt “Giao diện HDR” để có được hiệu ứng mong muốn mà bạn đang tìm kiếm.

3) Hiệu ứng điều chỉnh trên và dưới - Bạn có thể sử dụng mặt nạ gradient và gradient xuyên tâm để chọn các phần bạn muốn chỉnh sửa hình ảnh. Bằng cách sử dụng các tùy chọn Điều chỉnh Trên cùng và Dưới cùng, bạn có thể thay đổi độ phơi sáng, độ tương phản, độ rung và độ ấm của hình ảnh trong các khu vực đã chọn.

4) Lớp - Đây là một trong những tùy chọn chỉnh sửa tốt nhất mà bạn có thể có. Nó cho phép bạn có các lớp hiệu ứng và kết cấu riêng biệt. Vì vậy, nếu sau này bạn nhận ra mình không cần một hiệu ứng cụ thể nào, bạn có thể xóa hiệu ứng đó và giữ nguyên mọi thứ khác. Bạn thậm chí có thể áp dụng các mặt nạ riêng lẻ cụ thể cho các lớp nhất định, do đó cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để chỉnh sửa tệp.

5) Mặt nạ độ sáng - Điều này cho phép bạn tạo 11 vùng sáng khác nhau trong một bức ảnh. Khi bạn đã tạo một vùng cho mục đích che mặt, thì bạn có thể chỉ cần chỉnh sửa các phần cụ thể cho vùng đó.

6) Công cụ chỉnh sửa ống kính - Tính năng này cho phép bạn khắc phục mọi vấn đề về biến dạng ống kính như nhiễu âm, quang sai màu, v.v. được tìm thấy trên hình ảnh.

7) Tốc độ chỉnh sửa nhanh hơn - Với tốc độ xử lý ảnh RAW tăng gấp 4 lần, nó sẽ cho phép bạn hợp nhất ảnh nhanh hơn ít nhất 200 phần trăm.

8) Khả năng tương thích chéo - Mặc dù phiên bản 2017 chỉ có sẵn cho người dùng Apple, nhưng phiên bản 2018 cũng có thể được sử dụng trên Windows.

Công cụ Aurora HDR 2018

Sự kết luận

Aurora HDR cho Windows thực hiện chính xác những gì nó dự định làm và nó cho phép bạn tạo ra những bức ảnh HDR sống động và tuyệt đẹp. Từ giao diện tự nhiên hơn đến bầu không khí bao trùm hơn, bạn có thể kiểm soát nó theo cách bạn muốn. So sánh giữa phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản Pro, việc sử dụng phiên bản thứ hai sẽ khôn ngoan hơn nhiều về lâu dài vì bạn nhận được một số lợi ích đáng kinh ngạc. Xem xét tất cả các tùy chọn bạn nhận được, đây chắc chắn là một trong những phần mềm đáng đồng tiền bát gạo nhất hiện có để tạo ảnh HDR. Bạn có thể xem AURORA HDR  trên trang chủ của nó .