Bing Search giải thích cách nó sửa lỗi chính tả sai trong 100 ngôn ngữ

Một tính năng tuyệt vời trong các công cụ tìm kiếm là chúng có thể hiểu khi bạn viết sai chính tả một từ và sửa nó. Tính năng có vẻ đơn giản này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian trong cuộc sống của một người dùng internet trung bình, nhưng chúng ta vẫn chưa biết cách hoạt động của tính năng này. Tuy nhiên, Microsoft hiện đã giải thích cách họ sửa lỗi chính tả trong 100 ngôn ngữ khi người dùng nhập các truy vấn tìm kiếm của họ.

Cách Microsoft Bing sửa lỗi chính tả

Xem xét rằng 15% các truy vấn công cụ tìm kiếm mà nó nhận được là sai chính tả, công ty muốn có một hệ thống mạnh mẽ để khắc phục vấn đề này. Tất nhiên, hệ thống sửa lỗi chính tả đã được thiết kế để cải thiện hoàn toàn trải nghiệm Bing của Microsoft .

Microsoft nói rằng họ coi sửa lỗi chính tả là một tính năng cần thiết cho phép trải nghiệm công cụ tìm kiếm trơn tru. Công ty đã sử dụng nhiều phương pháp này trên các sản phẩm khác và hệ thống đã có một số cải tiến trước khi xuất hiện trên Bing .

Tuy nhiên, để đảm bảo rằng tính năng sửa lỗi chính tả hoạt động với tiếng Anh và hơn 100 ngôn ngữ, Microsoft đã sử dụng AI ở Quy mô. Nền tảng này ủng hộ AI trong các ứng dụng thế hệ tiếp theo, đặc biệt là sử dụng đào tạo mô hình lớn, học sâu và NLP.

Tuy nhiên, để sửa lỗi chính tả trong nhiều ngôn ngữ, công ty đã xây dựng một công nghệ chung có tên là Speller100 . Nó đã được thiết kế để sử dụng tốt nhất công cụ AI và học không bắn.

Công ty hiểu rằng họ không thể sử dụng công nghệ sửa lỗi chính tả truyền thống với tất cả các ngôn ngữ trên thế giới. Do đó, bằng cách phân loại các ngôn ngữ dựa trên nguồn gốc và cấu trúc của chúng, Microsoft đã kết hợp một vài công nghệ, thường lấy cảm hứng từ những gã khổng lồ công nghệ khác.

Ví dụ: công ty tuyên bố đã sử dụng BART , một cấp độ từ biểu thị trình mã hóa tự động s2s để tạo, dịch và hiểu ngôn ngữ tự nhiên. Facebook AI Research đã thiết kế BART và nó đã giúp Microsoft làm cho chức năng khử nhiễu hiệu quả hơn.

“Chúng tôi tin rằng Speller100 là hệ thống sửa lỗi chính tả toàn diện nhất từng được thực hiện về phạm vi và độ chính xác của ngôn ngữ. Với công nghệ này, chúng tôi đã cải thiện kết quả tìm kiếm cho tất cả người dùng Bing bằng cách mở rộng tính năng sửa lỗi chính tả chính xác tới hơn 100 ngôn ngữ, ” Microsoft cho biết .

Công ty cho biết họ đã có thể cải thiện trải nghiệm Bing lên một tầm cao mới. Ví dụ: Speller100 đã giảm 30% số trang không có kết quả và tăng số lần người dùng nhấp vào gợi ý chính tả. Cả hai đều chứng minh rằng hệ thống mới cung cấp khả năng sửa lỗi chính tả cho người dùng ở chế độ nền và người đi đầu.