Các sản phẩm và dịch vụ này của Microsoft đã kết thúc vào năm 2020

Năm 2020 đã qua đi, nhưng chúng ta có thể không bao giờ quên những sự kiện đã diễn ra trong đó vì nhiều lý do khác nhau. Ngoài đại dịch khiến cả thế giới quay cuồng, Microsoft đã chọn năm 2020 là năm kết thúc một số sản phẩm và dịch vụ của mình.

Tạm biệt các sản phẩm và dịch vụ này của Microsoft

Hầu hết các sản phẩm và dịch vụ này sẽ không được công chúng bỏ qua, nhưng có một số ít sẽ tồn tại trong ký ức trong một thời gian dài sau này. Ngoài ra, năm 2020 là thời điểm Microsoft phát hành các thiết bị và dịch vụ mới trên thị trường cho nhu cầu tiêu dùng chung của chúng ta, nhưng chỉ có thời gian mới biết được liệu chúng có tồn tại được thêm một năm nữa hay không.

Ví dụ: công ty đã ra mắt Xbox Series X, Xbox Series S, Surface Duo, v.v.

  1. Sự kết thúc của Mixer
  2. Hỗ trợ hệ điều hành Windows 7
  3. Không còn kỹ năng Cortana
  4. Thiết bị màn hình kép chạy Windows 10X
  5. Sự kết thúc của Microsoft Stores vật lý.

1] Sự kết thúc của Mixer

Gã khổng lồ phần mềm từ lâu đã muốn có nền tảng video thành công của riêng mình và Mixer lẽ ra phải là chén thánh. Tuy nhiên, điều đó đã không thành hiện thực bởi vì, bất chấp tất cả tiền được ném vào những người phát trực tuyến nổi tiếng, người xem vẫn đổ xô đến Twitch và YouTube.

Thật đáng thất vọng cho Microsoft khi một lần nữa bị thua thiệt trên thị trường video trực tuyến. Có lẽ công ty có thể thử lại trong dài hạn, vì hy vọng mua TikTok ở Mỹ cũng đã thất bại.

2] Hỗ trợ hệ điều hành Windows 7

Trở lại vào tháng 1 năm 2020, những người ở Microsoft đã theo đuổi kế hoạch của họ để chấm dứt hỗ trợ Windows 7, một trong những hệ điều hành được yêu thích nhất từ ​​trước đến nay. Điều đó có nghĩa là các máy tính chạy hệ điều hành này sẽ không còn đủ điều kiện nhận các bản cập nhật bảo mật.

Nếu bạn vẫn đang cầm cự, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên Windows 10 trong tương lai gần để tiếp tục theo đường dẫn an toàn.

3] Không còn kỹ năng Cortana

Cortana được đưa lên hàng đầu như một trợ lý thông minh nhân tạo dành cho người tiêu dùng, nhưng mọi thứ đã không diễn ra như kế hoạch. Ngày nay, trong hầu hết các trường hợp, công cụ này chỉ còn là một lớp vỏ cũ của nó và không còn có thể được so sánh với các nền tảng cạnh tranh như Alexa, Google Hiện hành hoặc thậm chí là Siri.

Giờ đây, một trong những tính năng tốt nhất của Cortana, được gọi là Kỹ năng, không còn hoạt động nữa. Microsoft đã kết thúc hỗ trợ cho nó vào đầu năm 2020. Không chỉ vậy, vào tháng 1 năm 2021, Microsoft đã rút hỗ trợ Cortana khỏi loa Harman Kardon Invoke, điều này có thể hiểu được.

4] Thiết bị màn hình kép chạy Windows 10X

Windows 10X trên thiết bị màn hình kép chưa sẵn sàng. Bạn thấy đấy, Microsoft lần đầu tiên trình làng Surface Neo với màn hình kép cách đây rất lâu và giới công nghệ đang rất quan tâm xem gã khổng lồ phần mềm có thể thu thập được những gì.

Thật không may, trưởng văn phòng sản phẩm của Microsoft, Panos Panay, đã nói rõ vào năm 2020 rằng thay vào đó, hệ điều hành mới sẽ đến với các thiết bị một màn hình trước tiên. Về thời điểm chúng ta có thể thấy Surface Neo được phát hành như một sản phẩm tiêu dùng, thì vẫn chưa có ngày nào được tiết lộ.

Vì vậy, như hiện tại, Windows 10X trên máy tính màn hình kép hiện đang nằm trong thùng rác cho đến khi có thông báo mới.

5] Sự kết thúc của Microsoft Stores thực

Apple đã gặt hái được nhiều thành công với các cửa hàng thực của mình và Microsoft muốn có một miếng bánh nên đã làm theo. Tuy nhiên, công ty sau nhiều năm cố gắng đã nhận ra rằng những cửa hàng này không đáng để bỏ ra.

Công ty đã chọn bơm nhiều tiền hơn vào các mặt tiền kỹ thuật số, một kế hoạch dường như có ý nghĩa hơn do đại dịch đã làm rung chuyển thế giới vào năm 2020.