Cách chuyển đổi video 4K MOV sang MP4 trên Windows 10 một cách hoàn hảo

Tệp MOV là định dạng tệp đa phương tiện tiêu chuẩn sử dụng codec MPEG-4 để nén. Nó được phát triển bởi Apple và mặc dù tương thích với Windows, nhưng không dễ để phát tệp mà không sử dụng trình phát của bên thứ ba. Nó cũng không được hỗ trợ bởi nhiều TV thông minh, điều này làm cho nó đau đớn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách bạn có thể chuyển đổi Video 4K MOV sang MP4 trên Windows 10 một cách hoàn hảo.

Tại sao bạn cần chuyển đổi sang định dạng MP4?

Có một số lý do tại sao bạn có thể muốn chuyển đổi bất kỳ tệp MOV nào thành video MP4. Nó được sử dụng phổ biến bởi máy ảnh DSLR, máy bay không người lái, máy quay video và các thiết bị của Apple. Vấn đề lớn nhất là khi nói đến chỉnh sửa, định dạng MP4 thường được hỗ trợ so với MOV. Ngoài ra, kích thước của tệp MOV gấp mười lần MP4. Nó cung cấp đủ lý do để chuyển đổi MOV sang MP4

Có một số giải pháp nếu bạn muốn chuyển đổi tệp MOV. Bạn có thể chuyển đổi sang MP4, H.264 hoặc nén thành video 4K Mov sang HD. Nó sẽ đảm bảo giữ nguyên chất lượng nhưng giảm dung lượng và tạo thành một tệp video đa năng.

Chuyển đổi video 4K MOV sang MP4

Hôm nay, chúng tôi đề xuất WinX HD Video Converter Deluxe , theo ý kiến ​​của chúng tôi, là lựa chọn tốt nhất để chuyển MOV sang MP4. Phần mềm có thể sử dụng tính năng tăng tốc GPU để có thể chuyển đổi video 4K trên Windows.

Sau khi bạn cài đặt phần mềm, hãy khởi chạy nó để bắt đầu chuyển đổi video.

  1. Nhấp vào nút dấu cộng để thêm video để tải video MOV.
  2. Trong khi nó sẽ tự động đề xuất cấu hình đầu ra, hãy chọn MP4 trong cấu hình đầu ra, chọn cài đặt trước H.264 làm codec video.
  3. Trong bước tiếp theo, bạn có thể chọn cắt và mở rộng video cắt, thêm phụ đề, tăng hoặc giảm âm thanh.
  4. Nhấn nút RUN để bắt đầu chuyển đổi video.

Bạn cũng có thể định cấu hình các tùy chọn khác, bao gồm Tốc độ khung hình, tỷ lệ khung hình, độ phân giải, codec âm thanh, tốc độ mẫu, kênh và tốc độ bit. Nếu máy tính của bạn hỗ trợ, hãy đảm bảo chọn tăng tốc phần cứng, ví dụ: Intel và NVIDAI. Một ưu điểm khác của việc sử dụng trình chỉnh sửa trước khi hiển thị đầu ra cuối cùng là nó làm giảm thêm kích thước tệp của video. Nếu bạn cuồng tốc độ khung hình, thì nó hỗ trợ 60/120/240 fps.

Rõ ràng là phần mềm này rất dễ sử dụng. Nó không cung cấp các tính năng phức tạp có thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Thay vào đó, nó cung cấp các tùy chọn đơn giản và dễ hiểu. Ngay cả khi bạn cảm thấy khó khăn, các tùy chọn mặc định vẫn hoạt động hiệu quả.

Các tính năng của WinX HD Video Converter Deluxe

1] Hỗ trợ định dạng tệp

Bộ chuyển đổi video HD này hỗ trợ hơn 370 tệp định dạng video và 420 tệp đầu ra, bao gồm MOV, MP4, MKV, AVI, WMV, M2TS, HEVC / H.264, v.v.

2] Nén cao

Mặc dù chúng ta biết rằng các tệp MOV chiếm rất nhiều dung lượng, nhưng các video 4K cũng vậy. Khi chuyển đổi MOV sang MP4, kích thước đầu ra giảm 90% mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

3] Tăng tốc

Nó cũng đảm bảo rằng CPU không bị quá tải vì nó có thể sử dụng khả năng tăng tốc GPU . Nó dẫn đến tốc độ chuyển đổi thời gian thực nhanh hơn 47 lần mà không làm giảm chất lượng video Nó sử dụng Tăng tốc phần cứng cấp độ 3, Intel QSV và Nvidia CUDA / NVENC  để mã hóa và giải mã video.

4] Trình chỉnh sửa video tích hợp

Điều đó nói rằng, phần mềm cung cấp một trình chỉnh sửa video trên đầu trình chuyển đổi. Nhiều người thích xóa một phần video khỏi đầu ra cuối cùng hoặc nối nhiều video để tạo thành một hỗn hợp. Ngoài ra, bạn có thể thêm phụ đề, ổn định video trong quá trình chuyển đổi.

5] Trình tải xuống video

Cuối cùng, bạn có thêm hai tính năng - trình tải xuống video trực tuyến và công cụ để chuyển đổi trình chiếu ảnh ảnh thành video. Khi bạn chọn một nguồn, tức là video trực tuyến, phim, chương trình truyền hình, danh sách phát, kênh, bạn có thể tải xuống hàng loạt chúng. Nó làm cho nó dễ dàng nếu bạn có quá nhiều video để tải xuống. Ngoài ra, bạn có thể chọn lưu chúng dưới dạng MP4, AVI, MOV, MP3, v.v. Tuy nhiên, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng VPN khi tải video trực tuyến. Không phải tất cả các dịch vụ đều cho phép nó chính thức và nếu bạn sử dụng lặp đi lặp lại cùng một IP, nó có thể có vấn đề.

Phần mềm cũng đề xuất chỉ tải xuống video 4K khi bạn có thể sử dụng công nghệ tăng tốc phần cứng GPU.

6] Tạo trình chiếu với âm nhạc

Tất cả chúng ta đều thích tạo ra những khoảnh khắc kỷ niệm để trân trọng nó một lần nữa và một lần nữa. Nếu bạn có nhiều hình ảnh, bạn có thể kéo và thả những bức ảnh đó, thêm nhạc để tạo trình chiếu đám cưới, sinh nhật, du lịch, công ty hoặc cá nhân một cách nhanh chóng. Sau đó, bạn có thể chuyển đổi chúng thành video. Phần tốt nhất, sẽ không có hình mờ nào được thêm vào nó. Bất kỳ ai xem chúng đều sẽ cảm thấy đó là kết quả của công việc chuyên nghiệp.