Cách chuyển lịch sử trò chuyện từ iOS sang điện thoại Android

Điều quan trọng cần lưu ý là tính năng này ban đầu sẽ có sẵn trên bất kỳ thiết bị Samsung nào chạy Android 10 trở lên và sẽ sớm có trên nhiều thiết bị Android hơn.

Người dùng WhatsApp luôn phàn nàn về việc không thể chuyển lịch sử trò chuyện của họ từ iOS sang Android và ngược lại. Thay đổi hệ điều hành dẫn đến mất toàn bộ lịch sử trò chuyện nhưng không còn nữa. WhatsApp cuối cùng đã tung ra khả năng cho phép người dùng chuyển lịch sử trò chuyện từ iPhone sang thiết bị Android. Tuy nhiên, tất cả những gì bạn cần để điều đó xảy ra là cáp USB-Type C to Lighting. Để bắt đầu, WhatsApp đang triển khai khả năng truyền dữ liệu sang điện thoại Samsung.

Về việc triển khai tính năng di chuyển trò chuyện, WhatsApp cho biết trong một bài đăng trên blog, “Một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất mà chúng tôi có là giúp bạn có thể chuyển lịch sử trò chuyện từ hệ điều hành này sang hệ điều hành khác khi chuyển đổi điện thoại. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ với hệ điều hành và các nhà sản xuất thiết bị để xây dựng hệ điều hành một cách an toàn và đáng tin cậy. Chúng tôi rất vui khi bắt đầu triển khai khả năng di chuyển lịch sử WhatsApp của bạn từ iOS sang Android. Điều này xảy ra mà không có tin nhắn của bạn được gửi đến WhatsApp trong quá trình này và bao gồm tin nhắn thoại, ảnh và video ”.

Mặc dù bây giờ người dùng sẽ có thể chuyển lịch sử trò chuyện, nhưng tính năng này không khả dụng cho tất cả các điện thoại Android hiện tại.
Tính năng này ban đầu sẽ có sẵn trên bất kỳ thiết bị Samsung nào chạy Android 10 trở lên và sẽ sớm có trên nhiều thiết bị Android hơn. Người dùng sẽ yêu cầu cáp USB-C sang Lightning để truyền dữ liệu từ iPhone sang điện thoại Samsung.

Như đã đề cập trước đó, ban đầu WhatsApp chỉ triển khai khả năng chuyển các cuộc trò chuyện từ iPhone sang điện thoại Samsung, bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng Samsung SmartSwitch phiên bản 3.7.22.1 trở lên trên thiết bị mới của mình. Cùng với đó, bạn cũng sẽ phải cập nhật ứng dụng WhatsApp iOS để quá trình chuyển diễn ra.

Đây là cách bạn có thể di chuyển các cuộc trò chuyện từ iPhone sang điện thoại Android
- Bật điện thoại Samsung mới của bạn và kết nối bằng cáp với iPhone của bạn khi bạn được yêu cầu.

- Làm theo hướng dẫn được cung cấp bởi ứng dụng Samsung Smart Switch để truyền dữ liệu.

- Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu quét mã QR được hiển thị trên thiết bị mới bằng camera của iPhone.

- Nhấn Bắt đầu trên iPhone của bạn và đợi quá trình hoàn tất.

- Sau đó, bạn có thể tiếp tục thiết lập thiết bị Samsung của mình.

- Sau khi thiết lập, hãy mở WhatsApp và đăng nhập bằng chính số điện thoại được sử dụng trên thiết bị cũ của bạn.

- Nhấn vào nút Nhập khi bạn được yêu cầu và để thiết bị hoàn tất quá trình.

- Kích hoạt thiết bị mới của bạn để xem các cuộc trò chuyện.

Điều quan trọng cần lưu ý là điện thoại cũ sẽ vẫn lưu trữ dữ liệu của bạn miễn là bạn muốn. Các cuộc trò chuyện và dữ liệu được mã hóa, vì vậy WhatsApp sẽ không thể truy cập chúng trên một trong hai thiết bị.