Cách chuyển tệp và chương trình sang máy tính Windows 10 mới với Zinstall WinWin

Có được một chiếc máy tính mới rất thú vị, nhưng việc di chuyển tất cả dữ liệu, tệp, chương trình, tài liệu, nhạc, hình ảnh, mục yêu thích, email, tài khoản, cài đặt từ máy tính cũ sang máy tính mới là điều khó khăn. Tôi nhớ Windows 7 đã từng có chương trình Easy Transfer để di chuyển như vậy, nhưng không còn công cụ này của Microsoft nữa. Hãy ghi nhớ điều này, chúng tôi sẽ xem xét Zinstall WinWin . Nó có thể chuyển tất cả dữ liệu của bạn sang một máy tính Windows 10 mới.

Đánh giá Zinstall WinWin

Zinstall WinWinworks với Windows 10, Windows 8.1 / 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XP. Microsoft đã thông báo rằng Windows 7 End of Support là vào tháng 1 năm 2020. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch chuyển sang Windows 10, thì phần mềm này sẽ hoạt động như một sự quyến rũ đối với bạn.

Chuyển tệp & chương trình sang máy tính Windows 10 mới

Zinstall WinWin là một ứng dụng mạnh mẽ dành cho những người không am hiểu nhiều về công nghệ. Nếu bạn cần một phần mềm có thể chuyển các tập tin và chương trình chỉ bằng một vài nút bấm, thì phần mềm này dành riêng cho bạn. Phần mềm có thể truyền dữ liệu qua mạng kết nối cũng như WiFi. Bạn phải đảm bảo rằng cả máy tính nguồn và máy tính đích đều được kết nối với cùng một mạng. Bạn không cần phải kết nối các máy tính với bất kỳ dây độc quyền nào.

Các tính năng của Zinstall WinWin

  1. Hoạt động giữa các phiên bản của Windows bao gồm Windows 10 đến Windows 10, Windows 7, XP, 8.1 đến Windows 10
  2. Nó hỗ trợ truyền giữa các máy tính 32-bit và 64-bit.
  3. Truyền tệp, hồ sơ người dùng, ứng dụng, chương trình và cài đặt đăng ký.
  4. Cho phép bạn định cấu hình những gì bạn muốn chuyển bằng cách sử dụng quy tắc Bao gồm và Loại trừ.

Sử dụng Zinstall WinWin để chuyển tệp và chương trình sang máy tính mới

Việc cài đặt lại mọi thứ trên một máy tính mới không phải là điều dễ dàng. Không chỉ mất nhiều thời gian mà còn dễ bỏ sót một chương trình hoặc một số tập tin trên máy tính cũ. Ngoài ra, bạn cũng cần phải kích hoạt phần mềm, thiết lập trình duyệt, v.v., tất cả đều từ đầu. Đó là nơi Zinstall WinWin vượt trội.

Khi bạn khởi chạy Zinstall WinWin , nó cung cấp cho bạn hai tùy chọn - Đây là Máy tính cũ của tôi và Đây là Máy tính mới của tôi. Các tùy chọn này rõ ràng một điều, bạn cần phải cài đặt Windows trên máy tính với thiết lập cơ bản hoàn tất. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn chạy chương trình trên cả hai máy tính. Đó là cách duy nhất để các ứng dụng phát hiện nguồn và máy tính đích.

  • Trên máy tính cũ: Khi bạn nhấp vào đây là máy tính cũ, nó sẽ khởi chạy chương trình và đợi kết nối xảy ra.
  • Trên máy tính mới:  Sau khi bạn chạy nó, nó sẽ mở ra một cửa sổ tìm kiếm, nơi bạn có thể thấy cả máy tính cũ và mới.

Sau khi kết nối được thiết lập, bạn sẽ thấy cả nguồn và máy tính mới được liệt kê. Đây là cách nó hiển thị khi tôi sử dụng nó để di chuyển máy tính Windows XP cũ của mình sang Windows 10.

Tùy chọn nâng cao để truyền tệp

Bước tiếp theo là định cấu hình những gì bạn muốn sao lưu và chuyển sang máy tính mới. Nó là điều cần thiết vì nó sẽ ảnh hưởng đến thời gian di chuyển. Nếu bạn không muốn di chuyển một vài tệp và chương trình, bạn có thể sử dụng cấu hình nâng cao. Bấm vào nút nâng cao, rồi chọn máy tính nguồn. Nó là điều cần thiết nếu bạn đang thực hiện nhiều lần chuyển tiền. Sau đó nhấp vào Di chuyển có chọn lọc,> Kích hoạt nút Chế độ cài đặt nâng cao.

Ở đây, bạn sẽ có thể xem tất cả các chi tiết của máy tính cũ. Đừng lo lắng vì nó sẽ không xóa bất kỳ thứ gì khỏi máy tính cũ. Màn hình này cho phép bạn chọn những gì cần di chuyển và những gì bạn muốn bỏ qua. Đó là một màn hình cấu hình mạnh, vì vậy hãy đảm bảo rằng hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan. Nếu bạn không muốn lọc ra bất cứ thứ gì, hãy quay lại và nhấp vào nút Bắt đầu. Nó sẽ di chuyển mọi thứ.

Tệp và Thư mục 

  • Bạn có thể duyệt và chọn những gì bạn định chuyển và bỏ chọn, những thứ cần được loại trừ.
  • Nếu có quá nhiều để chọn, thì hãy sử dụng quy tắc loại trừ và bao gồm.
  • Cuối cùng, bạn sẽ thấy danh sách các tệp bị loại trừ để bạn có thể chắc chắn về nó.

Các chương trình đã cài đặt

Tương tự, bạn có thể chọn chương trình nào sẽ được chuyển sang máy tính mới. Nếu có những chương trình mà bạn chắc chắn sẽ không hoạt động trên Windows 10, tốt hơn hết bạn nên bỏ qua chúng. Nếu các chương trình này có phiên bản mới tương thích với hệ điều hành mới, hãy cài đặt nó. Một số chương trình nâng cấp cũng có thể di chuyển dữ liệu từ phần mềm cũ sang phiên bản mới. Nó sẽ có ích.

Hồ sơ người dùng & Cài đặt đăng ký

Điều tương tự cũng áp dụng cho Hồ sơ người dùng và cài đặt Đăng ký. Nếu bạn có nhiều người dùng trên máy tính của mình và bạn muốn có cùng một nhóm người dùng trên máy tính mới, hãy chọn tất cả họ. Tuy nhiên, nếu bạn chắc chắn một số cấu hình cũ không cần thiết, bạn có thể bỏ qua chúng.

Khi nói đến Registry, tôi thực sự khuyên bạn nên lấy mọi thứ. Cài đặt đăng ký bao gồm trạng thái kích hoạt của phần mềm, cấu hình người dùng, cấu hình máy tính, v.v. Nó chỉ là khôn ngoan để bao gồm tất cả mọi thứ trong quá trình chuyển nhượng.

Khi bạn đã chắc chắn mọi thứ, hãy nhấp vào nút Ok để quay lại màn hình nguồn-đích. Nhấp vào nút Bắt đầu để bắt đầu chuyển. Dựa trên lựa chọn, dữ liệu sẽ được chuyển sang máy tính Windows mới.

Trong quá trình này, tôi khuyên bạn không nên sử dụng máy tính và để quá trình chuyển giao hoàn thành mọi thứ. Bạn có thể phải cập nhật một vài phần mềm và cài đặt trình điều khiển mới nếu được yêu cầu.

Chúng ta nghĩ gì về Zinstall WinWin?

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm đơn giản có thể chuyển tất cả các tệp của bạn qua đêm và cung cấp cho bạn thiết lập gần như giống như máy tính cũ của bạn, thì Zinstall WinWin sẽ rất hữu ích! Không có thiết lập phức tạp liên quan. Nếu bạn quan tâm đến việc chuyển mọi thứ, chỉ cần nhấn nút Go và đợi phần mềm hoàn thành tác vụ. Những người vẫn muốn định cấu hình những gì bạn có thể chọn sẽ có tùy chọn bao gồm - loại trừ đơn giản cho tệp, người dùng, chương trình, v.v.

Chi phí của phần mềm là $ 119 và bạn có thể mua nó từ zinstall.com . Chi phí một lần này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi di chuyển dữ liệu và thiết lập máy tính mới!

MẸO : Zinstall WinWin tốt cho người dùng cuối. Zinstall Migration Kit Pro được sản xuất cho doanh nghiệp. Nó có thể thực hiện chuyển đổi toàn bộ và hiệu quả trong toàn công ty của các máy trạm người dùng cuối sang phần cứng và hệ điều hành mới.