Cách khôi phục ảnh đã xóa bằng Recoverit Free cho Windows PC

Tất cả chúng ta đều thích ghi lại những kỷ niệm bằng máy ảnh của mình dưới dạng hình ảnh để bạn có thể giữ an toàn để thỉnh thoảng nhìn lại sau này hoặc đăng lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter hoặc WhatsApp. Nếu bạn làm mất chúng thì sao? Sau đó bạn làm gì? Mặc dù bạn luôn có thể khôi phục nó từ Thùng rác, nhưng nếu bạn đã xóa vĩnh viễn nó bằng cách sử dụng Shift + Delete hoặc từ Thùng rác, bạn sẽ không thể khôi phục nó trở lại.

Tuy nhiên, bạn vẫn có cơ hội sử dụng phần mềm khôi phục ảnh - Recoverit - có thể khôi phục ảnh đã xóa khỏi PC Windows của bạn . Đó là một phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp (8 chế độ khôi phục) thực hiện khôi phục ảnh và cho phép bạn khôi phục 100 MB dữ liệu trong phiên bản miễn phí của nó. Bạn luôn có thể chọn phiên bản trả phí để biết thêm.

Khôi phục ảnh đã xóa với Recoverit Free

Khi bạn đã tải xuống phần mềm này, hãy cài đặt nó và sau đó khởi chạy nó. Bạn nhận được 8 chế độ phục hồi. Nó bao gồm khôi phục tệp đã xóa, khôi phục thùng rác, khôi phục đĩa đã định dạng, khôi phục phân vùng bị mất, khôi phục thiết bị bên ngoài, khôi phục dữ liệu tấn công vi rút, khôi phục dữ liệu sự cố hệ thống và khôi phục tất cả xung quanh.

Bước 1: Tùy thuộc vào kịch bản, bạn cần chọn một trong số chúng. Trong trường hợp của tôi, tôi đang cố gắng khôi phục khôi phục tệp đã xóa để khôi phục hình ảnh từ thư mục mà tôi thường sử dụng để lưu ảnh chụp màn hình.

Bước 2: Bước tiếp theo là chọn ổ đĩa nơi đặt ảnh của bạn. Đáng tiếc là không có tùy chọn để chọn một thư mục, có nghĩa là có thể mất rất nhiều thời gian. Bấm vào nút Bắt đầu.

Bước 3: Thao tác này sẽ bắt đầu quá trình khôi phục. Tùy thuộc vào số lượng tệp cần quét, bạn sẽ nhận được kết quả sau vài phút đến có thể là một giờ.

Bước 4: Đăng khôi phục, bạn có thể thay đổi một số tùy chọn để tìm tệp của mình nhanh hơn.

  • Bạn có thể quét ảnh đã bị xóa vào tuần gần đây, tháng gần đây, hôm nay, v.v.
  • Bạn cũng có thể nhập tên tệp hoặc đặt đường dẫn nơi phần mềm có thể quét tệp đã xóa.
  • Bạn có thể chỉ định danh mục loại tệp bạn muốn khôi phục.

Bạn sẽ có một chế độ xem dạng cây ở phía bên trái, liệt kê tất cả các thư mục với số lượng tệp mà nó có thể khôi phục cho bạn. Điều hướng và bạn sẽ thấy tất cả các tệp có thể được khôi phục. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ có thể khôi phục 100 MB dữ liệu.

Bước 4: Đảm bảo lưu tệp ở một vị trí hoàn toàn khác, tốt nhất là trên ổ USB. Nếu bạn chọn cùng một ổ đĩa, bạn sẽ nhận được cảnh báo.

Lưu ý: Vì đây là phiên bản miễn phí nên mỗi khi bạn cố gắng khôi phục một tệp, nó sẽ tính nó theo hạn ngạch 100 MB của bạn. Bạn sẽ nhận được một màn hình bật lên cho điều đó, vì vậy hãy chọn để đánh giá. Bạn sẽ xem còn lại bao nhiêu MB và chọn cho phù hợp. Tuy nhiên, đây là một điều cần lưu ý, giới hạn 100 MB chỉ dành cho mỗi phiên. Nếu bạn bắt đầu một tìm kiếm mới, nó sẽ đặt lại giá trị về 100.

Điều đó nói rằng, đây là một điều bạn nên biết về cách quản lý bộ nhớ của Windows PC. Khi một tệp bị xóa khỏi PC, nó sẽ trở nên vô hình ngay cả khi nó ở đó. Bất cứ khi nào một số tệp mới có sẵn, hệ thống sẽ ghi đè phần lưu trữ đó bằng tệp mới này.

Vì vậy, ngay khi biết bị mất tập tin, bạn cần thử ngay phần mềm này để có kết quả tốt nhất. Đôi khi bạn sẽ thấy những tên tệp vô lý, đặc biệt là khi quét thùng rác, vì vậy hãy khôi phục tất cả chúng để biết tệp của bạn có còn ở đó hay không. Bây giờ, chúng ta hãy xem xét tất cả các tính năng:

Tính năng của Recoverit Free

Khôi phục gần như tất cả các tệp: Bạn có thể khôi phục các tệp, ảnh, âm thanh, nhạc, email bị mất hoặc bị xóa từ bất kỳ thiết bị lưu trữ nào. Quy tắc ngón tay cái duy nhất là bạn không ghi đè không gian đó bằng thứ khác. Đôi khi, ngay cả khi bạn khôi phục một tệp, nó không hoạt động vì một phần dữ liệu bị hỏng.

Nhiều tùy chọn khôi phục: Bạn có thể khôi phục dữ liệu từ Thùng rác, ổ cứng, thẻ nhớ, ổ flash, máy ảnh kỹ thuật số và máy quay. Trong trường hợp bạn muốn khôi phục từ điện thoại, bạn cần kết nối nó như một bộ lưu trữ USB bằng chế độ ổ đĩa ngoài.

Hữu ích trong các tình huống xấu nhất: Nó cũng cung cấp khả năng khôi phục dữ liệu trong trường hợp mất mát đặc biệt như xóa đột ngột, định dạng, mất phân vùng, vi rút tấn công, hệ thống bị treo trong các tình huống khác nhau. Điều này có thể rất hữu ích nếu dữ liệu quan trọng đối với bạn. Trong trường hợp bạn có đĩa cứng từ ổ đĩa khác, bạn có thể kết nối với PC nơi phần mềm này được cài đặt và sử dụng tùy chọn khôi phục dữ liệu sự cố hệ thống.

Chế độ xem dạng cây + Dạng xem tệp: Nó cung cấp hai chế độ ở đây. Chế độ xem dạng cây là trình duyệt thư mục thông thường hiển thị tên tệp, tuy nhiên, nếu bạn muốn xem tệp tốt hơn, bạn có thể chọn Chế độ xem tệp. Một trong những ưu điểm lớn nhất của chế độ xem tệp là nó sắp xếp các tệp dựa trên loại. Bạn có thể xem video, hình ảnh, tệp thiết lập, v.v. tại một nơi giúp khôi phục dễ dàng hơn.

Nhìn chung, phần mềm hoạt động và bạn có thể dùng thử phiên bản miễn phí trước khi mua. Nếu bạn có thể khôi phục các tệp bạn cần, bạn nên mua phiên bản chuyên nghiệp.