Cách khôi phục mật khẩu Windows

Thậm chí không thể nhớ mật khẩu máy tính của bạn là gì? Có cách nào để lấy lại hoặc lấy lại mật khẩu tài khoản Windows không? Trong bất kỳ trường hợp nào trong số này, bạn có thể sử dụng Gói khôi phục mật khẩu để khôi phục quyền truy cập của quản trị viên vào máy tính của mình.

Xem lại Gói khôi phục mật khẩu

Gói khôi phục mật khẩu cho phép bạn tạo phương tiện có thể khởi động để đặt lại mật khẩu Windows đã quên hoặc khôi phục mật khẩu quản trị viên văn bản rõ ràng bằng cách sử dụng tấn công brute-force, mask hoặc từ điển. Sau đây là hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng công cụ này để xóa hoặc khôi phục mật khẩu bị quên trên Windows 10/8/7 / Vista / XP.

Phần 1: Xóa mật khẩu Windows bằng Bootable Media

Tải xuống và cài đặt Gói khôi phục mật khẩu trên bất kỳ máy nào bạn có quyền truy cập Quản trị. Từ cửa sổ chính, nhấp vào nút “ Mật khẩu Windows ” và bạn có thể truy cập hai tùy chọn sau:

  • Tạo mật khẩu Đặt lại đĩa khởi động
  • Khôi phục mật khẩu người dùng cục bộ

Lựa chọn thứ hai sẽ được thảo luận trong phần Phần 2 bên dưới. Ở đây, chúng tôi chỉ chọn tùy chọn đầu tiên để tạo một phương tiện có thể khởi động (ổ CD hoặc ổ USB), sau này sẽ được sử dụng để xóa mật khẩu Windows bị quên trên máy mục tiêu của bạn.

Trong cửa sổ “Tạo đĩa khởi động đặt lại mật khẩu Windows”, chọn loại phương tiện (ổ CD / DVD hoặc ổ USB) mà bạn muốn ghi ảnh ISO PCUnlocker. Tiếp theo, nhấp vào nút Start Burn .

Khi đĩa đặt lại mật khẩu đã sẵn sàng, bạn có thể khởi động bất kỳ PC nào bị khóa từ CD hoặc USB đó để xóa mật khẩu Windows đã quên một cách dễ dàng. Để làm như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn thay đổi trình tự khởi động trong BIOS và để máy khởi động từ CD hoặc USB trước.

Sau khi khởi động vào tiện ích PCUnlocker, nó sẽ liệt kê các tài khoản người dùng hiện có trên máy tính của bạn. Tìm tài khoản bạn bị khóa và nhấp vào nút Đặt lại mật khẩu .

Mật khẩu Windows bị quên của bạn sẽ được xóa sau vài giây.

Tuy nhiên, có thể có một số trường hợp bạn cần khôi phục mật khẩu Windows ở dạng văn bản rõ ràng , thay vì đặt lại mật khẩu đó. Trong trường hợp đó, bạn cần giải nén tổ chức đăng ký SAM và HỆ THỐNG từ PCUnlocker, bằng cách nhấp vào nút Tùy chọn và sau đó chọn “ Backup SAM Registry ”. Đảm bảo rằng bạn lưu trữ tổ chức đăng ký SAM và HỆ THỐNG trên ổ đĩa flash USB, để sau này bạn có thể chuyển tệp sang PC đang hoạt động và làm theo phần Phần 2 bên dưới để khôi phục mật khẩu Windows đã quên của bạn ở dạng văn bản rõ ràng.

Phần 2: Khôi phục mật khẩu Windows trong văn bản rõ ràng bằng cách sử dụng Brute-force Attack

Mở tiện ích Gói khôi phục mật khẩu, nhấp lại vào nút “ Mật khẩu Windows ” và lần này bạn phải chọn tùy chọn “Khôi phục mật khẩu người dùng cục bộ”.

Trong cửa sổ “Khôi phục mật khẩu Windows” xuất hiện, nhấp vào nút Duyệt qua để chọn tổ hợp đăng ký SAM mà bạn đã trích xuất từ ​​máy bị khóa của mình. Đảm bảo rằng bạn đổi tên bản sao lưu của tổ chức đăng ký HỆ THỐNG thành “HỆ THỐNG”.

Sau một thời gian, bạn sẽ thấy tất cả các tài khoản người dùng được lưu trữ trong tổ hợp đăng ký SAM. Chỉ cần chọn tài khoản bạn muốn bẻ khóa, sau đó nhấp vào nút Khôi phục mật khẩu .

Tiện ích này cung cấp các phương pháp bẻ khóa mật khẩu phổ biến nhất: tấn công brute-force, tấn công mặt nạ và tấn công từ điển. Ở đây chúng tôi sẽ chọn cuộc tấn công brute-force cho mục đích trình diễn.

Trong cửa sổ tiếp theo, bạn phải xác định bộ ký tự của riêng mình, cũng như độ dài tối thiểu và tối đa của mật khẩu được tìm kiếm. Nhấp vào Tiếp theo .

Chương trình sẽ sử dụng bộ xử lý đa lõi và GPU (nếu có) để tăng tốc quá trình tìm kiếm mật khẩu.

Sau khi mật khẩu Windows ban đầu của bạn được tìm thấy, bạn có thể viết nó ra một mảnh giấy để lưu giữ an toàn.

Sự kết luận

Có hàng trăm công cụ bẻ khóa mật khẩu khác, một số miễn phí, một số không. Nhưng cái tốt nhất mà tôi từng sử dụng phải là Gói khôi phục mật khẩu . Tôi hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ giúp bạn xóa hoặc khôi phục mật khẩu Windows đã quên của mình. Vui lòng đặt bất kỳ câu hỏi nào trong phần bình luận.