Cách sửa lỗi mã dừng Windows 11. Thông tin cấu hình hệ thống không chính xác.

Lỗi BSoD (Blue Screen of Death), thường được gọi là lỗi dừng, khiến hệ điều hành bị treo, tiếp theo là màn hình xanh với mã lỗi được chỉ định. Một trong số này là thông tin cấu hình hệ thống không chính xác trên Windows 11.

Đối với hầu hết, phần tồi tệ nhất của lỗi BSoD là mất dữ liệu do hệ điều hành bị treo mà không có bất kỳ cảnh báo nào. Vì vậy, bất kỳ tệp nào đang mở sẽ không được lưu, trừ khi chương trình cụ thể đó có vị trí nội tuyến. Và đó là lý do tại sao người dùng sợ nhất lỗi BSoD.

Nhưng một sai lầm Thông tin cấu hình hệ thống không hợp lệ trong Windows 11, nó khá dễ sửa. Việc loại bỏ nguyên nhân gốc rễ và khởi động hệ thống không mất quá vài phút.

Tại sao tôi gặp phải mã dừng Thông tin cấu hình hệ thống không hợp lệ trên Windows 11?

Có một số lý do tại sao hệ điều hành bị treo do lỗi BSoD, nhưng mã dừng giúp giảm con số này và tiết kiệm thời gian đáng kể cho chúng tôi. Đây là những lý do tại sao bạn có thể gặp phải lỗi Thông tin cấu hình hệ thống không hợp lệ trên Windows 11:

 • Đăng ký bị hỏng
 • Sự cố về dữ liệu cấu hình khởi động (BCD)
 • Ứng dụng xung đột
 • Sự cố trong phiên bản Windows đã cài đặt
 • Phần cứng bị lỗi (thường là RAM)

Khá khó để xác định nguyên nhân gốc rễ ở đây. Nhưng giả sử bạn bắt đầu gặp phải lỗi sau khi cài đặt ứng dụng của bên thứ ba hoặc bản cập nhật Windows. Ở đây, bạn biết điều gì đang gây ra sự cố và nên chuyển thẳng đến cách sửa chữa thích hợp.

Nếu không, hãy thử các phương pháp bên dưới theo thứ tự nhất định để khắc phục sự cố nhanh chóng.

Làm thế nào để sửa lỗi BSoD Bad System Config Info trong Windows 11?

1. Cập nhật Windows 11

 • Nhấn cửa sổ+ Iđể bắt đầu ứng dụng " Cài đặt ", Và chọn" Cập nhật Windows »Trong danh sách các tab trên ngăn điều hướng bên trái.
 • Sau đó nhấn Kiểm tra cập nhật »Ở bên phải để tìm các phiên bản hệ điều hành mới hơn hiện có.
 • Nếu chúng xuất hiện trong danh sách sau khi quét, hãy nhấp vào nút " Tải xuống và cài đặt ".

Trong hầu hết các trường hợp, chỉ cần cập nhật Windows 11 lên phiên bản mới nhất là đã khắc phục được lỗi. Thông tin cấu hình hệ thống không hợp lệ trên Windows 11.

Thông thường, điều này là do một lỗi trong phiên bản hệ điều hành hiện tại. Và trong những trường hợp như vậy, Microsoft sẽ phát hành một bản vá cho nó trong các bản cập nhật tiếp theo, giúp loại bỏ lỗi.

2. Khôi phục tệp BCD.

Nếu bạn không thể khởi động vào Windows hoặc lỗi xuất hiện thường xuyên Thông tin cấu hình hệ thống không hợp lệBCD (dữ liệu cấu hình khởi động) có thể bị hỏng.

BCD chịu trách nhiệm chính cho việc khởi động hệ điều hành khi bạn bật máy tính của mình và nếu nó bị thiếu hoặc bị hỏng vì lý do nào đó, rất có thể bạn sẽ không thể khởi động Windows 11.

Vì vậy, trước khi thử các phương pháp khác, bạn chỉ nên khôi phục BCD trong Windows 11. Quá trình này sẽ không mất nhiều thời gian, mặc dù bạn sẽ cần tạo một USB có thể khởi động trước đó. Ngoài ra, các tệp được lưu trữ trên hệ thống sẽ không bị ảnh hưởng.

3. Cài đặt lại trình điều khiển của bạn

 • Nhấn cửa sổ+ Sđể khởi chạy menu Tìm kiếm , đi vào "Quản lý thiết bị" vào hộp văn bản ở trên cùng và nhấp vào kết quả tìm kiếm tương ứng.
 • Kiểm tra xem có bất kỳ mục nào ở đây được mở rộng theo mặc định hay không, vì chúng sẽ cài đặt các thiết bị có trình điều khiển bị hỏng.
 • Bây giờ, xác định vị trí thiết bị có dấu hiệu cảnh báo ở góc, nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn " Xóa thiết bị »Trong menu ngữ cảnh.
 • Kiểm tra hộp " Cố gắng gỡ cài đặt trình điều khiển cho thiết bị này " và hãy nhấn " Hủy bỏ '.
 • Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn và Windows sẽ tự động cài đặt trình điều khiển mới cho thiết bị.

Nếu trình điều khiển đã cài đặt cho thiết bị bị hỏng, có thể dẫn đến lỗi BSoD Thông tin cấu hình hệ thống không hợp lệ trong Windows 11. Và nó có thể dễ dàng sửa chữa bằng cách cài đặt lại trình điều khiển bằng cách làm theo các bước được liệt kê ở trên.

4. Cập nhật trình điều khiển của bạn

 • Nhấn cửa sổ+ Xhoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng " Bắt đầu 'để mở menu truy cập nhanh và chọn " Quản lý thiết bị" từ danh sách tham số.
 • Bây giờ hãy nhấp đúp vào mục nhập " Bộ điều hợp video »Để mở rộng và xem các thiết bị bên dưới nó.
 • Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp đồ họa của bạn và chọn " Cập nhật driver »Trong menu ngữ cảnh.
 • Sau đó chọn "Tìm kiếm trình điều khiển tự động »Trong số hai tùy chọn được liệt kê trong cửa sổ« Cập nhật trình điều khiển '.

Trình điều khiển lỗi thời cũng có thể gây ra lỗi BSoD Thông tin cấu hình hệ thống không hợp lệ trong Windows 11. Do đó, bạn nên luôn cập nhật các trình điều khiển đã cài đặt.

Ngoài việc giảm khả năng xảy ra lỗi, các bản cập nhật cũng có thể cải thiện chức năng của thiết bị và thêm các tính năng mới cho thiết bị. Một lý do khác để cập nhật trình điều khiển trong Windows 11.

Nếu phương pháp Trình quản lý Thiết bị không thể tìm thấy bản cập nhật, bạn luôn có thể kiểm tra trình điều khiển mới nhất trên Windows Update hoặc tải xuống từ trang web chính thức của nhà sản xuất.

Điều này có vẻ phức tạp đối với một số người và đây là lúc các ứng dụng của bên thứ ba ra tay giải cứu. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng DriverFix, một công cụ chuyên dụng tự động cài đặt các bản cập nhật mới nhất và cập nhật trình điều khiển của bạn.

5. Sửa sổ đăng ký

Sổ đăng ký bị hỏng có các mục bị thiếu, bị hỏng hoặc thừa có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của PC và gây ra một loạt sự cố, bao gồm cả lỗi BSoD nghiêm trọng.

Do đó, điều quan trọng là phải giữ sổ đăng ký sạch sẽ và không thực hiện các thay đổi không cần thiết đối với nó. Vì sự cố đã tồn tại nên trong trường hợp này, hãy tìm hiểu cách sửa sổ đăng ký bị hỏng trong Windows 11.

Sau khi thực hiện các thay đổi cần thiết đối với sổ đăng ký, hãy kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa Thông tin cấu hình hệ thống không hợp lệ trong Windows 11. Ngoài ra, hãy tìm hiểu về các trình dọn dẹp sổ đăng ký tốt nhất để cải thiện hiệu suất PC.

6. Chạy Công cụ chẩn đoán bộ nhớ của Windows.

 • Nhấn cửa sổ+ Sđể mở " tìm kiếm ", đi vào " Chẩn đoán bộ nhớ Windows »Trong hộp văn bản và nhấp vào kết quả tìm kiếm tương ứng.
 • Sau đó nhấp vào " Khởi động lại ngay bây giờ "và kiểm tra sự cố (được khuyến nghị) và cho phép công cụ tự động xác định và khắc phục sự cố với RAM .

7. Xóa các ứng dụng xung đột

 • Nhấn cửa sổ+ I, để bắt đầu nó Cài đặt và chọn ứng dụng trên các tab được liệt kê trong thanh điều hướng bên trái.
 • Sau đó nhấp vào " Ứng dụng và tính năng "ở bên phải.
 • Tìm ứng dụng có vấn đề, nhấp vào dấu ba chấm bên cạnh ứng dụng đó và chọn " Hủy bỏ »Từ danh sách các tùy chọn.
 • Nhấp chuột " Hủy bỏ »Trong cửa sổ xác nhận xuất hiện.

Nếu bạn bắt đầu gặp lỗi Thông tin cấu hình hệ thống không hợp lệ trong Windows 11 sau khi cài đặt ứng dụng, đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi.

Nếu bạn không thể xác định các ứng dụng xung đột, hãy gỡ cài đặt các ứng dụng đã được cài đặt ngay trước khi bạn gặp lỗi lần đầu tiên, từng ứng dụng một. Khi bạn đã xác định và loại bỏ phần có vấn đề, bạn có thể cài đặt lại phần còn lại một cách an toàn.

8. Thực hiện khôi phục hệ thống

 • Nhấn cửa sổ+ Sđể mở " Tìm kiếm ", nhập "Tạo điểm khôi phục »Trong hộp văn bản và nhấp vào kết quả tìm kiếm tương ứng.
 • Nhấp vào " Khôi phục hệ thống" .
 • Bây giờ hãy kiểm tra tùy chọn " Chọn một điểm khôi phục khác " và hãy nhấn " Xa hơn "ở dưới cùng.
 • Chọn một điểm khôi phục từ những điểm được liệt kê ở đây và nhấp vào " Xa hơn ".
 • Cuối cùng, hãy kiểm tra chi tiết khôi phục và nhấp vào " Kết thúc »Ở dưới cùng để bắt đầu quá trình.

Nếu không có phương pháp nào ở trên giúp giải quyết lỗi Thông tin cấu hình hệ thống không hợp lệ Trong Windows 11, biện pháp cuối cùng là Khôi phục Hệ thống. Trong trường hợp này, ý tưởng là đưa máy tính trở về trạng thái trước đó không bị lỗi.

Thực hiện khôi phục hệ thống sẽ khắc phục sự cố đăng ký, xóa các ứng dụng đã cài đặt gần đây và định cấu hình lại cài đặt. Nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng đến các tệp cá nhân của bạn được lưu trữ trên máy tính.

Làm cách nào để ngăn lỗi BSoD trên Windows 11?

Mặc dù không có cách nào đáng tin cậy để ngăn lỗi BSoD vì có quá nhiều nguyên nhân nhưng bạn vẫn có thể sử dụng một số phương pháp để ngăn chặn chúng. Dưới đây là danh sách những điều bạn nên đảm bảo để tránh lỗi BSoD chẳng hạn như Thông tin cấu hình hệ thống không hợp lệ trên Windows 11:

 • Đảm bảo tải xuống ứng dụng và chương trình từ các nguồn đáng tin cậy.
 • Đảm bảo rằng phần cứng và thiết bị ngoại vi được kết nối ở trong tình trạng tốt và không bị trục trặc.
 • Luôn cập nhật trình điều khiển của bạn
 • Không bao giờ thực hiện các thay đổi đối với sổ đăng ký trừ khi bạn chắc chắn về kết quả
 • Thường xuyên chạy quét phần mềm độc hại và vi rút để giữ an toàn cho hệ thống của bạn.

Nếu bạn làm theo các mẹo này, khả năng gặp phải lỗi BSoD chắc chắn sẽ giảm xuống, và bạn cũng sẽ nhận thấy hiệu suất hệ thống tăng lên đáng kể.

Với các phương pháp trên, bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi Thông tin cấu hình hệ thống không hợp lệ trong Windows 11 và đảm bảo rằng lỗi này, cùng với các lỗi tương tự khác, không xảy ra nữa.

Vui lòng cho chúng tôi biết bản sửa lỗi nào phù hợp với bạn trong phần nhận xét bên dưới.