Đánh giá AVS Video Editor: Trình chỉnh sửa video đơn giản với các tính năng nâng cao

Nếu bạn thích làm vlog hoặc bất kỳ nghề làm video nào, chắc chắn bạn có thể đã sử dụng một trình chỉnh sửa video nào đó. Tuy nhiên, nếu bạn đã cập nhật bài đăng này, điều đó có nghĩa là bạn vẫn đang tìm kiếm một trình chỉnh sửa video tốt hơn và hãy tin tưởng chúng tôi khi chúng tôi nói rằng bạn đã đến đúng nơi.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đánh giá AVS Video Editor , một trong những trình chỉnh sửa video phổ biến nhất đối với người dùng Windows. USP của phần mềm này là dễ sử dụng. Không giống như các trình chỉnh sửa video phức tạp khác, AVS Video Editor là một chương trình đơn giản phù hợp nhất cho cả người mới bắt đầu cũng như người dùng chuyên nghiệp. Nó đi kèm với một giao diện rất đơn giản với tất cả các tùy chọn, điều khiển và tính năng có sẵn trên phần tổng quan chính.

Mặc dù phần mềm cung cấp một thư viện video hướng dẫn sử dụng AVS, nhưng bạn sẽ không thực sự cần chúng. Nó là dễ dàng và đơn giản. Phần mềm cho phép bạn chỉnh sửa cảnh quay thô của mình và chuyển nó thành video hoàn chỉnh phù hợp để tải lên internet.

Đánh giá AVS Video Editor

AVS Video Editor là một chương trình lý tưởng cho cả người dùng chuyên nghiệp và người mới bắt đầu. Chương trình chỉnh sửa video này được thiết kế để tạo ra những video chất lượng cao tuyệt vời. Tóm lại, các tính năng chính của nó là:

  • Tạo video và trình chiếu ấn tượng với âm nhạc, hơn 300 hiệu ứng, tex, lớp phủ.
  • Chỉnh sửa video ở tất cả các định dạng chính, bao gồm. Full HD và 4K Ultra HD.
  • Cải thiện video gốc bằng các công cụ chỉnh sửa màu sắc.
  • Ổn định các bản ghi rung lắc của máy quay video
  • Ghi video từ máy ảnh DV / HDV, webcam hoặc máy ảnh VHS.

Hãy để chúng tôi đánh giá phần mềm một cách chi tiết.

Giao diện thân thiện với người dùng

Khi bạn đã tải xuống và cài đặt phần mềm , bạn sẽ thấy rằng giao diện chính của nó mang lại tất cả các tùy chọn và công cụ tiện dụng. Ngay từ việc nhập video, thêm hiệu ứng, thêm âm thanh, văn bản hay chuyển cảnh, mọi thứ đều có thể truy cập dễ dàng. Vì vậy AVS được coi là phần mềm tốt nhất cho người mới bắt đầu và người học. Bạn sẽ nhận được hướng dẫn và hướng dẫn cho người học khi bạn khởi chạy chương trình lần đầu tiên. Những hướng dẫn và hướng dẫn này sẽ giúp bạn học chương trình một cách nhanh chóng.

Nhập video và thêm nó vào Dòng thời gian

Bạn có thể nhập video hoặc bất kỳ tệp phương tiện nào được lưu trữ trên PC hoặc có thể chuyển nó ngay từ máy quay của bạn. Nhấp vào Nhập tệp phương tiện và nhập video, kéo và đặt video đó trên dòng thời gian để chỉnh sửa. Dòng thời gian hiển thị chi tiết từng phần tử của video để giúp bạn chỉnh sửa.

Có các mốc thời gian chỉnh sửa khác nhau cho mọi thứ trong AVS. Dòng trên cùng dành cho video clip, tiếp theo là dòng dành cho hiệu ứng video, sau đó là lớp phủ video, văn bản, tệp nhạc và sau đó là ghi âm giọng nói. Bạn chỉ phải đặt mỗi tệp trên dòng tương ứng để chỉnh sửa. 

Bạn có thể để nhạc phát nền ngay cả khi bạn đang nói chuyện. Vì vậy, chỉ thêm các tệp nhạc và tệp ghi âm giọng nói trong các dòng tương ứng của chúng.

Với dòng thời gian chi tiết, bạn có thể thực hiện ngay cả những thay đổi chi tiết một cách dễ dàng và chính xác hơn. Dòng thời gian và bảng phân cảnh đều được đơn giản hóa rất nhiều. Bạn có thể cắt một phần đã chọn của video, tăng hoặc giảm tốc độ video, thêm màu sắc cho video, ổn định video và hơn thế nữa. Nếu bạn muốn xem chi tiết dòng thời gian của dự án, bạn cũng có thể phóng to bảng phân cảnh. Chúng tôi cần một bảng phân cảnh được phóng to tốt khi chúng tôi muốn tách hoặc chỉnh sửa âm thanh trong video. 

Thêm hiệu ứng chuyển tiếp và video

Việc biên soạn tốt các hiệu ứng chuyển cảnh, hiệu ứng, lớp phủ là điều rất quan trọng để tạo nên một trình biên tập video chuyên nghiệp. AVS Video Editor đi kèm với hơn 600 chuyển tiếp và hiệu ứng sẽ giúp bạn chỉnh sửa video một cách chính xác. Bạn có thể thêm bao nhiêu hiệu ứng, bài hát, hiệu ứng và lớp phủ tùy thích. Mặc dù nó cung cấp một bản chỉnh sửa video duy nhất, điều này phần nào hạn chế tính linh hoạt của chương trình. 

Việc thêm các hiệu ứng và chuyển tiếp trong AVS Video editor khá đơn giản. Mở tệp video trong bảng phân cảnh, chọn chuyển đổi hiệu ứng video mong muốn và kéo chúng vào mũi tên ở giữa các video clip của bạn. Bạn có thể sử dụng các hiệu ứng chuyển tiếp và video khác nhau trong các clip khác nhau hoặc cùng một chuyển tiếp trong tất cả chúng. AVS cung cấp hàng trăm chuyển tiếp khác nhau, hãy đảm bảo bạn kiểm tra tất cả chúng và sau đó chọn chuyển tiếp tốt nhất.

Hơn nữa, AVS cũng mang đến hàng trăm hiệu ứng video mà bạn có thể thêm vào mọi clip và làm cho video của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Thư viện hiệu ứng video bao gồm các hiệu ứng tuyết, mờ, làm sắc nét cơ bản cũng như các hiệu ứng chuyển đổi như lật, vặn, v.v. Bạn nên thử một vài hiệu ứng từ thư viện trước khi hoàn thiện. Sau khi bạn hoàn tất việc thêm các hiệu ứng chuyển tiếp và video, hãy đưa dự án của bạn trở lại chế độ dòng thời gian. Mặc dù các hiệu ứng chuyển tiếp và video được đặt ở thời lượng mặc định là 10 giây, nhưng bạn có thể thay đổi bất cứ lúc nào tùy theo sở thích của mình.

Thêm văn bản vào video bằng trình chỉnh sửa video AVS

Nhấp vào nút Văn bản trên ruy-băng trình đơn và bạn có thể thêm văn bản mong muốn vào video của mình. Không giống như các trình chỉnh sửa video cơ bản khác, trình chỉnh sửa video AVS cho phép bạn thêm văn bản ở định dạng khác và với các hiệu ứng khác nhau làm cho video của bạn trông chuyên nghiệp và thú vị hơn. Chỉ cần chọn hiệu ứng văn bản và kéo nó vào dòng thời gian dành cho văn bản, tức là dòng thứ tư. Cũng giống như hiệu ứng chuyển tiếp và video, bạn cũng có thể điều chỉnh thời lượng của văn bản. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp chuột phải vào hiệu ứng văn bản, điều chỉnh thời lượng và nhấp vào OK. 

Điều chỉnh độ ổn định âm thanh và video của bạn

Không ai thích video bị rung hoặc video có âm thanh kém, vì vậy nếu bạn muốn video của mình trông chuyên nghiệp, hãy đảm bảo rằng bạn ổn định video tốt và thêm các tệp âm thanh khớp với tệp video một cách chính xác. AVS cho phép bạn cân bằng âm thanh và loại bỏ tiếng ồn xung quanh, mang đến cho bạn âm thanh hoàn hảo, có thể là tệp nhạc hoặc bản ghi âm giọng nói.

Để điều chỉnh âm thanh của bạn, bạn cần nhấp chuột phải vào đoạn âm thanh, chọn Âm thanh. Nó sẽ mở ra một cửa sổ bật lên mới về chỉnh sửa âm thanh, nơi bạn có thể thực hiện các thay đổi cần thiết. 

Thêm bản ghi âm giọng nói một lần nữa dễ dàng không kém với trình chỉnh sửa này. Nhấp vào biểu tượng micrô trong ruy-băng trình đơn và nó sẽ mở máy ghi âm. Bạn có thể thêm lời bình vào video của mình hoặc bất kỳ bài tường thuật nào bạn muốn.

Bây giờ khi bạn đã hoàn tất tất cả các chỉnh sửa và thêm hiệu ứng, v.v., đã đến lúc lưu video. Đảm bảo rằng bạn phát lại video trước khi lưu. Việc lưu video cũng khá đơn giản và dễ hiểu ở đây. Bạn cần nhấp vào nút Sản xuất trong ruy-băng trình đơn. Chương trình cung cấp bốn tùy chọn để lưu video của bạn. 

Nhấp vào Tiếp theo và chọn định dạng tệp ưa thích của bạn để lưu video. Tùy chọn mặc định ở đây trong chương trình này là tệp AVI nhưng bạn có thể chọn theo sở thích của riêng mình.

Chọn và nhấp vào tiếp theo. Chọn thư mục mong muốn và nhấp vào Tạo. Giờ đây, bạn đã có một video chuyên nghiệp được chỉnh sửa tuyệt vời để tải lên internet cho cả thế giới xem.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa video dễ sử dụng đi kèm với các tính năng nâng cao thì đây chính là những gì bạn có thể đang tìm kiếm. Bạn có thể tải xuống từ trang chủ của nó .