Đánh giá Card đồ họa XFX RX 6600 SWFT 210

Hôm nay là một ngày rất đặc biệt trong văn phòng eTeknix, vì chúng tôi hoan nghênh việc phát hành một cạc đồ họa mới!

Hôm nay là một ngày rất đặc biệt trong văn phòng eTeknix, vì chúng tôi hoan nghênh việc phát hành một cạc đồ họa mới! Chúng rất ít và xa giữa những ngày này, hoặc ít nhất, là những nơi chúng ta thực sự nhìn thấy thẻ trong đời thực và có thể lấy nó trên băng ghế thử nghiệm của chúng tôi. AMD sẽ giới thiệu chipset RX 6600 mới của họ từ một số đối tác vào ngày hôm nay và XFX RX 6600 SWFT 210 có vẻ là một sự lựa chọn đáng hoan nghênh cho các game thủ. Đây không chỉ hứa hẹn là một loại thẻ có giá cả phải chăng hơn, mà thậm chí nó còn có thể đạt gần mức MSRP của nó tại hầu hết các nhà bán lẻ. Hơn nữa, mặc dù nó sẽ không hấp dẫn với 4K thị trường game thủ khắc nghiệt, đối với những người đang cố gắng hoàn thiện bản dựng đầu tiên của mình, thẻ này hứa hẹn sẽ cung cấp sự cạnh tranh mạnh mẽ cho RTX 3060, hiện vẫn có giá khoảng gần gấp đôi MSRP của 6600 do nhu cầu điên cuồng và thiếu cạnh tranh … Cho đến nay.

XFX RX 6600 SWFT 210

Card đồ họa này trông khá hứa hẹn và mặc dù nó không phải là một chipset cao cấp, nhưng việc giảm tốc so với các mẫu 6600 XT mới ra mắt gần đây có nghĩa là nó sẽ có giá cạnh tranh hơn. Tuy nhiên, xung nhịp trò chơi và xung nhịp tăng lên trông có vẻ hứa hẹn ở mức tương ứng là 2044 MHz và 2491 MHz, nó được ghép nối với bộ nhớ GDDR6 8GB và thực sự, nó sẽ khá cạnh tranh ở cả độ phân giải 1080 và 1440. Tất nhiên, hiệu suất chính tăng lên sẽ đến từ các công nghệ như Radeon Boost, Radeon Anti-Lag, AMD Fidelity FX và hơn thế nữa, tất cả đều có thể mang lại hiệu suất chơi game của bạn.

Đặc trưng

Để biết các tính năng và thông số kỹ thuật chuyên sâu, vui lòng truy cập trang chính thức của sản phẩm XFX RX 6600 SWFT 210

FidelityFX

Với danh sách ngày càng tăng các trò chơi hiện hỗ trợ AMD FidelityFX, ngày càng có nhiều game thủ nhận được những cải tiến lớn về FPS nhờ công nghệ nâng cấp. Đó là cách hiệu quả của AMD đối lập với công nghệ Nvidia DLSS, mặc dù họ sử dụng nó theo những cách khác nhau, nhưng họ làm những điều tương tự đối với các game thủ.

Xem kỹ hơn

XFX SWFX 210 là một thẻ có giá cả phải chăng hơn, điều đó không có nghĩa là nó sẽ rẻ, nhưng xét về vị trí của nó trong phạm vi AMD hiện tại, đó là chipset kém mạnh nhất của họ. Nói như vậy, tôi nghĩ XFX đã làm rất tốt trong việc tạo ra một tấm thiệp trông sang trọng và phong cách. Nó rõ ràng là khá cơ bản với một tấm che bằng nhựa duy nhất và thiết kế nhỏ hơn, nhưng đồng thời, nó hầu như không bi thảm khi nhìn vào.

Thẻ sử dụng thiết kế quạt kép, quá đủ để giữ cho mọi thứ mát mẻ. Có một mảng vây phong phú đằng sau nó, mặc dù nó không được đóng gói dày đặc như các thẻ đắt tiền hơn, nhưng một lần nữa, tôi nghi ngờ điều này sẽ phong phú cho chipset này. Điều đó đang được nói, chúng tôi sẽ tìm hiểu trong các điểm chuẩn của chúng tôi nếu thẻ quá nóng hay không. Tuy nhiên, những chiếc quạt đó rất đẹp và lớn, và tôi nghĩ rằng điều đó sẽ đảm bảo nhiệt đủ tốt.

Nhìn chung, cấu trúc của nó trông khá đẹp, với thiết kế tản nhiệt kép mở rộng hơn nhiều so với PCB so với tôi mong đợi. Đây thực sự là một chiếc thẻ nhỏ, nhưng như bạn có thể thấy, PCB vẫn nhỏ hơn nhiều. Tuy nhiên, tất cả diện tích bề mặt tăng thêm đó sẽ giúp tăng hiệu suất làm mát.

Như bạn có thể thấy, nó cung cấp một lợi thế khác, với quạt phía sau có khoảng 30% chiều rộng của nó có thể xả lên và ra khỏi tấm sau. Nó có nghĩa là không khí nóng có thể được di chuyển khỏi thẻ nhanh hơn nhiều. Trên thực tế, người hâm mộ thậm chí còn nhô ra một chút ở cạnh trước (trên cùng của bức ảnh này), và có một số vây tản nhiệt cũng hiển thị ở đây. Mặt sau trông cũng rất tuyệt, với logo XFX được cắt vào đó, cũng như một số lỗ thông gió nhỏ giúp làm mát, nhưng chúng cũng rất đẹp về mặt thẩm mỹ.

Lá bài hoàn toàn không phải là một con quái vật ngốn sức mạnh, vì vậy một chiếc 8 chân duy nhất sẽ là tất cả những gì bạn cần. Có một công tắc nhỏ ở đây để chuyển đổi BIOS.

Thẻ có ba cổng DisplayPorts và một HDMI, tất cả đều đáp ứng các tiêu chuẩn mới nhất. Tuy nhiên, tôi sẽ thích hai HDMI và hai DP, nhưng đó chỉ là sở thích của tôi.

Nhìn chung, đây là một thẻ đẹp. Chắc chắn, tấm vải liệm chỉ là một miếng nhựa đúc duy nhất, nhưng nó trông đủ thông minh và họ không che đậy nó bằng các bộ phận sáng bóng rẻ tiền hoặc đèn LED, nó chỉ là một GPU màu đen nhỏ gọn và tôi thích nó.

Cách chúng tôi kiểm tra

Chúng tôi tiếp tục cập nhật các phương pháp thử nghiệm của mình khoảng một lần mỗi năm. Do đó, chúng tôi sẽ kiểm tra lại phần cứng cũ hơn để phản ánh những thay đổi theo thời gian. Đây có thể là các bản cập nhật trình điều khiển, bản cập nhật Windows, bản vá trò chơi, v.v., tất cả đều có tác động đến số liệu hiệu suất. Hơn nữa, chúng tôi cập nhật băng ghế thử nghiệm của mình lên phần cứng mới hơn và phù hợp hơn. Điều này có nghĩa là các bài đánh giá mới của chúng tôi không phải lúc nào cũng có thể so sánh với các bài đánh giá cũ hơn, vì vậy vui lòng so sánh phương pháp thử nghiệm trên các bài đánh giá cũ hơn nếu bạn đang cố gắng so sánh chúng với các bài mới hơn.

Nhân rộng kết quả của chúng tôi

Khi nói đến điểm chuẩn trong các bài đánh giá của chúng tôi, các điểm chuẩn này khá dễ hiểu và được giữ càng đơn giản càng tốt, mặc dù có một vài trường hợp ngoại lệ. Hãy nhớ rằng sự lựa chọn của bạn về một card đồ họa, CPU, xổ số silicon và các yếu tố khác có thể mang lại những con số khác nhau và luôn có một khoảng sai số khi sử dụng bất kỳ phần mềm nào.

Các liên kết được cung cấp bên dưới, cũng như các cài đặt chúng tôi sử dụng. Chúng tôi khuyến khích bạn không chỉ nhìn vào cách một sản phẩm so với bất kỳ sản phẩm nào khác, mà hãy xem nó như thế nào so với sản phẩm của bạn. Nếu bạn đang muốn xây dựng một hệ thống mới, bạn nên đánh giá máy tính hiện tại của mình bằng cách sử dụng các điểm chuẩn có sẵn cho bạn. Sau đó, bạn nên xem tỷ lệ phần trăm cải thiện từ phần cứng hiện tại của mình so với phần cứng được thử nghiệm tại đây để cung cấp cho bạn con số đáng chú ý về mức độ nâng cấp mà điều này sẽ cung cấp cho bạn.

Hệ thống kiểm tra cạc đồ họa

Bo mạch chủ ASUS Crosshair VIII Dark Hero (Wi-Fi)
Bộ xử lý AMD Ryzen 9 5900X
RAM 2 x 8GB Corsair Vengeance RGB PRO SL 3200MHz
Bộ làm mát CPU Noctua NH-D15S
Nguồn cấp Corsair HX750
Kho Seagate FireCuda 520 2TB
Khung xe Mở bàn ghế dài
Màn hình AOC G2868PQU
Hệ điều hành Windows 10 Pro Build 19041

Phần cứng bổ sung

 • Killawatt phong cách sử dụng điện đồng hồ đo điện cắm tường
 • Đồng hồ Decibel vàng N05CC chính xác

Chơi game

Để đánh giá mức hiệu suất dễ dàng được tái tạo theo thời gian, bởi cả chính chúng tôi và độc giả của chúng tôi, giờ đây chúng tôi tuân thủ chặt chẽ các cấu hình mặc định của trò chơi. Giờ đây, chúng tôi sử dụng cấu hình “Cao” cho tất cả các trò chơi hoặc cấu hình tương đương của chúng ở tất cả các độ phân giải. V-Sync luôn bị tắt trong thử nghiệm của chúng tôi, cũng như các  công nghệ FreeSync và G-Sync hoặc tương tự. Mức sử dụng năng lượng của cạc đồ họa được đặt thành tối ưu hóa hoặc cân bằng và chế độ năng lượng hệ thống được đặt thành Hiệu suất cao trong Windows và phần mềm trình điều khiển GPU có sẵn. Các cài đặt giống hệt nhau được sử dụng cho tất cả các độ phân giải trừ khi có quy định khác.

Trò chơi

 • Watch Dogs Legion
 • Bụi bẩn 5
 • Assassin's Creed: Valhalla
 • Chúa trời giáng xuống
 • Shadow of the Tomb Raider
 • Horizon Zero Dawn
 • Final Fantasy XV
 • Borderlands 3
 • Metro Exodus
 • Kiểm soát
 • FarCry New Dawn
 • Điểm phá vỡ Ghost Recon
 • Wolfenstein Youngblood

Các quyết định

 • 1080p (Full HD)
 • 1440p (2K)
 • 2160p (4K)
 • 4320p (8K)

Một số thử nghiệm cũng sẽ bao gồm các tính năng như Nvidia DLSS và Ray Tracing. Tuy nhiên, những thứ này sẽ được dán nhãn rõ ràng và có thể chỉ xuất hiện trong các bài đánh giá về card đồ họa hỗ trợ các tính năng đó. Thử nghiệm 8K sẽ chỉ xuất hiện trong các bài đánh giá về thẻ hàng đầu mà chúng tôi cho là có khả năng.