Đánh giá iBeeSoft Data Recovery: Khôi phục dữ liệu đã xóa khỏi Windows 10

Đôi khi, chúng tôi xóa các tệp chỉ để nhận ra rằng chúng tôi cần chúng. Đôi khi việc xóa tệp là tình cờ, nhưng tình huống xấu nhất là khi bạn định dạng ổ cứng hoặc xóa một phân vùng mà không cần sao lưu. Vì Windows không cung cấp thêm bất cứ thứ gì cho Thùng rác, hãy cùng xem phần mềm iBeeSoft Data Recovery . Nó cho phép bạn khôi phục dữ liệu đã xóa từ máy tính Windows.

Đánh giá iBeeSoft Data Recovery

Khôi phục dữ liệu đã xóa khỏi Windows 10

Phần mềm khôi phục dữ liệu của iBeeSoft hỗ trợ rất nhiều loại dữ liệu như ảnh, tài liệu, nhạc, lưu trữ, video, v.v. Sau khi bạn cài đặt phần mềm và kích hoạt, nó sẽ cho bạn chọn loại tệp bạn muốn khôi phục. Sau khi bạn chọn (các) loại tệp, hãy chọn ổ đĩa và bắt đầu quét.

Phần kết quả là thú vị. Nó được sắp xếp theo ba cách - Đường dẫn, Loại và Ngày. Mặc dù đường dẫn có ích nếu bạn đã xóa tệp gần đây và biết vị trí, Ngày hoặc giờ sẽ hữu ích khi bạn đã xóa tệp khỏi phân vùng chưa được sửa đổi trong một thời gian. Nhập giúp bạn một cách chính xác khi đó là tệp âm thanh hoặc tài liệu hoặc tệp video. Chúng có nhiều định dạng khác nhau và rất dễ xác định nếu bạn biết loại.

Xem trước & khôi phục tệp

Giả sử bạn đã tìm thấy tệp bạn muốn khôi phục, hãy chọn tệp đó và nếu dữ liệu có thể được truy xuất, bạn sẽ có được bản xem trước trên ngăn bên phải. Nó hoạt động tốt đối với hình ảnh và tệp kích thước nhỏ, nhưng đối với tệp phương tiện lớn, bạn cần khôi phục và kiểm tra xem nó có thể sử dụng được hay không.

Bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ tệp nào và chọn khôi phục. Sau đó, bạn có thể lưu nó vào ổ đĩa ngoài hoặc một số phân vùng khác. Hình ảnh trên cho thấy danh sách những bức ảnh tôi có ngay bây giờ và những gì tôi đã có đôi khi quay lại. Tôi đã có thể khôi phục một vài tệp trong số đó và chúng có thể sử dụng được.

Để khôi phục hàng loạt tệp, hãy chọn bao nhiêu tệp bạn muốn, sau đó nhấp vào nút Khôi phục lớn màu cam ở trên cùng bên phải. Bạn sẽ nhận được lời nhắc lưu các tập tin. Nếu bạn chỉ giữ lại một số dựa trên tên, bạn có thể sử dụng tùy chọn tìm kiếm để lọc dữ liệu. Sau đó, chọn các tệp và nhấn nút khôi phục.

Đôi khi khi bạn nhấp chuột phải vào một tệp và nhấp vào xem trước, bạn có thể thấy rác. Đôi khi, không có bản xem trước nào cả. Những tệp này hầu như không thể khôi phục được ngay cả khi bạn cố gắng.

Bạn cũng có thể sử dụng nó để khôi phục các tệp bị mất hoặc bị xóa khỏi ổ USB, thẻ SD, thiết bị kỹ thuật số hoặc phương tiện lưu trữ khác. Đảm bảo rằng ổ đĩa không ở chế độ khóa.

Quét sâu

Phần mềm iBeeSoft Data Recovery có thể quét sâu ổ đĩa để tìm các tệp thường khó tìm. Đây là nơi tôi thấy phần mềm hoạt động tốt. Nó tìm thấy các bản ghi đã bị mất từ ​​lâu, nhưng vì tôi chưa bao giờ chạm vào ổ đĩa đó nên nó có thể khôi phục chúng một cách nhanh chóng.

Trong trường hợp không thể khôi phục hoàn toàn tệp, một cảnh báo nhỏ sẽ hiển thị. Nó có thể là bởi vì hai lý do. Đầu tiên, khi quá trình quét vẫn đang diễn ra và thứ hai khi hệ thống ghi một phần tệp. Tốt nhất là bạn nên đợi quá trình quét hoàn tất trước khi cố gắng khôi phục.

Khi chạy quét sâu, nó cũng không nặng trên máy tính. Tôi đã có thể làm công việc của mình một cách song song mà không gặp vấn đề gì. Tính năng này làm cho nó trở thành một đề xuất ngay lập tức so với các phần mềm khôi phục trên thị trường vốn làm cho hệ thống chậm.

Tuy nhiên, có một nhược điểm nhỏ. Nó không lọc ra các tệp đã có sẵn trên ổ đĩa. Nó tạo ra sự nhầm lẫn khi cố gắng khôi phục các tệp bị mất. Nếu phần mềm có thể đánh dấu dữ liệu bằng màu đỏ hoặc bất kỳ số nhận dạng nào khác hoặc cung cấp bộ lọc để ẩn tệp đã tồn tại, nó sẽ hữu ích.

Nó khôi phục các tập tin như thế nào?

Có một điều bạn nên biết về khôi phục dữ liệu. Các tệp chỉ có thể được phục hồi nếu một số dữ liệu khác không bị ghi đè lên chúng. Khi bạn xóa một tệp khỏi máy tính, tệp đó sẽ biến mất khỏi chỉ mục. Hệ điều hành chỉ lấy lại không gian đó khi nó phải sử dụng không gian đó.

Phần mềm khôi phục tận dụng lợi thế của phương pháp này. Nó tìm những tệp vẫn có sẵn và không bị ghi đè. Đôi khi các tệp có thể khôi phục được một phần và đôi khi chúng có thể khôi phục được hoàn toàn.

Mua iBeeSoft Data Recovery

Bạn có nên mua nó không? Tôi sẽ nói có! Phần mềm hiệu quả, tiết kiệm chi phí, không tốn phí trên máy tính và đi kèm trong một gói nhỏ - so với các công cụ khác trên thị trường. Nó hoạt động trên cả Mac và Windows như đã hứa! Bạn có thể mua nó với giá 45,95 đô la để sử dụng trên một máy tính, 89,95 đô la cho 2-10 PC và 299 đô la cho số lượng máy không giới hạn.

Nó cũng đi kèm với bảo đảm hoàn lại tiền trong 60 ngày nếu bạn không hài lòng và hỗ trợ kỹ thuật trọn đời để giúp bạn thoải mái miễn là bạn sử dụng sản phẩm.