Đánh giá IObit Uninstaller Pro: Xóa phần mềm không mong muốn và dọn dẹp Windows sâu hơn

Khi chúng ta tiếp tục sử dụng Windows và cài đặt phần mềm, nó có xu hướng trở nên chậm hơn. Mặc dù hệ điều hành Windows cung cấp tùy chọn gỡ cài đặt phần mềm, nhưng điều này một phần phụ thuộc vào tập lệnh gỡ cài đặt do phần mềm cung cấp. Hạn chế của phương pháp này là không phải tất cả các thành phần phần mềm đều được gỡ bỏ. Mọi phần mềm đều để lại dấu vết của các tệp, mục đăng ký, thư mục và rác còn lại sau khi gỡ cài đặt. Tất cả những điều này dẫn đến làm chậm máy tính, đồng thời chiếm dung lượng. Hôm nay, chúng tôi đang xem xét IObit Uninstaller Pro , có thể gỡ cài đặt hoàn toàn phần mềm không mong muốn và Plug-in của trình duyệt. Nó có thể loại bỏ sâu tất cả thức ăn thừa để máy tính sạch hơn.

Đánh giá IObit Uninstaller Pro

Nó là một phần mềm cao cấp và chuyên nghiệp, cung cấp khả năng gỡ cài đặt rõ ràng, xóa các thanh công cụ và plugin cũng như gỡ cài đặt các ứng dụng Windows. Nó cũng đi kèm với hai tính năng nâng cao - Trình cập nhật phần mềm và Trình giám sát cài đặt. Sau đó là những gì làm kỳ diệu.

Giao diện người dùng

Đầu tiên chúng ta hãy đi qua giao diện phần mềm. Ở bên trái, bạn có quyền truy cập vào Chương trình, Màn hình cài đặt, Trình cập nhật phần mềm, Thanh công cụ và plugin, Ứng dụng Windows và Trung tâm hành động. Khi lướt qua từng phần, bạn sẽ thấy tùy chọn xóa phần mềm, xếp hạng, tùy chọn tìm kiếm, v.v.

Nhấp vào biểu tượng menu ở trên cùng bên trái để truy cập Cài đặt, Khôi phục hệ thống, xuất danh sách chương trình và các thứ phần mềm khác.

Các chương trình

Nó sẽ hiển thị danh sách tất cả các phần mềm đã cài đặt trên máy tính theo thứ tự thời gian. Bạn có thể sắp xếp chúng theo tên, kích thước, kiểm tra ngày cài đặt. Sau mỗi chương trình là một nút xóa sẽ gỡ cài đặt nó. Bạn cũng có thể chọn nhiều phần mềm và sau đó gỡ cài đặt chúng cùng nhau bằng cách sử dụng các hộp kiểm.

Có một liên kết chi tiết cho từng phần mềm hiển thị Tên phần mềm, phiên bản, đường dẫn cài đặt, v.v. Ở đầu danh sách, có một hộp tìm kiếm để tìm phần mềm đã cài đặt.

Trong cùng một phần, có ba tính năng hữu ích — Không thường xuyên được sử dụng, Chương trình lớn và Được cài đặt gần đây. Việc sử dụng không thường xuyên có thể giúp bạn tìm ra các chương trình có trên máy tính trong một thời gian dài và bạn chưa bao giờ có thời gian để tìm ra.

Bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình rằng tôi đã cài đặt rất nhiều phần mềm mà tôi đã tải xuống để kiểm tra và chúng vẫn ở đó. Sử dụng IObit Uninstaller Pro, tôi có thể xóa tất cả chúng một cách hiệu quả. Trong quá trình gỡ cài đặt, bạn có thể chọn tạo điểm khôi phục và chọn xóa các tệp còn sót lại.

Phần mềm gói là phần mềm bao gồm các phần mềm khác có thể được cài đặt cùng với ứng dụng chính. Bạn có thể tìm thấy chúng và gỡ cài đặt. Rất có thể bạn hoàn toàn không sử dụng nó và đã vô tình cài đặt chúng bằng cách nhấp vào nút Next mọi lúc. Một số phần mềm ẩn nó trong cài đặt tiêu chuẩn và chỉ có thể được gỡ bỏ bằng cách sử dụng cài đặt tùy chỉnh.

Cài đặt màn hình

Đó là tính năng yêu thích của tôi của phần mềm. Sau khi bạn cài đặt phần mềm, nó sẽ tiếp tục quan sát mọi cài đặt phần mềm mới và bất kỳ thay đổi nào trong quá trình cài đặt.

Nó sẽ theo dõi tất cả các mục đăng ký, tạo tệp & thư mục, v.v. Khi bạn gỡ cài đặt phần mềm bằng IObit Uninstaller Pro, nó sẽ sử dụng tính năng theo dõi này để loại bỏ mọi thứ được tạo ra trong quá trình cài đặt.

Bạn có thể sử dụng IObit Uninstaller Pro để cài đặt chương trình hoặc nó sẽ tự động khởi động khi bạn cài đặt trực tiếp bất kỳ phần mềm nào.

Thanh công cụ và Plugin

Đó là một phần thú vị và rất tiện dụng. Tất cả chúng ta đều sử dụng trình duyệt, tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung. Bạn có thể sử dụng trình gỡ cài đặt IObit để xem tất cả các tiện ích bổ sung đã cài đặt hoặc được sắp xếp theo từng trình duyệt. Nó hỗ trợ IE, Chrome, Edge và Firefox. Bạn có thể chọn gỡ cài đặt chúng riêng lẻ hoặc hàng loạt. Bạn cũng có thể đánh giá các tiện ích và phần mềm để đóng góp kinh nghiệm của mình cho cộng đồng.

Ứng dụng Windows

IObit uninstaller pro cũng có thể theo dõi các lượt cài đặt Ứng dụng Windows và xóa hoàn toàn nó. Mặc dù Microsoft làm điều đó một cách gọn gàng nhưng sử dụng kỹ thuật giám sát của mình, nó có thể làm tốt hơn. Điều tôi thích là nó cung cấp cho bạn sự tách biệt rõ ràng giữa Ứng dụng Windows và Ứng dụng của bên thứ ba.

Trình cập nhật phần mềm

Phần này có thể tìm ra phần mềm nào cần cập nhật. Bạn có thể sử dụng nó để cập nhật hàng loạt tất cả các phần mềm.

IObit Uninstaller Pro Tools

Có sẵn ở trên cùng bên phải, bên cạnh menu, nó cung cấp các tính năng sau và chúng rất tiện dụng.

  1. Sức khỏe phần mềm: Được giới thiệu gần đây, nó có thể quét qua tất cả các phần mềm đã cài đặt. Quá trình quét tìm ra bạn có bao nhiêu phần mềm còn sót lại, phần mềm đã lỗi thời và nếu bạn đã cài đặt các plugin độc hại.
  2. Dễ dàng gỡ cài đặt: Nó khởi chạy một bảng mục tiêu nổi luôn ở trên cùng của mọi thứ. Bạn có thể trỏ nó đến bất kỳ phím tắt hoặc biểu tượng phần mềm nào và nó sẽ gỡ cài đặt nó.
  3. Buộc gỡ cài đặt: Nó giúp bạn gỡ cài đặt một ứng dụng không thể gỡ cài đặt thường xuyên và dọn dẹp các tệp còn sót lại.
  4. File Shredder: Nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn một tệp hoặc thư mục khỏi máy tính của mình, hãy sử dụng công cụ này. Nó đảm bảo không ai có thể khôi phục các tệp đó bằng bất kỳ phần mềm nào.
  5. Windows Update: Hiển thị danh sách Windows Update. Bạn có thể chọn gỡ cài đặt hàng loạt.

IObit Uninstaller Pro là phần mềm tuyệt vời có thể đảm bảo rằng phần mềm không tiếp tục làm tắc nghẽn Windows của bạn với các tệp không cần thiết và làm chậm nó theo thời gian. Nó giúp bạn tìm ra phần mềm mà bạn không sử dụng, có thể cập nhật chúng hàng loạt. Nó cũng có thể quét phần mềm của bạn để tìm bất kỳ phần mềm độc hại hoặc addon nào - nói chung, nó là một phần mềm nổi bật cung cấp rất nhiều tính năng có lợi.

Nếu bạn muốn dùng thử, bạn có thể tải xuống phiên bản miễn phí của phần mềm và xem nó hoạt động như thế nào. Một số tính năng sẽ bị hạn chế. Tôi thực sự khuyên bạn nên đầu tư vào nó và giữ cho nó hoạt động mọi lúc. Bạn có thể tải xuống từ iobit.com .