Di chuyển từ Windows 7 sang Windows 10 bằng Zinstall Migration Kit Pro

Khi nói đến một chuyên gia hoặc một chuyên gia CNTT cần di chuyển nhiều máy từ phiên bản HĐH cũ sang phiên bản mới, một cấu hình đơn giản không giúp ích được gì! Nhưng phần mềm như Zinstall Migration Kit Pro , được xây dựng cho Doanh nghiệp và các chuyên gia CNTT với các cài đặt được thiết kế cho môi trường của nó, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn. Bằng cách sử dụng này, bạn có thể thực hiện di chuyển Windows 7 sang Windows 10 theo nhiều cách.

Di chuyển Windows 7 sang Windows 10 bằng Zinstall

Windows 7 kết thúc hỗ trợ vào ngày 14 tháng 1 năm 2020. Có rất nhiều doanh nghiệp vẫn đang sử dụng Windows 7 và sẽ cần phải nâng cấp sớm hay muộn. Phần quan trọng nhất của việc chuyển sang hệ điều hành mới là sự an toàn của dữ liệu và đây là lúc Zinstall Migration Kit Pro phát huy tác dụng.

Gần đây, chúng tôi đã thấy Zinstall WinWin dành cho người tiêu dùng để chuyển tệp từ máy tính này sang máy tính mới dễ dàng và hiệu quả như thế nào. Bạn cần Zinstall Migration Kit Pro nếu Zinstall WinWin là không đủ. Nó hữu ích trong các trường hợp sau:

 1. Chuyển từ ổ cứng bên ngoài
 2. Chuyển sang ổ SSD
 3. Nâng cấp tại chỗ lên Windows 10 trên cùng một máy tính
 4. Truyền mà không có kết nối mạng
 5. Chuyển tiền ảo hóa
 6. Chuyển có chọn lọc
 7. Chuyển sang môi trường Windows dựa trên Apple Mac (Bootcamp, Parallels).

Phần mềm được tạo ra cho doanh nghiệp. Nó có thể thực hiện chuyển đổi toàn bộ và hiệu quả trong toàn công ty của các máy trạm người dùng cuối sang phần cứng và hệ điều hành mới.

Các tính năng của Zinstall Migration Kit Pro

 • Chuyển tệp từ máy tính đã chết có ổ lưu trữ đang hoạt động sang SSD hoặc HDD lớn
 • Có thể chuyển mà không cần kết nối mạng. Nó có thể đặt mọi thứ vào ổ USB, có thể được sử dụng để khôi phục.
 • Nó có thể thực hiện nâng cấp tại chỗ.
 • Chuyển từ miền này sang miền khác, Cục bộ sang Đám mây (bao gồm cả di chuyển sang Microsoft Azure AD) và từ cấu hình cục bộ sang miền.
 • Sử dụng tính năng di chuyển qua đám mây, bạn có thể cung cấp cho nhân viên môi trường giống như họ đang sử dụng trên máy tính vật lý.
 • Di chuyển từ máy vật lý sang máy ảo và ngược lại.
 • Khôi phục nội dung Windows cũ bằng thư mục “Windows.old”.
 • Cung cấp giao diện Dòng lệnh, có thể nhanh hơn cho quản trị viên CNTT.
 • Chuyển hồ sơ, tệp và bỏ qua ứng dụng
 • Nó hỗ trợ các điều chỉnh sau khi di chuyển. Bạn có thể viết các quy tắc để thay thế tên, địa chỉ IP trong tệp cấu hình nếu cần.

Đánh giá Zinstall Migration Kit Pro

Vì nó phụ thuộc vào loại phương thức chuyển giao, tôi sẽ cố gắng hết sức để đưa ra ý tưởng chung về nó. Tuy nhiên, có một điều đơn giản là; bạn cần chạy chương trình này trên máy tính nguồn. Nó có thể là một máy vật lý hoặc máy ảo. Bạn có thể coi chương trình này như một trình tạo bản sao nhưng với tùy chọn định cấu hình mọi thứ.

Quy trình này có bảy bước—

 1. Lựa chọn kịch bản
 2. Lựa chọn máy
 3. Kiểm tra tiên quyết
 4. Lựa chọn nguồn
 5. Lựa chọn mục tiêu
 6. Cấu hình và
 7. Di cư.

1] Di chuyển máy tính sang máy tính

Ở đây, tôi sẽ chọn ví dụ đầu tiên nơi chuyển giao giữa hai máy.

 • Khởi chạy ứng dụng và chọn tùy chọn Computer to Computer . Sau đó chọn máy tính làm máy tính nguồn.
 • Tiếp theo, nó sẽ bắt đầu kiểm tra Điều kiện tiên quyết và bạn cần phải vượt qua nó. Nếu có bất cứ điều gì có thể gây ra vấn đề, nó phải được giải quyết.
 • Khi bạn đến màn hình có nội dung — Máy nguồn đã sẵn sàng, điều đó có nghĩa là phần mềm đã đóng gói mọi thứ và chuẩn bị chuyển.
 • Bây giờ bạn cần chuyển sang máy tính mục tiêu và chạy ứng dụng tương tự. Chỉ lần này, bạn cần chọn nó làm máy tính đích.
 • Khi bạn làm như vậy, phần mềm trên máy tính nguồn sẽ kết nối với máy tính đích thông qua mạng. Trong trường hợp không tìm được nguồn máy, hãy sử dụng địa chỉ IP để xác định chính xác.
 • Khi các máy tính tìm thấy nhau, quá trình chuyển giao sẽ bắt đầu. Bạn sẽ nhận được tùy chọn để kiểm tra các tùy chọn cấu hình SSD hoặc HDD, v.v.
 • Không sử dụng máy tính cho đến khi bạn thấy thông báo trên máy tính Target xác nhận rằng quá trình di chuyển đã hoàn tất.

2] Ổ cứng để di chuyển máy tính

Quá trình này không có gì khác biệt, nhưng thay vì máy tính, chúng tôi chọn di chuyển từ ổ cứng cũ. Phần mềm sẽ phát hiện hệ điều hành được cài đặt trên ổ đĩa. Nó thực hiện các bước tương tự nhưng với một nguồn khác. Tùy chọn này hữu ích khi bạn muốn áp dụng cùng một bộ hình ảnh cho nhiều máy tính.

3] Truyền qua Phương tiện Lưu trữ

Đó là một tình huống phổ biến khác mà máy tính mục tiêu không nằm trên cùng một mạng hoặc khi bạn cần áp dụng cho nhiều máy tính ở một vị trí khác nhau. Phần lớn các bước vẫn giữ nguyên, ngoại trừ lần này bạn có thể

 • Chọn các khối lượng bạn muốn ghi vào vùng chứa
 • Bạn có thể chọn bỏ qua các tệp không cần thiết
 • Mật khẩu bảo vệ nó, vì vậy dữ liệu vẫn an toàn.

Để khôi phục bản sao lưu, bạn cần chọn— Chuyển từ vùng chứa sang máy — trên máy đích. Nhập bản sao lưu, cung cấp mật khẩu, sau đó nhập vào máy tính.

Thông tin bổ sung trước khi bắt đầu chuyển

1] Cấu hình SSD-HDD kết hợp

Nếu máy tính mục tiêu có cấu hình SSD-HDD kết hợp trong đó SSD được sử dụng cho Hệ điều hành và HDD được sử dụng cho phần còn lại của các tệp, thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn Chế độ SD / Lựa chọn mục tiêu được tối ưu hóa trong quá trình chọn mục tiêu. Phần mềm sẽ đảm bảo đặt tệp hệ điều hành vào SSD để bạn có được hiệu suất tốt nhất.

2] Chọn những gì bạn muốn di chuyển

Trong quá trình chuyển, bạn có thể chọn những gì bạn định chuyển từ ba tùy chọn này

 • Di chuyển Chương trình, Cài đặt và Hồ sơ người dùng
 • Chỉ di chuyển Cài đặt và Hồ sơ người dùng
 • Chỉ di chuyển Cài đặt và Hồ sơ người dùng với tùy chọn Ghi đè

Tùy chọn cuối cùng sẽ ghi đè tất cả các cài đặt và hồ sơ người dùng hiện có. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn muốn làm điều đó.

3] Di chuyển có chọn lọc

Nếu bạn chỉ muốn di chuyển một phần của hệ điều hành và tệp, thì cũng giống như giải pháp sao lưu Zinstall, bạn có thể chọn dữ liệu để bỏ qua, các chương trình không được cài đặt trên máy tính mới, v.v. Nó có sẵn dưới các tùy chọn nâng cao trong quá trình chọn nguồn.

Chúng ta nghĩ gì về Zinstall Migration Kit Pro?

Chúng tôi rất ấn tượng vì hai lý do. Phần mềm bao gồm hầu hết mọi tình huống mà bộ phận CNTT có thể đối mặt và cung cấp rất nhiều tùy chọn cấu hình để tối ưu hóa quy trình. Nó cung cấp các tùy chọn để di chuyển có chọn lọc, hỗ trợ kết hợp SSD-HDD, tùy chọn bỏ qua chương trình và chỉ xuất hồ sơ người dùng và hơn thế nữa. Nó có lẽ là công cụ tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm Windows 7 sang Windows 10 Migration.