Google Chrome có lẽ sẽ ăn ít RAM hơn vào năm 2021; Đây là lý do tại sao

Một trong những lý do quan trọng khiến nhiều người dùng chuyển từ Google Chrome sang Firefox và các trình duyệt khác là dung lượng RAM mà cái gọi là trình duyệt phổ biến tiêu thụ. Vấn đề thường trở nên khó khăn trên Windows 10 đến nỗi người dùng thậm chí không thể chạy các ứng dụng khác cùng với Chrome.

Google Chrome để tiêu thụ ít RAM hơn

Tháng sau khi cải thiện mức tiêu thụ pin , Google cuối cùng đã quyết định để giải quyết các vấn đề thông qua một bản cập nhật phát hành trong năm 2021. Một khi bản cập nhật này đến, các thiết bị Win10 chạy Google Chrome sẽ trở nên ổn định hơn như Chrome là kế hoạch để một cái gì đó thử nghiệm gọi là ' TerminateProcess .' Điều đó cũng có nghĩa là người dùng Windows 10 sẽ ít gặp sự cố hơn trên hệ thống.

'TerminaProcess' cố gắng chuyển đổi các quy trình hiện có trên Google Chrome thành một thứ dễ quản lý và sạch sẽ hơn. Do đó, tác động tổng thể của Google Chrome đối với hệ thống Windows 10 sẽ giảm theo cấp số nhân. Không chắc liệu các nhà phát triển có kế hoạch sử dụng kỹ thuật tương tự để quản lý các nhóm tab hay không.

Chúng tôi vẫn chưa biết chính xác việc chấm dứt quy trình này hoạt động như thế nào. Ví dụ: có thể Chrome tự động tạm ngưng các tab và thành phần không được sử dụng tích cực. Bởi vì quá trình đang được kết thúc, nó không thể khởi động lại cho đến khi người dùng yêu cầu trình duyệt làm điều đó.

Chắc chắn, hệ thống TerminaProcess có thể giúp Chrome chạy mượt mà hơn và ít lỗi hơn. Tuy nhiên, câu hỏi lớn hơn là liệu Google có thể tối ưu hóa UX của trình duyệt theo quy trình này hay không. Ví dụ: khi Microsoft giới thiệu một hệ thống vô hiệu hóa các tab không hoạt động trên Edge, nó đã tích hợp một tùy chọn đánh thức hệ thống khi người dùng di chuột qua tab không hoạt động.

Nếu Chrome đang làm điều tương tự với các quy trình, thì một số cấp độ tùy chỉnh sẽ được yêu cầu ở cấp độ sâu hơn. Tất nhiên, nhà phát triển sẽ không đánh đổi khả năng sử dụng của trình duyệt Chrome để tối ưu hóa mức tiêu thụ tài nguyên.

Một lưu ý liên quan, vấn đề về bộ nhớ của Chrome được tìm thấy nhiều hơn trên các hệ thống Windows 10 so với các hệ thống chạy macOS. Mặc dù chúng tôi không thể đảm bảo thông tin chi tiết ngay bây giờ, nhưng chúng tôi có thể mong đợi trải nghiệm Chrome nhanh hơn và rõ ràng hơn vào nửa năm 2021. Cho đến thời điểm đó, người dùng phải phụ thuộc vào các tiện ích mở rộng của bên thứ ba tạm ngưng các tab Chrome để tiết kiệm tài nguyên.