Google khắc phục sự cố công cụ tìm kiếm kỳ lạ khiến các tab trình duyệt web gặp sự cố

Google thường thêm các tính năng mới vào Tìm kiếm để khách hàng có thể có một công cụ tìm kiếm trực quan và phong phú để dựa vào. Lọc kết quả của công cụ tìm kiếm dựa trên phạm vi tùy chỉnh là một trong những tính năng tuyệt vời ở đây. Nó đã có mặt trên công cụ tìm kiếm hơn một thập kỷ.

Google khắc phục sự cố công cụ tìm kiếm kỳ lạ

Theo Google, công ty đã sửa một lỗi khiến các tab trình duyệt bị đóng băng. Lỗi này đã từng xảy ra khi mọi người cố gắng sử dụng hàm phạm vi tùy chỉnh trên Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm của Google. Một số người dùng đã báo cáo rằng các tab của họ vẫn bị đóng băng ngay cả trước khi chúng có thể hoạt động chính xác.

Một số người dùng cho biết thêm rằng lỗi này đang tiêu thụ tối đa năng lượng của hệ thống và CPU, do đó dẫn đến sự cố. Mọi người trên Twitter đã báo cáo lỗi này trên nhiều phần phụ của Google Tìm kiếm, chẳng hạn như Google Tin tức, nhưng công ty đã mất vài ngày để khắc phục. Vào ngày 19 tháng 1, Google đã thông báo thông qua một tweet rằng họ biết về vấn đề với Phạm vi tùy chỉnh.

Trong khi xem xét vấn đề, gã khổng lồ công nghệ đã yêu cầu người dùng dựa vào các lệnh “before: and after:” mà Google đã giới thiệu gần vài năm trước. Các lệnh này thực hiện công việc tương tự là lọc kết quả tìm kiếm nhưng không liên quan đến mô-đun Phạm vi tùy chỉnh.

Google đã giới thiệu các lệnh “before: and after” một thời gian dài trở lại đây, vào năm 2019. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể sử dụng các cụm từ này để lọc kết quả của công cụ tìm kiếm mà họ sẽ thấy. Ví dụ: tìm kiếm với cụm từ “Avengers Endgame after: 2019” sẽ loại trừ tất cả các kết quả đã xuất bản trước năm 2019.

Khi công bố tính năng này, Google cũng đã đề cập đến một số thủ thuật dành cho người dùng mạnh mẽ. Người ta cũng lưu ý rằng các trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google hiển thị ngày xuất bản đối với mỗi mục nhập khi mọi người sử dụng lệnh “before: & after:”. Sau lỗi phạm vi tùy chỉnh gây ra các tab bị đóng băng, tính năng lọc “before: and after:” đã trở nên phổ biến trở lại.

Chính Google đã đề xuất nó như một giải pháp đã tăng phạm vi tiếp cận của tính năng. Mặc dù đó chỉ là suy đoán, chúng tôi không biết liệu Google có tạo ra tình huống này như một cơ hội để quảng bá tính năng đã nói hay không.