Google sắp gỡ bỏ dịch vụ Cloud Print

Google đã triển khai dịch vụ Cloud Print cách đây một thập kỷ, vì vậy nó cho phép mọi máy in đều có thể truy cập internet. Cùng với đó, nó cũng cho phép người quản lý máy in và công việc in ấn cũng như chia sẻ máy in trực tuyến với mọi người. Tuy nhiên, điều đã xảy ra là các thiết bị trên tất cả các hệ điều hành không thể in bằng Google Cloud Print .

Google Cloud Print sắp ngừng hoạt động

Điều thú vị là Cloud Print đã sẵn sàng cho doanh nghiệp; nó hoạt động trên Chromebook, nhưng theo thời gian, mọi thứ đã thay đổi và sau ngày 31 tháng 12 năm 2020, Google Cloud Print sẽ không còn được hỗ trợ nữa.

Google khuyến nghị rằng nếu bạn đã đầu tư vào Cloud Print, tốt hơn hết là bạn nên di chuyển ngay bây giờ. Di chuyển không phải là vấn đề và với mọi thứ được tích hợp trong trình duyệt, ứng dụng, thiết bị và hầu hết các máy in đều được kết nối qua WiFi, việc sử dụng Cloud Print là không nhiều.

  • Trên Windows, bạn có thể sử dụng Ctrl + P
  • Trên macOS, sử dụng phím Command + P để hiển thị cửa sổ máy in.
  • Trên Android, bạn có thể chỉ cần chia sẻ nó với một máy in được kết nối và điều tương tự cũng áp dụng cho iPhone và iPad.

Google Print không thành công và nó không hoạt động nhiều vì Google Chromebook không nhận được. Cloud Print đã được đưa vào Chromebook, nhưng không có kết quả. Điều đó nói rằng, một số sẽ bỏ lỡ, đặc biệt nếu bạn thích in bằng máy in từ xa. Ví dụ: giả sử bạn muốn in trên máy tính tại nhà khi đang trên đường đi hoặc nếu bạn cần in tệp cho ai đó ở nhà và tất cả những gì người đó cần làm là bật máy in. Bạn có thể đạt được điều tương tự với một máy in được kết nối với mạng gia đình, nhưng nó sẽ cần nhiều cấu hình hơn một chút.

Vì vậy, có, nó sẽ gây buồn cho một số người, và nó tham gia vào rất nhiều dịch vụ đã nghỉ hưu. Hãy nhớ rằng nếu một sản phẩm không hoạt động thương mại cho một doanh nghiệp, thì nó nhất định phải đi theo hướng đó.

Bạn đã sử dụng Cloud Print?