iBoysoft Data Recovery: Khôi phục các tệp đã xóa từ Ổ đĩa được mã hóa BitLocker

Một trong những điều tồi tệ nhất khi lưu giữ nhiều công việc và dữ liệu gia đình là làm mất nó. Sau tất cả phần cứng của nó, và nó có thể bị lỗi đôi khi. Ổ cứng có thể ngừng hoạt động đột ngột, trình điều khiển NAS có thể bị lỗi hoặc có thể là do ngẫu nhiên. Có một lý do tại sao mọi người giữ một bản sao lưu của bản sao lưu. Hôm nay chúng tôi đang xem xét iBoysoft Data Recovery . Đây là phần mềm chuyên nghiệp có thể khôi phục các tệp đã xóa và phiên bản chuyên nghiệp cũng hỗ trợ khôi phục từ Ổ đĩa được mã hóa BitLocker.

Đánh giá iBoysoft Data Recovery

Trước khi bắt đầu, tôi sẽ phác thảo sự khác biệt giữa các phiên bản Miễn phí, Trang chủ và Chuyên nghiệp. Phiên bản miễn phí cho phép bạn khôi phục tối đa 1GB dữ liệu. Nó hỗ trợ Windows 10 và Windows Server. Phiên bản Home cho phép khôi phục dữ liệu không giới hạn, trong khi phiên bản Professional bao gồm khôi phục dữ liệu BitLocker . Bài đăng này bao gồm các chủ đề sau:

 1. Tải xuống và cài đặt iBoysoft Data Recovery
 2. Sắp xếp bộ nhớ ngoài hoặc ổ USB
 3. Chọn một ổ đĩa hoặc phân vùng
 4. Tìm tệp đã xóa
 5. Khôi phục các tệp đã xóa
 6. Quét sâu
 7. Lưu phiên hoặc kết quả tìm kiếm
 8. Các tính năng bổ sung

Ưu đãi khôi phục 1GB dữ liệu bằng phiên bản miễn phí là tuyệt vời. Khách hàng có thể đánh giá phần mềm, biết rằng nó hoạt động và nếu yêu cầu của họ vượt quá 1Gb, họ có thể tin tưởng đầu tư vào phần mềm.

Khôi phục các tệp đã xóa từ Ổ đĩa được mã hóa BitLocker

1] Tải xuống và cài đặt iBoysoft Data Recovery

Trước tiên, hãy tải xuống iBoysoft Data Recovery và cài đặt nó. Trong trường hợp bạn đã bật Thư mục được bảo vệ trong Windows 10, hãy đảm bảo thêm phần mềm vào danh sách ngoại lệ, nếu không phần mềm sẽ tiếp tục tải.

Khởi chạy phần mềm và khi tải, nó sẽ liệt kê tất cả các ổ đĩa được kết nối và các phân vùng của chúng. Bạn sẽ thấy dung lượng lưu trữ miễn phí, tổng dung lượng, ổ đĩa hệ thống dự trữ, loại phân vùng và phân vùng chính được đánh dấu bằng biểu tượng Windows. Ở trên cùng bên trái, bạn có tùy chọn sử dụng tùy chọn Khôi phục dữ liệu Bitlocker và Tìm thêm phân vùng . Chúng ta sẽ nói về chúng trong phần sau.

2] Sắp xếp bộ nhớ ngoài hoặc ổ USB

Trước khi chúng tôi bắt đầu quá trình khôi phục, đây là cách chuẩn bị cho nó. Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng ổ đĩa ngoài hoặc USB để xuất các tệp đã xóa mà bạn tìm thấy bằng phần mềm. Lý do rất đơn giản. Nếu bạn xuất dữ liệu vào cùng một ổ đĩa, nó sẽ ghi đè lên không gian hiện có và giảm cơ hội tìm thấy dữ liệu đã xóa. Bạn có thể đề xuất xuất dữ liệu sang một phân vùng khác, nhưng nếu bạn cũng cần khôi phục dữ liệu từ đó thì sao.

3] Chọn một ổ đĩa hoặc phân vùng

Từ danh sách ổ cứng, chọn một trong các bộ nhớ, sau đó bấm vào Tiếp theo. Trên cùng một màn hình, bạn có một tùy chọn để chọn hộp có nội dung “Quét sâu”, bạn có thể sử dụng tùy chọn này để phần mềm có thể tìm hiểu sâu hơn về dữ liệu bị mất. Quét sâu mất rất nhiều thời gian và cho đến khi bạn có đủ thời gian đó, tôi khuyên bạn nên sử dụng nó sau. Chạy quét thông thường có thể tiết lộ các tệp bạn đã xóa, đặc biệt nếu nó là gần đây.

4] Tìm tệp đã xóa

Ngay sau khi bạn nhấp vào nút Tiếp theo, nó sẽ thực hiện quá trình quét thông thường và kết thúc nhanh chóng. Màn hình kết quả có hai phần. Ở bên trái, bạn nhận được trình khám phá tệp như cấu trúc cây để điều hướng giữa các thư mục , trong khi phần bên phải hiển thị danh sách các tệp của thư mục đã chọn.

Đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy tất cả các thư mục, bao gồm cả thư mục có sẵn trên phân vùng hoặc ổ đĩa. Những gì bạn cần chú ý là các tệp có dấu thập đỏ ở phía dưới bên phải của biểu tượng. Đây là những tệp đã bị xóa. Ở trên cùng bên phải, bạn có một hộp tìm kiếm, giúp bạn dễ dàng tìm thấy tệp nếu danh sách quá dài.

Một cách khác để lọc ra sự lộn xộn là sử dụng trình đơn thả xuống có sẵn ở dưới cùng bên trái. Bạn có thể nhấp vào Hiển thị tất cả tệp và chọn chỉ hiển thị các tệp đã xóa.

5] Khôi phục các tệp đã xóa

Bây giờ bạn đã tìm thấy các tệp đã xóa, đã đến lúc khôi phục nó. Một lần nữa, tôi sẽ nhắc bạn khôi phục dữ liệu trên một ổ đĩa khác với ổ đĩa đó.

 • Nhấp vào tệp và nó sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để xem bản xem trước của tệp. Bạn cũng có thể xem kích thước tệp, ngày tạo và các chi tiết khác.
 • Khi bạn đã chắc chắn, hãy nhấp vào nút Khôi phục và chọn vị trí nơi các tệp sẽ được xuất.
 • Quá trình xuất có thể mất thời gian tùy thuộc vào kích thước của tệp bạn chọn để khôi phục.
 • Sau khi hoàn tất, nó sẽ mở thư mục chứa các tệp có sẵn.

Dưới đây là ví dụ về cách tôi khôi phục tệp đã xóa khỏi bộ nhớ ngoài, tệp này tôi đã mất vào năm ngoái, nhưng vì tôi chưa bao giờ sử dụng ổ đĩa này nên việc khôi phục rất dễ dàng.

6] Quét sâu

Nếu bạn không thể tìm thấy tệp của mình bằng cách quét thông thường, thì hãy chọn hộp Quét sâu và sau đó bắt đầu quá trình quét. Quá trình tìm kiếm bằng phương pháp này khác với cách thông thường. Deep Scan sử dụng công nghệ tìm kiếm RAW.

 • Nó quét khu vực không gian chưa được phân bổ theo khu vực để tìm các tệp chưa bị ghi đè
 • Xác định các tệp này theo đầu trang và chân trang duy nhất của cụm chưa được phân bổ
 • Khôi phục dữ liệu với tên cũ và cấu trúc thư mục.

Nếu ổ cứng của bạn hoạt động không chính xác hoặc đã được định dạng hoặc nơi quét tiêu chuẩn bị kẹt, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Quét sâu để tìm tệp. Hãy tin tưởng nó; sẽ mất rất nhiều thời gian, vì vậy hãy chạy nó vào ban đêm và đảm bảo PC được đặt ở chế độ ngủ.

Điều tốt về Deep Scan là ngay cả khi bỏ dở giữa chừng, nó sẽ tiết lộ danh sách các tệp đã tìm thấy và có thể khôi phục được. Đây là những gì đã xảy ra với tôi. Tôi đã có thể khôi phục tệp mà tôi đã xóa vài năm trước.

Nó thật ấn tượng!

7] Lưu phiên hoặc kết quả tìm kiếm

Nếu bạn muốn khôi phục tệp sau này và muốn lưu kết quả tìm kiếm, còn được gọi là phiên, thì bạn có thể làm điều đó. Sau khi bạn có kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào menu bánh hamburger và nhấp vào Lưu phiên. Bất cứ lúc nào bạn muốn tải, hãy khởi chạy phần mềm và sử dụng menu để tải phiên. Nếu ổ đĩa được quét trong phiên đó khả dụng, bạn có thể bắt đầu từ nơi bạn đã rời đi.

8] Các tính năng bổ sung trong phiên bản chuyên nghiệp

Điều đó bao gồm, tôi sẽ nhanh chóng chia sẻ hai tính năng quan trọng của phần mềm.

Khôi phục từ các ổ đĩa được mã hóa BitLocker

Nếu ổ đĩa mà bạn đang khôi phục tệp đã được mã hóa bằng Bitlocker, bạn cũng có thể khôi phục dữ liệu từ đó. Tuy nhiên, bạn sẽ cần khóa mà dữ liệu đã được mã hóa. Vì ổ đĩa không còn được kết nối với HĐH Windows nên bằng cách sử dụng khôi phục dữ liệu BitLocker, bạn vẫn có thể trích xuất dữ liệu.

 • Kết nối ổ đĩa và nhấp vào Khôi phục dữ liệu BitLocker
 • Phần mềm sẽ tìm các ổ đĩa hoặc phân vùng được mã hóa bằng Bitlocker
 • Ngay sau khi bạn nhấp vào tiếp theo để bắt đầu khôi phục, nó sẽ nhắc nhập khóa.
 • Sau khi khóa được xác minh, quá trình khôi phục tương tự như những gì chúng ta đã thấy.

Tìm thêm Phân vùng để khôi phục dữ liệu từ các phân vùng bị xóa / mất

Nếu bạn đã vô tình xóa các phân vùng, thì bạn sử dụng tùy chọn này để tìm chúng và truy xuất dữ liệu từ nó. Phần mềm sẽ quét ổ đĩa để tìm bất kỳ phân vùng nào chưa được phân bổ, sau đó quét để tìm các tệp đã xóa.

Điều đó tổng hợp các tính năng của phần mềm iBoysoft Data Recovery cho tất cả các phiên bản. Tôi phải nói rằng phần mềm ấn tượng và dễ sử dụng, và nó hoạt động. Nếu bạn đang tìm cách khôi phục một bộ tệp nhỏ, thì phiên bản miễn phí là đủ, bạn luôn có thể chọn phiên bản Home hoặc Professional tùy thuộc vào nhu cầu của mình.