Khôi phục mật khẩu Windows đã quên bằng PCUnlocker

Bạn đã bao giờ tự khóa mình khỏi PC Windows của mình chưa? Tin tôi đi, thật là bực bội! Windows 10 v1709 hiện đi kèm với một chức năng cho phép bạn khôi phục mật khẩu của mình từ màn hình khóa nếu bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft. Tính năng này có thể hữu ích đối với nhiều người, nhưng nếu bạn vẫn đang sử dụng phiên bản Windows cũ hơn hoặc nếu bạn không sử dụng Tài khoản Microsoft thì công cụ mà chúng tôi đã xem xét trong bài đăng này sẽ giúp bạn rất nhiều. PCUnlocker là một chương trình khởi động có thể giúp bạn khôi phục Mật khẩu Windows bị mất . Nó rất đơn giản để sử dụng và hoạt động hoàn hảo. Người dùng có bất kỳ kinh nghiệm kỹ thuật nào đều có thể sử dụng công cụ này để khôi phục tài khoản của họ và lấy lại quyền truy cập vào Windows. Đây là một công cụ bắt buộc phải có và bạn nên có một bản sao của công cụ này trước đó.

Đánh giá PCUnlocker

PCUnlocker là phần mềm mở khóa Windows có thể giúp bạn lấy lại quyền truy cập vào máy tính nếu bạn bị mất hoặc quên mật khẩu.

Khả năng tương thích

Trước tiên, chúng ta hãy nói về khả năng tương thích trước khi đi sâu vào các tính năng của công cụ. PCUnlocker tương thích với hầu hết các phiên bản của Windows bao gồm Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP và Windows 2000. Ngoài ra, nó hỗ trợ khôi phục cho cả Tài khoản cục bộ và Tài khoản Microsoft trên Windows 10. Bạn có thể đặt lại mật khẩu cho Cục bộ. / Tài khoản quản trị viên Microsoft và mật khẩu quản trị viên miền trên Máy chủ Windows AD (Active Directory).

PCUnlocker hỗ trợ Máy tính Windows 10 với UEFI Secure Boot, giúp công cụ tương thích với tất cả các thiết bị mới nhất bao gồm cả Microsoft Surface Pro.

Nếu máy tính của bạn cho biết không có phương tiện khởi động nào, thì có khả năng là PC của bạn đi kèm với UEFI - một phiên bản nâng cao của hệ thống BIOS. Sau đó, bạn cần thực hiện các thay đổi bổ sung đối với cài đặt BIOS: bật khởi động CSM hoặc Legacy và tắt Khởi động an toàn.

Quy trình khôi phục mật khẩu

Để bắt đầu, PCUnlocker có sẵn dưới dạng tệp ISO tại top-password.com và nó cần được ghi vào đĩa CD trước khi bắt đầu khôi phục tài khoản người dùng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Ổ đĩa flash USB thay vì Ổ đĩa CD. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm miễn phí nào để ghi ISO, PCUnlocker khuyên bạn nên sử dụng phần mềm miễn phí ISO2Disc để làm điều đó. ISO2Disc có thể ghi tệp vào cả Ổ CD hoặc Ổ Flash. Khi bạn đã chuẩn bị sẵn ổ đĩa flash hoặc CD, bạn có thể bắt đầu khôi phục PC của mình.

Chèn CD / USB vào máy tính của bạn và bây giờ trong menu khởi động, hãy chọn phương tiện bên ngoài làm thiết bị khởi động mặc định của bạn. Bằng cách này, bạn có thể khởi động từ CD / USB mà bạn đã tạo trước đó và khởi động PCUnlocker. Bấm vào đây để đọc thêm về cách đặt thiết bị khởi động mặc định. Hơn nữa, bạn cũng có thể tham khảo tài liệu do nhà sản xuất máy tính của bạn cung cấp.

PCUnlocker có giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng. Bước đầu tiên, bạn cần chọn chế độ khôi phục của mình. Hiện tại, PCUnlocker Hỗ trợ khôi phục tài khoản người dùng bình thường và mật khẩu thư mục hoạt động. Trong bước thứ hai, bạn cần duyệt Tệp đăng ký Windows SAM. Rất có thể chương trình sẽ tự động định vị nó và nếu không, bạn có thể chọn tệp theo cách thủ công.

SAM hay Trình quản lý tài khoản bảo mật giống như một cơ sở dữ liệu lưu trữ người dùng và mật khẩu của họ trong Windows. PCUnlocker cần quyền truy cập vào tệp này để khôi phục mật khẩu bị quên của bạn trên Windows.

Khôi phục mật khẩu Windows bị mất

Bây giờ trong bước thứ ba, hãy chọn 'Tài khoản Người dùng' mà bạn muốn khôi phục mật khẩu và sau đó nhấn nút 'Đặt lại'. Bây giờ trong cửa sổ bật lên, hãy nhập mật khẩu mới hoặc bạn có thể để trống để xóa hoàn toàn mật khẩu. Hãy nhớ rằng nếu bạn đang sử dụng Tài khoản Microsoft, nó sẽ tự động được chuyển đổi thành Tài khoản cục bộ trong toàn bộ quá trình. Bạn cũng có thể chuyển đổi nó thành Tài khoản Microsoft sau khi đã khôi phục Tài khoản Microsoft của mình. Nhấp vào đây để biết cách khôi phục Tài khoản Microsoft của bạn.

Nhấp vào 'OK' khi bạn đã chọn mật khẩu của mình và đợi các thay đổi diễn ra. Nhấn nút 'Khởi động lại' và mở cài đặt BIOS. Di chuyển Ổ cứng đến vị trí đầu tiên theo thứ tự khởi động và đợi Windows tải. Hoặc chọn ổ cứng làm thiết bị khởi động mặc định. Bây giờ bạn có thể đăng nhập bằng mật khẩu mới tạo của mình.

Nhận định

PCUnlocker khiến nhiều người kinh ngạc về khả năng phục hồi của nó. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, việc khôi phục mật khẩu đã quên có vẻ hơi viển vông nhưng PCUnlocker đảm bảo tỷ lệ thành công gần như 100%. Vì vậy, bạn có thể tự tin tải xuống công cụ này và khôi phục mật khẩu Windows đã quên.

PCUnlocker khiến nhiều người kinh ngạc về khả năng phục hồi của nó. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, việc khôi phục mật khẩu đã quên có vẻ hơi viển vông nhưng PCUnlocker đảm bảo tỷ lệ thành công gần như 100%. Vì vậy, bạn có thể tự tin tải xuống công cụ này và khôi phục mật khẩu Windows đã quên.