Microsoft có kế hoạch loại bỏ Paint 3D, 3D Viewer và Math Panel trong Windows 10

Microsoft có kế hoạch loại bỏ Paint 3D , 3D Viewer và Math Panel. Công ty đã phát hành phiên bản Insider Preview của Windows 10 Build 21332 vài ngày trước và nó có sẵn trên kênh Dev.

Paint 3D, 3D Viewer và Math Panel sẽ bị xóa

Giống như mọi bản cập nhật khác, Windows 10 Build 21332 cũng sửa một số lỗi, nhưng trọng tâm lớn hơn là dọn dẹp hệ thống. Bắt đầu từ bản dựng này, Windows sẽ không cài đặt sẵn 3D Viewer hoặc Paint 3D . Tuy nhiên, cả hai ứng dụng này sẽ có sẵn trên Microsoft Store và người dùng có thể cài đặt chúng một cách dễ dàng.

3D Viewer và Paint 3D sẽ không còn được cài đặt sẵn trên các bản cài đặt sạch của các bản dựng Insider Preview mới nhất. Cả hai ứng dụng sẽ vẫn có sẵn trong Cửa hàng và sẽ ở trên thiết bị của bạn sau khi cập nhật hệ điều hành. Vì vậy, nếu bạn đã nâng cấp PC như bình thường, bạn sẽ không thấy các ứng dụng này bị thay đổi trong danh sách ứng dụng của mình, Microsoft cho biết .

Cũng cần lưu ý rằng nâng cấp lên Windows 10 Build 21332 sẽ không xóa các ứng dụng của hệ thống. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cài đặt sạch, bạn không thể nhìn thấy các ứng dụng. Microsoft chưa nêu rõ lý do tại sao lại kích hoạt thay đổi này, nhưng phần lớn là do nhu cầu thay đổi.

Công ty cũng đề cập rằng Windows 10 Build 21332 cũng sẽ loại bỏ Math Input Panel khỏi hệ điều hành. Không rõ liệu ứng dụng có thể được cài đặt lại từ cửa hàng ứng dụng hay không. Tuy nhiên, bài đăng trên blog Insider nói rằng các nhà phát triển đã giữ lại các tính năng cốt lõi của Math Input Panel dưới một tính năng gọi là Math Recognizer.

Các tính năng cốt lõi sẽ có sẵn trong các ứng dụng như Microsoft Excel và OneNote bất cứ khi nào chúng cần xử lý các phương trình toán học. Tuy nhiên, trong trường hợp này, công ty cho biết họ sẽ gỡ bỏ ứng dụng do không sử dụng được.

Ngoài những thay đổi lớn này, Build 21332 cũng giới thiệu một phím tắt để dán dưới dạng văn bản thuần túy . Giờ đây, người dùng có thể nhấn phím Win + V để dán nội dung đã sao chép mà không cần định dạng. Nhóm cũng đã bật lại màn hình giật gân nhận biết chủ đề trên bản dựng này.

Tuy nhiên, không chắc có bao nhiêu tính năng này sẽ được đưa vào phiên bản công khai của Windows 10 Build 21332.