Microsoft công bố Bộ công cụ cộng đồng Windows v7.0

Trong nhiều năm, Bộ công cụ cộng đồng Windows đã giúp các nhà phát triển xử lý các tác vụ khác nhau giúp xây dựng các ứng dụng UWP và .NET cho Windows 10. Hôm nay, mang lại nhiều yêu cầu và sửa lỗi từ phiên bản trước, Microsoft đã công bố Bộ công cụ cộng đồng Windows v7.0.

Bộ công cụ cộng đồng Windows v7.0

Phiên bản mới nhất có sẵn để tải xuống từ hôm nay. Bộ công cụ là một phần của .NET Foundation và công ty khuyến khích các nhà phát triển cài đặt bộ công cụ này để có trải nghiệm phát triển ứng dụng được tổ chức hợp lý. Tuy nhiên, phiên bản 7.0 đi kèm với một số tính năng đáng chú ý như thư viện .NET Standard MVVM được cải tiến và các trình trợ giúp Toast Notification mới.

Một tính năng cần thiết trong phiên bản này là Bộ công cụ MVVM mới cho .NET. Gói này được thiết kế để cung cấp trải nghiệm quản lý thư viện MVVM mô-đun và hiện đại cho các nhà phát triển. Khá đáng chú ý, gói này độc lập với nền tảng và thời gian chạy, dễ sử dụng, cho phép triển khai tham chiếu và thậm chí cung cấp cho các nhà phát triển quyền tự do lựa chọn các thành phần họ muốn và sử dụng chúng.

Microsoft đảm bảo rằng gói tương thích với nhiều nền tảng ứng dụng, bao gồm Xamarin, Uno Platform, UWP, WPF, v.v. Tương tự, nó sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi làm việc với các thời gian chạy như .NET native, .NET Core. NET Framework, hoặc Mono. Gã khổng lồ công nghệ cho biết hệ thống thư viện mới này sẽ giúp việc phát triển đa nền tảng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

“Sau nhiều tháng tiếp thêm sinh lực cho Bộ công cụ cộng đồng Windows với vô số cải tiến và tính năng; chúng tôi rất vui mừng thông báo phiên bản 7.0 đã có sẵn hôm nay! Microsoft cho biết sẽ có khả năng trở lại với sự hỗ trợ và đóng góp của cộng đồng nhà phát triển của chúng tôi .

Bên cạnh đó, Microsoft đã tối ưu hóa hệ thống thông báo trong Bộ công cụ cộng đồng Windows. Giờ đây, bộ công cụ có thể xử lý các thông báo gốc một cách dễ dàng. Công ty cũng đã giới thiệu một 'Hệ thống hoạt ảnh rõ ràng' mới, giúp dễ dàng giới thiệu các hình ảnh động tuyệt đẹp cho các ứng dụng đang phát triển.

Phiên bản mới nhất cũng có giao diện người dùng ColorPicker được nâng cấp và giao diện điều hướng cấp ứng dụng được gọi là TabbedCommandBar. Cũng cần lưu ý rằng có nhiều cách tốt hơn để bố trí và tổ chức XAML, giúp tăng tốc độ bạn có thể nhóm các phần tử một cách nhanh chóng. Mặc dù các tính năng này có vẻ khác biệt khi xem xét riêng lẻ, nhưng chúng có thể cải thiện môi trường phát triển tổng thể, công ty cho biết.

Trên hết, Microsoft đang làm việc trên Bản xem trước Project Reunion 0.5 và điều tương tự sẽ có sẵn thông qua phiên bản xem trước Bộ công cụ cộng đồng Windows trong những tuần tới. Công ty cũng có kế hoạch tích hợp thêm nhiều tính năng như thay đổi nhận dạng gói NuGet trong tương lai.