Microsoft công bố tích hợp Universal Print với OneDrive

Universal Print là sáng kiến ​​in ấn dựa trên đám mây của Microsoft. Loại in đám mây này cho phép bạn mang bản in đi bất cứ đâu miễn là bạn có máy in tương thích với Universal Print, tức là nó loại bỏ cơ sở hạ tầng phụ trợ khác. Các yêu cầu đối với cơ sở hạ tầng in có thể giảm đáng kể nếu chế độ in này được lựa chọn trên quy mô lớn. Mặc dù tiện ích này đã được cung cấp cho người dùng Windows 365 vài tháng trước, nhưng Microsoft gần đây đã thông báo rằng họ sẽ tích hợp nó với OneDrive.

Microsoft Universal Print sẽ sớm được tích hợp với OneDrive

Thông thường, người dùng phải cài đặt máy in trên thiết bị giữ tài liệu để có được bản in. Mặc dù bạn có thể không thấy đó là một vấn đề lớn trong ngôi nhà của bạn hoặc không gian văn phòng thấp, nhưng nó có thể là một cuộc hỗn loạn trong một tổ chức lớn, nơi có nhiều thiết bị và một số máy in, tất cả đều phải được liên kết với nhau. Đây là vấn đề mà Universal Print đang tìm cách loại bỏ. Đồng bộ hóa nó với OneDrive sẽ cho phép mọi người in trực tiếp tài liệu trên OneDrive của bạn từ bất kỳ máy in nào mà không thực sự cài đặt nó trên thiết bị của bạn.

Giờ đây, mọi người trong tổ chức có thể truy cập máy in trên đám mây từ bất kỳ đâu có kết nối internet và in an toàn qua Mạng Zero Trust mà không cần kết nối VPN với mạng của tổ chức họ cho biết bài đăng trên blog chính thức của Microsoft .

Tất cả những gì người dùng sẽ phải làm với Universal Print là nhấp vào Print và chọn máy in mà họ chọn với danh sách máy in không bị giới hạn ở những máy được cài đặt trên thiết bị của bạn. Người dùng vẫn có thể chọn in cục bộ và định cấu hình các tùy chọn của họ cho phù hợp. Để làm cho trải nghiệm in mới, nâng cao này trở nên lành mạnh hơn nữa, Microsoft đã đảm bảo rằng Universal Print hoạt động giống nhau trên tất cả các thiết bị.

Tính năng này dự kiến ​​sẽ ra mắt trong tuần này. Sáng kiến ​​Universal Print hỗ trợ các loại tệp phổ biến nhất như PDF, tài liệu Word, trang tính Excel, v.v. Bạn có thể đọc thêm về nó tại techcommunity.microsoft.com.