Microsoft giới thiệu Gói trải nghiệm dịch vụ trực tuyến cho Windows 11

Theo hiểu biết của chúng tôi, Windows 11 Insider Preview Build 22489. được trang bị một vài tính năng thú vị được thiết kế để cải thiện Windows 11 tốt hơn. Tuy nhiên, chỉ có thời gian mới biết được liệu những tính năng này có được đưa vào kênh Ổn định trong tương lai gần hay không. Đáng chú ý trong số đó là các Gói trải nghiệm dịch vụ trực tuyến .

Gói trải nghiệm dịch vụ trực tuyến dành cho Windows 11

Gói Trải nghiệm Dịch vụ Trực tuyến trong Windows 11 cải thiện việc cung cấp trải nghiệm từ đám mây.

Theo thời gian, chúng tôi có kế hoạch cải thiện trang Cài đặt tài khoản Microsoft của bạn dựa trên phản hồi của bạn từ Trung tâm phản hồi thông qua Gói trải nghiệm dịch vụ trực tuyến. Các Gói trải nghiệm dịch vụ trực tuyến này hoạt động theo cách tương tự như  Gói trải nghiệm tính năng của Windows , cho phép chúng tôi thực hiện cập nhật cho Windows bên ngoài các bản cập nhật hệ điều hành chính. Sự khác biệt giữa hai gói này là Gói trải nghiệm tính năng Windows có thể cung cấp các cải tiến rộng rãi trên nhiều lĩnh vực của Windows, trong khi Gói trải nghiệm dịch vụ trực tuyến tập trung vào việc cung cấp các cải tiến cho trải nghiệm cụ thể, chẳng hạn như trang cài đặt tài khoản Microsoft mới của bạn. Ví dụ: trong Windows Update, điều này sẽ xuất hiện dưới dạng “Gói Trải nghiệm Dịch vụ Trực tuyến - Windows.Settings.Account” kèm theo số phiên bản, Microsoft cho biết.

Một số thay đổi và cải tiến khác là:

Khám phá bộ phân giải được chỉ định : Theo Microsoft, họ đã thêm một thứ gọi là Khám phá bộ phân giải được chỉ định. Rõ ràng, đây là thứ cho phép Windows tìm cấu hình DNS được mã hóa từ trình phân giải DNS chỉ được biết đến bởi địa chỉ IP của nó

Thay đổi ứng dụng Connect : Công ty cũng đã quyết định cập nhật tên của ứng dụng Connect thành “Hiển thị không dây” do nhu cầu về tính nhất quán hơn. Bây giờ, chúng ta nên chỉ ra rằng ứng dụng này là một tính năng theo yêu cầu, có nghĩa là, đó là thứ bạn sẽ phải tải xuống và kích hoạt. Để có được nó, hãy đi tới Cài đặt> Ứng dụng> Tính năng tùy chọn> Thêm tính năng tùy chọn.

Tách Ứng dụng & Tính năng : Trong Windows 11 Insider Preview Build 22489, gã khổng lồ phần mềm cho biết họ sẽ chia Ứng dụng & Tính năng thành hai cửa sổ khác nhau. Vì vậy, bây giờ sẽ có các bước bổ sung để đến những thứ quan trọng đối với bạn trong menu Cài đặt. Đối với các trang mới, chúng được gọi là “Ứng dụng đã cài đặt” và “Cài đặt ứng dụng nâng cao”.

Với Gói trải nghiệm dịch vụ trực tuyến, Microsoft đang bổ sung một cách khác để cập nhật Windows 11.