Microsoft ngừng cung cấp hệ điều hành Windows 10X được mong đợi từ lâu

Microsoft đã xác nhận rằng họ sẽ không đưa Windows 10X lên thị trường hệ điều hành vào năm 2021. Mặc dù công ty chưa nói rằng Windows 10X đã chết, nhưng đó là thông điệp mà chúng ta có thể diễn giải từ ngôn ngữ này. Gã khổng lồ phần mềm cho biết họ sẽ triển khai các tính năng của Windows 10X cho Windows 10.

Windows 10X đã chết!

Trong những năm qua, đã có nhiều sự cường điệu về Windows 10X, hứa hẹn hiệu suất tốt hơn, tuổi thọ pin kéo dài và hỗ trợ cho các thiết bị có màn hình có thể gập lại. Cũng có tin đồn rằng Microsoft sẽ giới thiệu 10X ra thị trường vào năm 2021.

Quyết định không giới thiệu Windows 10X ra thị trường không gây bất ngờ. Bất chấp sự chú ý của Windows 10X trong giai đoạn công bố, nó không thể thu hút được lực kéo mà Microsoft mong đợi.

Do đó, quyết định triển khai các tính năng của Windows 10X cho phiên bản Windows 10 thông thường có vẻ tốt hơn là biến tất cả các tính năng dựa trên tính di động và hiệu quả dành riêng cho một phiên bản cụ thể của hệ điều hành.

Microsoft nói thêm ở đây rằng nhiều yếu tố từ shell 10X đã có sẵn trong các kênh Chương trình Người dùng nội bộ và Nhà phát triển của Microsoft Windows 10. Sẽ an toàn nếu cho rằng các tính năng này đã nhận được phản hồi đáng khen ngợi từ các nhà phát triển và người thử nghiệm cho đến nay.

Cũng cần lưu ý rằng Microsoft được cho là sẽ mang đến một cuộc đại tu về mặt hình ảnh cho Windows 10 vào cuối năm nay. Nhiều nguồn đã nhận thấy rằng những thay đổi có thể nhìn thấy trong lần đại tu này giống với thiết kế được thấy trên Windows 10X.

Do đó, rất có thể cuộc đại tu thiết kế Sun Valley, mà chúng ta có thể mong đợi vào cuối năm 2021, mang lại một số yếu tố giao diện người dùng mà chúng ta đã thấy trên Windows 10X.

Đánh giá những gì công ty đã làm trong quá khứ, hành động chuyển đổi này có thể hấp dẫn công ty hơn là thừa nhận rằng Windows 10X đã thất bại. Bất kể Microsoft có thừa nhận thất bại hay không, chúng ta sẽ không còn thấy 10X nữa.

Về cốt lõi, Windows 10X là bản phát hành hệ điều hành sẽ mở rộng khả năng của Windows. Đáng lẽ ra, nó phải tăng khả năng tương thích với điện thoại thông minh có thể gập lại và các thiết bị di động, nhưng đó dường như chỉ là một giấc mơ vào thời điểm này.