Minecraft vượt 1 nghìn tỷ lượt xem trên YouTube

Rất lâu trước khi metaverse trở thành điểm đến hàng đầu của các công ty công nghệ và các cặp đôi mới cưới, đã có Minecraft .

Đây là một nền tảng bắt đầu như một trò chơi điện tử về việc né tránh các vụ nổ từ những sinh vật hình cây xương rồng đang rít lên và trở thành khung trống mà trên đó hàng triệu người chơi tạo nội dung của họ, tải nó lên và tạo ra hàng nghìn tỷ lượt xem - theo đúng nghĩa đen. Hôm nay, YouTube, cộng tác với nhà phát triển Minecraft Mojang, đang kỷ niệm một lượt xem nghìn tỷ chưa từng có (nghìn tỷ tính theo chữ T ) bằng một bức ảnh chụp nhanh về lịch sử biến đổi và độc đáo của trò chơi trên nền tảng này.

Người kể chuyện chính của Minecraft , Lydia Winters cho rằng nghìn tỷ lượt xem của trò chơi là do nhóm của cô ấy tôn trọng vô số cách mà người chơi sử dụng Minecraft để kể câu chuyện của họ.

“Chúng tôi có những người đang tham gia một cuộc phiêu lưu và những người đang xây dựng và những người đang chơi cùng nhau, và tất cả những cách chơi đó đều quan trọng đối với chúng tôi,” cô nói với The Verge . Với tư cách là người kể chuyện chính của Minecraft , công việc của nhóm cô ấy là tạo ra và quản lý một thế giới mà người chơi muốn tạo ra. Việc cho phép tất cả các kiểu kể chuyện đóng vai trò quan trọng đối với sự phổ biến không thể chạm tới của trò chơi.

Cô nói: “Lý do tại sao Minecraft thành công như vậy trên YouTube là vì video YouTube là một cách để kể những câu chuyện. “Vì vậy, sau đó khi bạn có Minecraft và bạn có thể kể bất kỳ câu chuyện nào bạn muốn trong thế giới Minecraft , đó là lý do lớn tại sao chúng tôi có rất nhiều người tạo ra nội dung Minecraft .”

Theo các con số, cộng đồng YouTube của Minecraft có hơn 35.000 người sáng tạo từ hơn 150 quốc gia. Loại nội dung trên YouTube bao gồm từ nhập vai đơn giản “Hãy chơi” đến các video hoàn toàn không mô tả cách chơi thực tế từ Minecraft .

Earnest Pettie, thông tin chi tiết về văn hóa và xu hướng dẫn đầu tại YouTube, chịu trách nhiệm theo dõi tất cả những cách kỳ lạ và hoang dã mà người chơi sử dụng Minecraft trên trang web. Anh ấy bị thu hút bởi một người sáng tạo đặc biệt sử dụng thẩm mỹ Minecraft và nổi tiếng trong cộng đồng Minecraft mà không thực sự chơi trò chơi.

“Thật thú vị, một trong những xu hướng lớn nhất trên Minecraft thực sự là hoạt hình, và đó là hoạt hình được tạo ra bằng Minecraft hoặc hoạt hình bắt nguồn từ thẩm mỹ Minecraft ,” Petite nói. “Có người sáng tạo này tên là Jake Fellman, người đã tạo ra các video ngắn trên YouTube. Anh ấy đã tạo ra khoảng 100 chiếc quần đùi lấy cảm hứng từ Minecraft thực sự là hoạt hình máy tính. Anh ấy là một trong những người sáng tạo Minecraft được xem nhiều nhất trong năm nay. ”

Các video của Fellman có độ dài 15 giây siêu thực, “Điều gì sẽ xảy ra nếu đồ họa Minecraft được hiển thị bằng quần short Unreal Engine 5” có các tương tác dễ thương với quái vật hoặc cừu và thu về hơn 1 triệu lượt xem mỗi lần.

YouTube có một bản phân tích hấp dẫn về lịch sử của trò chơi trên nền tảng của mình trong 11 năm qua, hoàn chỉnh với các số liệu thống kê, biểu đồ và sự thật về những gì nó đã mất để đạt được 1 nghìn tỷ lượt xem.

Thật thú vị khi thấy các thể loại video Minecraft thay đổi như thế nào theo thời gian khi chúng dần dần trở nên phổ biến. Trong những năm đầu của Minecraft , những bản hit nhiều triệu lượt xem là những video âm nhạc nhại lại từ những cái tên quen thuộc trong Minecraft như CaptainSparklez . Giờ đây, Dream (người gần đây đã giành được Giải thưởng trò chơi cho người sáng tạo nội dung của năm) thống trị bảng xếp hạng với loạt phim săn lùng Minecraft có cảnh bạn bè của anh ấy cố gắng ngăn Dream hoàn thành trò chơi bằng bất kỳ cách nào cần thiết.

Minecraft là trò chơi phổ biến nhất trên YouTube từ trước đến nay. Năm 2020, nó thu về hơn 200 tỷ lượt xem; vị trí thứ hai - mà thật kỳ lạ là Roblox, một trò chơi kiểu hộp cát khác - kiếm được ít hơn một nửa. Một phần của sự phổ biến dường như không thể chạm tới đó là do bản chất của Minecraft . Đó là một không gian mở chín muồi cho tất cả các loại sáng tạo và lặp đi lặp lại sự sáng tạo đó theo cách mà không trò chơi điện tử nào khác có thể tự hào. Lý do khác, theo Pettie, là cộng đồng.

Ông nói: “Một nghìn tỷ lượt xem sẽ không xảy ra nếu không có sự khéo léo sáng tạo của tất cả những người sáng tạo đã tải lên video Minecraft trong nhiều năm.