Người dùng Windows 10 sẽ có thể nâng cấp lên Windows 11 miễn phí

Windows 11 hiện đã được chính thức xác nhận bởi Microsoft và sẽ được cung cấp dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho tất cả khách hàng sử dụng Windows 10. Một tùy chọn để nâng cấp lên Windows 11 cho thấy rằng PC được sử dụng đáp ứng tất cả các yêu cầu hệ thống cho Windows 11 và miễn phí. Cửa sổ cho biết thêm rằng hệ thống sẽ cho người dùng biết khi nào nó sẵn sàng để cài đặt phiên bản mới.

Windows 11 sẽ là bản nâng cấp miễn phí

Có một số sự không chắc chắn về việc liệu Windows 11 có yêu cầu mua riêng hay không, nhưng không còn nữa. Xem xét rằng Microsoft đã thông báo rằng Windows 10 sẽ là bản phát hành lớn cuối cùng, có thể hiểu rằng Windows 11 có sẵn dưới dạng bản nâng cấp miễn phí.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào phiên bản chính thức được mở để cài đặt, mặc dù nhiều người đã cài đặt Windows 11 bằng tệp ISO bị rò rỉ. Trong sự kiện trực tiếp, công ty đã giới thiệu một số tính năng của Windows 11.

Microsoft sẽ phát hành bản dựng thử nghiệm Windows 11 cho Người dùng nội bộ vào tuần tới và PC OEM cài sẵn Windows 11 sẽ có sẵn trước cuối năm nay. Microsoft sẽ tung ra Windows 10 21H2 và Windows 11 vào mùa thu năm nay.

“Chúng tôi đã đơn giản hóa thiết kế và trải nghiệm người dùng để nâng cao năng suất và truyền cảm hứng cho sự sáng tạo của bạn. Nó hiện đại, mới mẻ, sạch sẽ và đẹp đẽ, ”Panos Panay, Giám đốc sản phẩm, Windows + Devices cho biết.

Bản nâng cấp miễn phí này của Windows 11 sẽ mang lại Giao diện người dùng được cải tiến cho PC Windows của bạn. Thiết kế khá giống với dự án Windows 10X bị Microsoft bỏ dở giữa chừng. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đã làm việc chi tiết rất nhiều. Phiên bản mới nhất đã chọn thiết kế trình khởi chạy mà cả Chrome OS và macOS đều truyền cảm hứng mạnh mẽ.

Ngoài những thứ này, Live Tiles đã bị xóa khỏi danh sách các tính năng. Thay vào đó, các nhà phát triển đã thêm các tính năng tuyệt vời như bố cục nhanh, hỗ trợ nâng cao cho các màn hình bổ sung và cải thiện hiệu suất. Bố cục Snap, Nhóm Snap mang tính năng Chuyển tác vụ cấp độ tiếp theo sang Windows 11!

Microsoft đã xây dựng lại Microsoft Store trên nền Windows 11 - và hơn thế nữa, các ứng dụng Android sẽ có mặt trên Microsoft Store!

Các doanh nghiệp sẽ có thể đưa các máy tính đủ điều kiện trực tiếp lên Windows 11 nếu chúng đang chạy Windows 10 Enterprise phiên bản 1909 trở lên hoặc Windows 10 Pro phiên bản 20H1 trở lên.

Microsoft nói rằng các bản cập nhật hiện đã nhỏ hơn 40%, đây là một sự nhẹ nhõm đối với nhiều người. Nhà phát triển đã rất thành công khi tích hợp Microsoft Teams, Xbox Game Pass và Chế độ máy tính bảng. Chúng tôi đang mong đợi nhiều tính năng hữu ích hơn vì sự kiện trực tiếp đang diễn ra.