Nhóm thiết kế chip mới của Apple ở Nam California

Hơn 9 tháng sau khi công bố nhà máy thiết kế chip mới tại Munich, Apple đã bắt đầu tuyển dụng các kỹ sư có kinh nghiệm về chip modem và kinh doanh chất bán dẫn không dây tại Irvine, California.

Hơn 9 tháng sau khi công bố nhà máy thiết kế chip mới tại Munich, Apple đã bắt đầu tuyển dụng các kỹ sư có kinh nghiệm về chip modem và kinh doanh chất bán dẫn không dây tại Irvine, California. Một báo cáo gần đây của Bloomber xác nhận sự phát triển và chỉ rõ Apple đang tìm kiếm những người có kinh nghiệm về chất bán dẫn Bluetooth và Wi-Fi, radio không dây, mạch tích hợp tần số vô tuyến và thiết kế hệ thống không dây trên một chip.

Điều này đánh dấu một dấu hiệu rõ ràng khác cho thấy Apple đang nỗ lực trong việc chuyển đổi khỏi modem Qualcomm và muốn phát triển chip không dây nội bộ của riêng mình cho các sản phẩm trong tương lai.

Theo báo cáo mới, việc mở rộng Irvine của Apple vẫn còn sơ khai với kế hoạch tăng dần sự hiện diện của nó. Ngoài việc mở rộng Irvine và Munich, Apple cũng đã bắt đầu thiết lập các văn phòng chip trên khắp Hoa Kỳ tại Portland, Oregon, Austin, Texas và Orlando, Florida cũng như bên ngoài Hoa Kỳ tại Haifa và Herzliya ở Israel. Những vị trí này không phải ngẫu nhiên vì chúng được đặt ở vị trí chiến lược trong sân sau của các nhà cung cấp chip hiện tại như Intel, AMD và Infineon Technologies AG. Apple cũng được cho là sẽ mở rộng kế hoạch phát triển chip ở Massachusetts và Nhật Bản.