NVIDIA sửa các lỗ hổng GPU thông qua bản cập nhật trình điều khiển hiển thị mới nhất

Trong những năm qua, các cuộc tấn công mạng khai thác các lỗ hổng trong phần mềm trình điều khiển hiển thị đã tăng lên rất nhiều. Do đó, các chuyên gia không khuyên bạn nên chạy phiên bản cũ hơn của phần mềm trình điều khiển màn hình cho máy tính Windows hoặc Linux. Nhấn mạnh lại điểm này một lần nữa, NVIDIA đã phát hành một bản cập nhật quan trọng sửa các lỗ hổng trình điều khiển hiển thị trên các bản phân phối Microsoft Windows và Linux.

Tải xuống NVIDIA GeForce Game Ready Driver

Cập nhật trình điều khiển GPU không hợp lệ gây ra sự cố? NVIDIA cho biết bản cập nhật GeForce mới nhất của họ sẽ ngăn các máy tính hỗ trợ GeForce khỏi các cuộc tấn công DDoS tiềm ẩn , giả mạo dữ liệu và các vấn đề tiết lộ thông tin. Khách hàng có thể tải xuống phiên bản trình điều khiển mới nhất từ ​​trang web chính thức của NVIDIA.

Các bản cập nhật trình điều khiển GeForce cho biết được gọi là 461.09 cho Microsoft Windows và 460.32.03 cho các bản phân phối Linux. Cả hai phiên bản này hiện đã có sẵn để tải xuống. Trong khi nhà sản xuất tuyên bố đã vá tổng cộng sáu lỗ hổng được tìm thấy trong các hệ thống, thì lỗ hổng quan trọng nhất liên quan đến trình xử lý lớp chế độ nhân cho DxgkDdiEscape.

Về thang điểm lỗ hổng CVSS, thang điểm này đã được xếp hạng 8,4, điều này có vấn đề. Tin tặc có thể khai thác lỗ hổng này một mình để thực hiện các cuộc tấn công DDoS trên một loạt hệ thống. Tương tự, việc leo thang trái phép các đặc quyền và các cuộc tấn công giả mạo dữ liệu cũng có thể được tiến hành bằng cách kiểm soát vấn đề đã nêu.

Ngoài vấn đề chính, NVIDIA đã khắc phục một số vấn đề cụ thể đối với các mẫu GPU. Ví dụ: trên các thiết bị chạy GeForce GTX 750Ti, bản cập nhật sẽ khắc phục sự cố màn hình xanh. Mặt khác, nếu bạn có máy tính chạy GeForce GTX 1080Ti, bản cập nhật trình điều khiển này sẽ loại bỏ vấn đề nhấp nháy trên máy tính để bàn và các vấn đề đóng băng màn hình.

NVIDIA đã giải quyết các vấn đề được tìm thấy trong các kiểu máy tính cụ thể, chẳng hạn như máy tính xách tay Lenovo Y740. Bất chấp tất cả những điều này, trọng tâm là các lỗ hổng, có thể gây hại cho quyền riêng tư / bảo mật nếu kẻ tấn công có quyền truy cập cục bộ vào các thiết bị.

Do đó, ngay cả khi bạn không có các kiểu máy cụ thể có vấn đề được báo cáo, tốt hơn là bạn nên nâng cấp trình điều khiển phần mềm hiển thị cho GPU NVIDIA GeForce của mình lên phiên bản mới nhất. Vì vậy, ngay cả trong trường hợp xấu nhất khi kẻ tấn công đã giành được quyền truy cập vào máy tính của bạn, bạn không phải lo lắng về những lỗ hổng này.