Phần mềm CloudBerry Backup cho Windows cung cấp tính năng Bảo vệ Ransomware

Các cuộc tấn công ransomware đã gia tăng từ vài năm trở lại đây và nó đang ảnh hưởng nặng nề đến các doanh nghiệp. Đối với những ai chưa biết, cuộc tấn công Ransomware là một loại tấn công cụ thể vào hệ thống máy tính của bạn, nơi những kẻ tấn công mã hóa tất cả dữ liệu kinh doanh của bạn hoặc khóa hệ thống của bạn và yêu cầu tiền chuộc. Nếu bạn là nạn nhân của cuộc tấn công Ransomware, bạn cần phải trả một khoản tiền chuộc khổng lồ để lấy lại dữ liệu quý giá của mình.

Mặc dù có nhiều công cụ chống ransomware có sẵn trên thị trường, nhưng bạn nên giữ một bản sao lưu dữ liệu để an toàn hơn. Để giúp bạn bảo vệ dữ liệu quý giá của mình, CloudBerry hiện đang cung cấp chức năng bảo vệ ransomware trong CloudBerry Backup v5.8.3.

Bảo vệ Ransomware trong CloudBerry Backup

Chỉ có một bản sao lưu không phải là giải pháp hoàn chỉnh vì trong trường hợp bị tấn công, tất cả bản sao lưu hiện có của bạn sẽ bị ghi đè bởi dữ liệu được mã hóa và sau đó bạn phải trả tiền chuộc bằng mọi cách để lấy lại dữ liệu của mình. Đây là nơi CloudBerry Backup giúp bạn. Nó được thiết kế đặc biệt để bảo vệ dữ liệu hiện có của bạn không bị ghi đè bởi những dữ liệu đã mã hóa trong cuộc tấn công bằng ransomware.

CloudBerry Backup trợ giúp như thế nào

CloudBerry Backup, sản phẩm chủ lực của CloudBerry trong bản cập nhật mới nhất đã bao gồm một tính năng mới giúp bảo vệ các bản sao lưu cấp tệp của khách hàng trong cuộc tấn công bằng ransomware. CloudBerry Backup phát hiện cuộc tấn công Ransomware và các nguyên nhân có thể gây ra mã hóa trong các tệp và ngăn bản sao lưu tốt của bạn bị ghi đè. Sau khi bạn bật tính năng bảo vệ ransomware trong kế hoạch sao lưu, CloudBerry sẽ phân tích từng tệp của bạn để kiểm tra xem có tệp nào được mã hóa hay không.

Trong khi tạo các bản sao lưu, chương trình này sẽ kiểm tra cấu trúc byte ban đầu của tệp và so sánh nó với cấu trúc byte hiện tại. Đây là cách họ kiểm tra xem một tệp có được mã hóa hay không. Chương trình tạo bản sao lưu một cách bình thường và ngăn không cho tất cả bản sao lưu hiện có của bạn bị xóa, do đó giữ cho bản sao lưu được bảo vệ khỏi bất kỳ mã hóa phần mềm độc hại nào. Trong trường hợp xảy ra cuộc tấn công bằng ransomware trên PC, bạn có thể chọn bản sao lưu tốt gần đây nhất và khôi phục nó.
Bản cập nhật CloudBerry Backup 5.8.3 đi kèm với các thuật toán nâng cao để giảm hơn nữa các phát hiện dương tính giả.

Sử dụng Ransomware Protection trong CloudBerry Backup

Trước tiên, bạn có thể tải xuống và sử dụng phiên bản dùng thử của CloudBerry Backup 5.8.3. Trước tiên, bạn cần nhập địa chỉ email của mình để nhận chương trình. Tải xuống và cài đặt chương trình trên máy tính của bạn. Đây là một chương trình nhẹ và chỉ mất vài phút để truy cập vào PC của bạn (tất nhiên là tùy thuộc vào kết nối internet của bạn). Bạn sẽ nhận được mã kích hoạt để kích hoạt phiên bản dùng thử của mình.

CloudBerry Backup có sẵn trong 3 phiên bản khác nhau:

  • Phiên bản Home miễn phí và chỉ dành cho mục đích sử dụng cá nhân. Bạn có thể sử dụng nó trên hệ điều hành Desktop.
  • Phiên bản Thương mại - Đây là phiên bản trả phí và bạn cần mua mã kích hoạt để kích hoạt phiên bản này. Cung cấp bản dùng thử 15 ngày.
  • Chỉ khôi phục - Đây cũng là phiên bản miễn phí của CloudBerry Backup, nơi bạn chỉ có thể khôi phục các bản sao lưu trước đó của mình.

Tải xuống và cài đặt CloudBerry Backup Ultimate khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn đã cho và tiếp tục với trình hướng dẫn cài đặt. Trước khi bạn bắt đầu tạo bản sao lưu, hãy thêm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây mà bạn chọn. Nó hỗ trợ hơn 30 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây bao gồm những nhà cung cấp phổ biến nhất như Microsoft Azure, Google Drive, OneDrive, Backblaze B2, v.v.

Những người dùng không rành về kỹ thuật có thể thấy hơi phức tạp vì danh sách này khá dài, trong trường hợp đó chỉ nên chọn những thứ phổ biến nhất. Các nhà cung cấp bộ nhớ phổ biến nhất được lọc ở đầu danh sách để giúp bạn chọn một nhà cung cấp.

Sau khi bạn hoàn tất quá trình tải xuống và cài đặt, hãy khởi chạy chương trình. Giao diện khá đơn giản và tổng quan chính có tất cả. Nhấp vào Kế hoạch sao lưu> Tạo kế hoạch sao lưu mới  và chọn hộp có nội dung Bật bảo vệ chống Ransomware. 

Chọn tài khoản lưu trữ để sao lưu hoặc tạo một tài khoản mới. Nhấp vào thêm tài khoản mới và chọn nhà cung cấp bộ nhớ bạn muốn từ lưới. Đăng nhập và tạo bản sao lưu. 

Nếu chương trình phát hiện và mã hóa thay đổi, nó sẽ vô hiệu hóa mọi thao tác xóa các bản sao lưu được lưu trữ. Bạn có thể kiểm tra thủ công danh sách các tệp bị nhiễm và xóa chúng hoặc có thể phê duyệt nếu có bất kỳ phát hiện dương tính giả nào.

Nhấp vào Hiển thị trong Thư mục  để kiểm tra tệp theo cách thủ công trong Trình khám phá tệp của bạn. Nếu bạn muốn xóa bất kỳ tệp sao lưu nào, hãy chọn tệp đó và Xóa.

Hãy nhớ rằng CloudBerry không cung cấp bất kỳ bộ nhớ đám mây nào, nó chỉ giúp bạn tạo bản sao lưu cấp tệp và khôi phục nó khi được yêu cầu. CloudBerry cung cấp cho khách hàng của họ hơn 50 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau để lựa chọn. Vì vậy, không có nhà cung cấp khóa, bạn có thể sao lưu vào các dịch vụ lưu trữ khác nhau.

Mặc dù CloudBerry cung cấp nhiều chế độ sao lưu khác nhưng xin lưu ý rằng tính năng bảo vệ ransomware hiện chỉ khả dụng cho các bản sao lưu dựa trên tệp tiêu chuẩn .

Các chế độ sao lưu khác bao gồm-

  • Sao lưu dựa trên hình ảnh  tạo ra một bản sao lưu toàn bộ trạng thái hệ thống hoặc bạn có thể nói, một bản sao lưu toàn bộ hệ điều hành mà bạn có thể áp dụng bằng cách sử dụng USB có khả năng khởi động. Vì vậy, về cơ bản, CloudBerry cho phép bạn tạo một tệp sao lưu duy nhất để khôi phục hệ điều hành máy chủ cơ bản. Vì vậy, bạn có thể tạo một bản sao lưu toàn bộ hệ điều hành và khôi phục lại nó như ban đầu trước khi có bất kỳ thảm họa nào.
  • MS SQL Server và Microsoft Exchange  cũng được hỗ trợ trực tiếp bởi CloudBerry Backup.

Nhìn chung, CloudBerry Backup Ultimate là một chương trình sao lưu hay, truyền thống và hữu ích được kết hợp với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây. Đây là giải pháp tốt nhất khi nói đến bảo mật dữ liệu của bạn và với bản cập nhật mới nhất, nó hoạt động như một lớp bảo mật bổ sung chống lại cuộc tấn công ransomware, đây thực sự là một phần thưởng. Phần tốt nhất của phần mềm này là tất cả quá trình mã hóa diễn ra trên máy khách và bạn có thể yên tâm về tính bảo mật của dữ liệu quý giá của mình.

CloudBerry  cung cấp hai tính năng sao lưu chính cho Windows, Linux và Mac OS. Các doanh nghiệp nhỏ có thể nhận được  phiên bản sao lưu dành cho máy tính để bàn  trị giá 29,99 đô la và  phiên bản sao lưu máy chủ với giá 119,99 đô la ”. Các doanh nghiệp lớn hơn có thể tận dụng giấy phép đăng ký hàng tháng cho sao lưu cấp tệp bắt đầu từ $ 5 mỗi tháng cho mỗi máy chủ và sao lưu cấp hình ảnh bắt đầu từ $ 6 mỗi tháng, mỗi máy chủ.