Phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí Wondershare Recoverit để quét và khôi phục dữ liệu bị mất

Bạn đã vô tình xóa một số tệp quan trọng hoặc làm mất chúng trong sự cố hệ thống? Đừng lo lắng vì các tệp đã xóa vẫn còn trên đĩa của bạn. Chúng sẽ chỉ bị xóa khi chúng đã được thay thế bằng các tệp mới hơn. Các công cụ Khôi phục dữ liệu đã có mặt ở đó kể từ khi con người bắt đầu xóa tệp một cách vô tình. Nhưng hầu hết chúng đều chứa đầy bloatware và phần mềm quảng cáo luôn cố gắng moi tiền từ bạn. Trong bài đánh giá này, chúng tôi đã đánh giá một phần mềm khôi phục tệp miễn phí được nhắm mục tiêu có tên là Recoverit luôn hoàn thành công việc.

Wondershare Recoverit miễn phí

Recoverit không chỉ dành cho việc khôi phục tập tin đã xóa thông thường; nó có thể giúp bạn trong những thời điểm khó khăn nhất như Mất phân vùng, Ổ đĩa bị định dạng và công cụ này cũng hoạt động với các ổ đĩa ngoài. Công cụ này được cung cấp với nhiều tùy chọn khác nhau, cả miễn phí và trả phí. Hạn chế duy nhất với biến thể miễn phí là nó chỉ cho phép bạn khôi phục các tệp có kích thước tối đa 100 MB. Giới hạn này sẽ hoạt động khá tốt nếu bạn muốn sử dụng công cụ này để chỉ khôi phục tài liệu và các tệp tương tự khác. Đối với các tệp lớn hơn, hãy xem xét nâng cấp lên gói trả phí.

Chúng tôi đã thảo luận chi tiết về tất cả các chế độ khôi phục như sau:

Khôi phục tệp đã xóa

Đây là hình thức khôi phục dữ liệu đơn giản nhất. Nó có thể giúp bạn khôi phục các tệp đã bị xóa vĩnh viễn khỏi hệ thống của bạn bằng cách sử dụng các phím 'Shift + Del'. Nếu một số tệp đã bị xóa bởi một ứng dụng (cố ý hoặc vô ý), bạn có thể khôi phục chúng bằng cách sử dụng chế độ này. Nó khá đơn giản để sử dụng Recoverit, với giao diện người dùng tối giản được thiết kế đẹp mắt. Để bắt đầu quá trình khôi phục, tất cả những gì bạn cần làm là chọn ổ đĩa mà bạn muốn quét các tệp của mình. Bây giờ, hãy đợi cho đến khi quá trình quét hoàn tất và kết quả được hiển thị trên màn hình máy tính của bạn.

Quá trình quét không mất nhiều thời gian; Tôi hầu như không mất 3-4 phút để quét ổ cứng 1 TB của mình. Sau khi quá trình quét hoàn tất, bạn có thể xem tất cả các tệp có thể được khôi phục. Hãy nhớ rằng không thể khôi phục tất cả các tệp đã xóa, chỉ những tệp chưa được ghi quá nhiều mới có thể được phục hồi. Recoverit sẽ hiển thị tất cả các tệp ở định dạng dễ duyệt. Bạn có thể chọn tất cả các tệp bạn muốn khôi phục và sau đó nhấn nút Khôi phục . Sau đó, bạn cần xác định vị trí mà bạn muốn lưu các tệp này và thì các tệp của bạn sẽ được phục hồi và lưu tại vị trí đã chọn.

Bạn có thể đọc tất cả về khôi phục dữ liệu từ USB tại đây .

Phục hồi thùng rác

Đôi khi, chúng tôi có thể sử dụng tính năng 'Empty Recycle Bin' để giải phóng một ít dung lượng ổ đĩa. Hoặc trong khi sử dụng một tiện ích như CCleaner, chúng ta có thể vô tình dọn dẹp Thùng rác và sau đó nhận ra rằng nó có một số tệp quan trọng. Recoverit cũng có thể khôi phục tất cả các tệp đã bị xóa khỏi thùng rác. Tính năng này tương tự và tất cả những gì bạn cần làm là chọn tệp của mình từ kết quả quét và bắt đầu khôi phục.

Phục hồi đĩa đã định dạng

Nếu bạn vô tình định dạng ổ cứng, tính năng này có thể hữu ích. Được thiết kế đặc biệt cho các ổ đĩa được định dạng, tính năng này hoạt động với cả ổ đĩa trong và ngoài. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn ổ đĩa mong muốn và bắt đầu quét.

Khôi phục phân vùng bị mất

Rất có thể trong khi cài đặt lại Windows, bạn đã vô tình thay đổi phân vùng máy tính của mình và làm mất một số tệp trong quá trình này. Lost Partition Recovery có thể giúp bạn khôi phục các tệp bị mất trong khi xóa hoặc thay đổi kích thước phân vùng.

Khôi phục thiết bị bên ngoài

Bạn có bị mất một số tệp trên Ổ USB của mình không? Đừng lo lắng, Recoverit đã giúp bạn. Nó hỗ trợ hầu hết các loại thiết bị bên ngoài để khôi phục tập tin. Bạn có thể kết nối Ổ USB, Máy ảnh kỹ thuật số, Máy quay phim, Thẻ nhớ, Máy nghe nhạc iPod / MP3 / MP4, Thẻ SD, Thẻ CF / XD / MMC hoặc bất kỳ thiết bị USB nào khác có khả năng lưu trữ. Chương trình sẽ tự động nhận dạng thiết bị và hiển thị các thuộc tính của nó.

Mất dữ liệu và do tai nạn xóa khỏi ổ USB là một vấn đề thực sự phổ biến. Bạn có thể đọc thêm về cách khôi phục dữ liệu từ ổ USB tại đây .

Phục hồi dữ liệu bị vi-rút tấn công

Chế độ này tìm kiếm bất kỳ mất mát dữ liệu nào xảy ra do cuộc tấn công của vi-rút hoặc phần mềm độc hại. Bạn có thể chọn một ổ đĩa và bắt đầu quét để tìm bất kỳ tổn thất dữ liệu nào như vậy.

Khôi phục dữ liệu sự cố hệ thống

Đây là một tính năng nổi bật được cung cấp bởi Recoverit. Về cơ bản, nó cho phép bạn tạo một ổ đĩa khởi động có thể giúp bạn khôi phục dữ liệu trong trường hợp Windows không thể khởi động do sự cố hệ thống. Bạn có thể tạo Ổ USB khởi động được hoặc Ổ CD. Giữ một đĩa khôi phục có khả năng khởi động luôn tiện dụng đã được chứng minh là một công cụ hữu ích.

Phục hồi tất cả các vòng

Nếu mất dữ liệu của bạn không thuộc bất kỳ loại nào ở trên, bạn luôn có thể bắt đầu Khôi phục toàn diện. Tính năng này sẽ quét sâu ổ cứng máy tính của bạn để tìm bất kỳ dữ liệu có thể khôi phục nào. Và quá trình phục hồi cũng tương tự như đã thảo luận trước đó.

Wondershare Recoverit là một công cụ khôi phục tuyệt vời cần có. Nó cung cấp các tùy chọn khôi phục được nhắm mục tiêu và hỗ trợ hầu hết các loại tệp và thiết bị. Hơn nữa, nó đi kèm với một thiết kế gọn gàng và một giao diện người dùng dễ sử dụng. Đây là công cụ khôi phục phải có cho tất cả người dùng Windows.