Sau Google Chrome, Microsoft Edge đang tăng tốc Chu kỳ phát hành

Giống như những gì Chrome đã làm, Microsoft Edge đang có kế hoạch bắt đầu chu kỳ phát hành mới trong khi tung ra Edge 94. Kênh ổn định của Microsoft Edge 94 dự kiến ​​sẽ phát hành vào tuần 23 tháng 9 năm 2021.

Tuần trước, dự án Chromium đã thông báo rằng họ đang đẩy nhanh chu kỳ phát hành của Chrome. Bắt đầu từ Chrome 94 vào quý 3 năm 2021, Chrome sẽ phát hành các mốc mới sau khoảng thời gian 4 tuần. Làm việc trên cấu trúc hoàn toàn mới, Microsoft đã đưa ra các chu kỳ phát hành mới cho Microsoft Edge .

Chu kỳ phát hành 4 tuần mới của Microsoft Edge

Công ty cho biết họ tuân theo cấu trúc mới để đáp ứng các nhu cầu phức tạp của khách hàng doanh nghiệp và cung cấp bảo mật hàng đầu. Theo thiết kế mới nhất, Microsoft Edge cũng sẽ tung ra các bản phát hành mới sau mỗi 4 tuần. Nó sẽ là tùy chọn mặc định cho hầu hết người dùng Edge, bao gồm cả người tiêu dùng và doanh nghiệp.

“Để giúp các khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi đang tìm kiếm lịch trình mở rộng để quản lý các bản cập nhật, Microsoft Edge sẽ cung cấp tùy chọn Ổn định mở rộng phù hợp với chu kỳ phát hành chính dài hơn, 8 tuần; Nếu tùy chọn này không được chọn, chu kỳ 4 tuần sẽ là trải nghiệm mặc định, ” Microsoft cho biết .

Ngoài ra, Microsoft Edge cũng cung cấp tùy chọn Ổn định mở rộng. Đây là một kênh tùy chỉnh dành cho các bản phát hành Edge. Nếu kênh này được chọn, các thiết bị / mạng sẽ chỉ nhận được bản phát hành Edge tám tuần một lần.

Microsoft cho biết điều này sẽ dễ quản lý hơn đối với khách hàng doanh nghiệp vì họ không phải xử lý quá nhiều bản phát hành trong vòng một quý. Tuy nhiên, công ty đảm bảo rằng các tổ chức chọn chu kỳ phát hành chính 8 tuần sẽ nhận được tất cả các tính năng và cải tiến mới được thấy trong chu kỳ phát hành chung của Edge.

Tuy nhiên, khách hàng doanh nghiệp có thể phải đợi vài tuần để có được những tính năng đó. Có vẻ như Microsoft muốn sử dụng kênh Ổn định mở rộng như một giải pháp được thiết kế riêng cho nhu cầu của doanh nghiệp. Công ty cho biết trong một bài đăng trên blog rằng những khách hàng đã chọn cấu trúc 8 tuần sẽ nhận được bản cập nhật bảo mật hai tuần một lần.

Xem xét rằng kênh Ổn định mở rộng này đã được tối ưu hóa cho môi trường doanh nghiệp và nhu cầu của khách hàng, Microsoft muốn cung cấp các tính năng bảo mật tốt nhất của trình duyệt. Đó sẽ là một lý do khác để khách hàng doanh nghiệp chuyển từ các trình duyệt web khác sang Microsoft Edge trong tương lai.

Sau đó, chúng ta có thể thấy các thông báo cập nhật thường xuyên và ra mắt phiên bản Ổn định mở rộng. Edge đã cải tiến trang Bản phát hành và Lộ trình 365 về những thay đổi này.