Tấn công vào các dịch vụ đám mây của Microsoft khiến thông tin cá nhân của người dùng gặp rủi ro

Theo một báo cáo, các tin tặc Nga được nhà nước hậu thuẫn đã xâm nhập bảo mật của các máy chủ đám mây và xâm nhập vào hệ thống của Microsoft. Kết quả là, những kẻ tấn công đã đánh cắp địa chỉ email từ ít nhất một công ty và thông tin cá nhân khác. Tuy nhiên, Microsoft đã không phải chịu cuộc tấn công này.

Các dịch vụ đám mây của Microsoft bị tấn công

Thay vào đó, các tin tặc Nga tập trung vào một đối tác của Microsoft bán lại dịch vụ lưu trữ đám mây từ gã khổng lồ công nghệ. Cho rằng những kẻ tấn công đã đánh cắp thông tin đăng nhập Azure của nạn nhân, kẻ tấn công có thể sớm truy cập vào thông tin quan trọng khác, bao gồm cả cài đặt cấp tổ chức.

Xem xét điều này, Microsoft đã gửi email đến các công ty mà họ cho rằng có thể đã bị lây nhiễm. Cũng cần lưu ý rằng gã khổng lồ công nghệ vẫn chưa tiết lộ thông tin của ai đã được lấy từ hệ thống bị nhiễm. Sự cố hiện đã được vá nhưng chúng tôi không chắc chắn về các hành động cụ thể được thực hiện khi tài khoản nằm trong tầm kiểm soát của tin tặc.

Mặc dù cuộc tấn công không quá lớn, nhưng nhiều người và chuyên gia lo ngại về cách một đối tác của Microsoft có thể để điều này xảy ra. Đây là một thông tin đáng lo ngại vào thời điểm nhiều công ty đang tìm cách chuyển sang các tùy chọn lưu trữ dựa trên đám mây từ lưu trữ dữ liệu thông thường.

Việc biết rằng một đối tác của Microsoft không thể bảo vệ máy chủ của họ khỏi các nỗ lực tấn công của Nga đặt ra câu hỏi nghiêm trọng về mức độ an toàn của các không gian lưu trữ đám mây 'an toàn' này. Tuy nhiên, công ty chắc chắn sẽ chú ý nhiều hơn đến khía cạnh bảo mật bị thao túng để lấy cắp thông tin từ các máy chủ, bỏ qua nhiều lớp kiểm tra bảo mật.

Đối với cuộc tấn công này và những cuộc tấn công khác trong quá khứ, các chuyên gia đề xuất một cách tiếp cận hai chiều để bảo mật. Bên cạnh việc lưu giữ mọi thứ trên đám mây, bạn nên giữ một bản sao thông tin của mình trên bộ nhớ cục bộ - đề phòng trường hợp xảy ra.

Chà, các dịch vụ đám mây không phải là không tốt, vì một số công ty có thể khiến bạn tin tưởng. Tất nhiên, các công ty công nghệ như Microsoft cung cấp bảo mật tốt nhất cho dữ liệu của bạn, nhưng ngay cả những công ty tốt nhất cũng có thể run sợ khi có một cuộc tấn công có chủ đích.