Tính năng mới của Telegram giúp bạn nhập lịch sử trò chuyện từ WhatsApp

Những tranh cãi gần đây liên quan đến chính sách bảo mật của WhatsApp đã tạo ra đòn bẩy cho các nền tảng nhắn tin tập trung vào quyền riêng tư như Telegram. Tuy nhiên, việc thiếu các tùy chọn để di chuyển dữ liệu từ các ứng dụng có vấn đề này sang Telegram khiến nhiều người không thể thực hiện được quá trình chuyển đổi tương đối lành mạnh.

Nhập các cuộc trò chuyện WhatsApp sang Telegram

Để giải quyết vấn đề này, Telegram đã thêm một tính năng mới cho phép người dùng nhập lịch sử trò chuyện từ các ứng dụng Nhắn tin tức thời phổ biến như WhatsApp, Line và KakaoTalk. Tính năng này hoạt động với các cuộc trò chuyện cá nhân và nhóm. Nhóm Telegram cũng đã thể hiện toàn bộ quá trình thông qua một số ảnh chụp màn hình dí dỏm.

Để chuyển các cuộc trò chuyện cá nhân hoặc nhóm từ WhatsApp sang Telegram , người dùng có thể sử dụng tùy chọn tích hợp sẵn của WhatsApp để Xuất trò chuyện , xuất tin nhắn văn bản và các phương tiện khác. Khi tiện ích Chia sẻ bật lên, họ có thể chọn Telegram làm điểm đến và ứng dụng Telegram sẽ lo phần còn lại.

Công ty đã chỉ ra cách hoạt động của tính năng này trên thiết bị di động và chúng tôi không chắc liệu mình có thể thực hiện điều này trên máy tính để bàn hay không. Telegram cho biết sự thay đổi này sẽ giải phóng thêm dung lượng lưu trữ trên máy tính của bạn vì nền tảng IM không lưu trữ cục bộ bất kỳ thứ gì. Thay vào đó, mọi thứ được truy xuất từ ​​đám mây khi có nhu cầu.

Telegram cũng đã giới thiệu thêm một số tính năng trong bản phát hành mới này. Ví dụ: người dùng hiện có bộ kiểm soát tốt hơn đối với dấu ấn kỹ thuật số. Telegram đã giúp việc xóa tin nhắn từ cả hai phía trở nên dễ dàng hơn - không để lại dấu vết trong hệ thống đã được mã hóa.

Ứng dụng hiện cung cấp các tùy chọn chuyên dụng để kiểm soát các cuộc trò chuyện bí mật và các nhóm riêng tư mà bạn đã tạo trước đó nhưng ngày nay không cần. Nhóm cũng đã làm việc trên chức năng Trò chuyện thoại và Trình phát âm thanh. Điều đó có nghĩa là Telegram hiện có thể xử lý tốt hơn các nội dung âm thanh như podcast và ghi chú âm thanh. Bản phát hành cũng đã dành một số không gian cho khả năng tiếp cận và các tùy chọn đại tu hình ảnh.

Phiên bản mới của Telegram cho iOS và Android cũng giới thiệu tính năng báo cáo kênh giả mạo. Người kiểm duyệt Telegram sẽ xem xét kênh khi nhận được báo cáo kênh / nhóm giả mạo. Như bạn có thể thấy, nền tảng IM dường như đang nỗ lực để tạo ra một không gian kỹ thuật số an toàn đồng thời cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát tối đa có thể.