Xem trước Thiết kế trực quan mới của Edge trên Windows 11 ngay hôm nay!

Trong một tweet, tài khoản chính thức của Windows Insider đã tiết lộ một lá cờ mới cho Edge. Cờ này cho phép những người đang chạy Microsoft Edge Canary trên Windows 11 hiện có thể xem trước thiết kế trực quan mới phù hợp với ngôn ngữ thiết kế Windows 11. Microsoft đã tiết lộ Windows 11, hai tuần trước và đăng rằng đã có một bản cập nhật, và nhiều thứ và thay đổi mới đang được tiết lộ, và đây là một trong số đó.

Xem trước Thiết kế trực quan mới của Edge trên Windows 11

Cờ— Bật Cập nhật Trực quan Windows 11 — mang đến chế độ trong suốt hoặc đúng hơn là trong mờ khả dụng trên hệ điều hành mới. Vì vậy, khi bạn nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên trình duyệt, menu sẽ chọn bất kỳ thứ gì ở phía sau.

Để kích hoạt nó, hãy làm theo các bước như sau:

  • Đảm bảo rằng bạn có Edge Canary. Khởi chạy nó.
  • Mở một tab mới và nhập edge: // flags và nhấn phím Enter
  • Trong hộp tìm kiếm, nhập Bật Cập nhật Trực quan Windows 11
  • Khi nó xuất hiện, hãy sử dụng menu thả xuống bên cạnh nó để kích hoạt và khởi động lại trình duyệt.

Cờ có nội dung — Cho phép hình ảnh đang xử lý phù hợp với phiên bản Windows hiện đang được cài đặt của bạn, Điều thú vị là cờ này dành riêng cho Edge Canary chứ không chỉ Windows 11. Nếu bạn có Edge trên Windows 10, bạn có thể bật tương tự và xem nếu nó tạo ra sự khác biệt.

Điều đó nói rằng, lá cờ dường như không hoạt động cho tất cả. Nó không hoạt động đối với tôi trên một trong các PC. Ngoài ra, có một số lỗi như các góc không được làm tròn, chủ đề tối có vấn đề, có một ranh giới giữa các tab không hoạt động ở chế độ tối nhưng không ở chế độ sáng, v.v.

Nhiều bạn thích gọi nó là hiệu ứng Mica hay như kính hay hiệu ứng Windows Aero! Sự nhầm lẫn giữa Mica và Acrylic cũng là một cuộc thảo luận trong chủ đề Twitter . Theo tài liệu của Microsoft, menu ngữ cảnh sử dụng hiệu ứng acrylic, trong khi các bề mặt lớn hơn sử dụng hiệu ứng mica. Chúng là các loại hiệu ứng mờ khác nhau.